Dạy gia sư online: Làm cách nào để gắn kết với phụ huynh

Hình thức học gia sư online tuy có nhiều ưu điểm và được triển khai ngày càng rộng rãi nhưng có sự hạn chế lớn là thiếu sự gắn kết giữa gia sư và phụ huynh. Việc giao tiếp hiệu quả với phụ huynh là một điều kiện cần để giúp đỡ học viên tiến bộ. Bài viết này sẽ chỉ ra phương cách để gia tăng sự gắn kết với phụ huynh khi bạn dạy học online.

Mở đầu

Khác với việc học gia sư truyền thống nơi bạn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với phụ huynh, học gia sư online hạn chế cơ hội gắn kết với phụ huynh của bạn. Mục tiêu của việc dạy gia sư là giúp học viên tiến bộ, và việc này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ gia đình bên cạnh những nỗ lực của bản thân bạn. Vì vậy, việc tạo ra mối quan hệ gắn kết của bạn với phụ huynh là việc làm cần thiết khi bạn nhận dạy các lớp gia sư online. Hãy cùng tìm hiểu một số giải pháp giúp bạn gắn kết với phụ huynh nêu dưới đây nhé. 

Trao đổi với phụ huynh sau mỗi buổi dạy

Rất khó để bạn có thể trao đổi với phụ huynh sau mỗi buổi dạy như khi đi dạy offline. Vì vậy, sau mỗi buổi gia sư online bạn nên ghi tóm tắt nhận xét và các phần của buổi học và gửi lại cho phụ huynh. Bạn có thể thống nhất các kênh liên hệ từ trước với phụ huynh và gửi đều đặn các thông tin tổng kết buổi học cho phụ huynh. Đừng để đến khi phụ huynh hỏi mà bạn nên chủ động làm việc này. Nếu gửi thường xuyên mà phụ huynh không có phản hồi thì bạn nên liên hệ trực tiếp ½ lần một tháng để nhắc nhở phụ huynh việc đó. 

Trao đổi với phụ huynh sau mỗi buổi dạy là một cách làm hiệu quả

 

Nếu có những việc cần trao đổi gấp và trực tiếp thì bạn nên gọi điện thoại, đừng sử dụng Zalo hay Messenger để gọi vì nhiều phụ huynh khó tính xem việc này là không chuyên nghiệp. Hãy gọi điện bằng một cuộc gọi trả tiền khi cần trao đổi những việc quan trọng. 

Tương tác với phụ huynh qua mạng xã hội

Đây là một giải pháp, tuy nhiên các bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Nhiều bạn gia sư thực sự cá tính, vừa chuyên nghiệp trong việc dạy học nhưng cũng có cuộc sống tinh thần khá phá cách và có thể không phù hợp khi phụ huynh trông thấy. Hãy kết bạn trên MXH với phụ huynh nếu bạn có một trang cá nhân thực sự ưa nhìn trong mắt phụ huynh, bằng không, bạn không nhất thiết phải lựa chọn hình thức tương tác này. 

Tương tác với phụ huynh qua mạng xã hội là cách làm hiệu quả với nhiều người

 

Tuy nhiên, nếu bạn có một trang cá nhân đẹp thì việc kết nối với phụ huynh nhiều khi mang lại những cơ hội không ngờ cho bạn trong tương lai. Nhiều phụ huynh là chủ doanh nghiệp hoặc giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan của mình. Khi bạn kết nối với họ và giữ được hình ảnh tốt thì rất nhiều cơ hội có thể đến với bạn. Họ có thể giới thiệu cho bạn các lớp dạy mới. Khi bạn ra trường và đi tìm việc, họ có thể giới thiệu cho bạn những công việc tốt hoặc nhận bạn vào chính công ty của họ. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc này. 

Tổng kết mỗi tháng dạy và liên hệ với phụ huynh

Đây chắc chắn là việc nên làm khi dạy gia sư online. Bên cạnh việc tổng kết nhỏ sau mỗi buổi học, bạn hãy định kỳ làm tổng kết tháng và gửi lại cho phụ huynh để phụ huynh nắm được tình hình học của con và tình hình dạy của bạn. Vì phụ huynh là người trả tiền nên họ có quyền biết điều đó. Hơn nữa, khi học viên của bạn đạt được những kết quả tốt tại trường lớp bạn nên là người nhắn tin chúc mừng hoặc chia sẻ niềm vui đó với phụ huynh. 

Sử dụng ứng dụng Bmentor của Blacasa

Nếu những điều nêu trên nghe có vẻ khó thực hiện thì đây là tin vui cho bạn. Blacasa với kinh nghiệm kết nối gia sư phong phú đã cho ra đời ứng dụng Bmentor giúp việc dạy gia sư online của bạn trở nên đơn giản và thuận lợi. Trước và sau mỗi buổi dạy, bạn chỉ cần check-in, check-out là thông tin buổi học đã gửi tới phụ huynh của bạn. Bạn có thể nhập nội dung và báo cáo mỗi buổi học cho phụ huynh.

Ứng dụng Bmentor của Blacasa

Bạn cũng có thể liên hệ với phụ huynh thông qua ứng dụng. Tuyệt vời hơn nữa, chương trình Bmentor của Blacasa còn cho bạn cơ hội nhận lương sau mỗi buổi dạy, xua đi hoàn toàn lo lắng thường trực nhất của các bạn gia sư khi dạy online đó là vấn đề nhận lương dạy. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, hãy tìm hiểu thêm tại: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor

Lời kết

Trên đây là một số cách để giúp gia sư gắn kết với phụ huynh trong quá trình dạy online của mình. Các bạn hãy nhớ rằng, dạy tốt thôi chưa đủ, các bạn phải giúp học viên tiến bộ và phụ huynh hài lòng. Không có cách gì tốt hơn là gắn kết chặt chẽ với phụ huynh, cùng phụ huynh giúp các học viên tiến bộ. Chúc các bạn thành công.