Mua sắm đầy đủ thiết bị dạy học online với 500k

Dạy và học trực tuyến hiện nay đang là một giải pháp tối ưu nhất với sự thu hút đông đảo của các học viên từ nhiều trình độ và cấp học khác nhau. Cần chuẩn bị những thiết bị gì để dạy học online hiệu quả nhất ?

Dạy gia sư online là một hình thức đào tạo qua mạng có nhiều đổi mới hơn so với học gia sư truyền thống, cung cấp cho học viên sự kết hợp hài hòa giữa việc nghe, nhìn và sự chủ động tích cực trong hoạt động tương tác.

Dạy và học trực tuyến hiện nay đang là một giải pháp tối ưu nhất với sự thu hút đông đảo của các học viên về nhiều trình độ và cấp học khác nhau. Để có một buổi dạy học online hoàn hảo và chất lượng thì cần chuẩn bị những thiết bị dạy học gì. Blacasa sẽ chia sẻ với các bạn một số công cụ hỗ trợ việc dạy học online chi phí chưa đến 500k.

Những thiết bị dạy học online cần thiết

Máy tính

Đa số các bạn sinh viên, giáo viên và người đi làm hiện nay đều có sở hữu cho mình một chiếc máy tính cá nhân nên thiết bị này sẽ được sử dụng mà không cần bỏ thêm chi phí bên ngoài. Với những bạn không có máy tính riêng mà lại không thể đầu tư để mua một chiếc máy tính mới thì có thể tận dụng chiếc điện thoại smartphone để dạy học cũng khá ổn. Tuy không được chuyên nghiệp như máy tính nhưng với một chiếc điện thoại thông minh có cấu hình tốt thì việc dạy học online vẫn đảm bảo chất lượng.

Webcam

 Với các loại máy tính để bàn không hỗ trợ camera ghi hình thì cần mua thêm webcam rời để dạy học online. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại webcam chất lượng tốt mà giá chỉ dao động trong khoảng từ 200k-300k. có loại còn có tích hợp sẵn cả mic rất tiện.

Tai nghe kèm micro

Bạn có thể tận dụng những chiếc tai nghe sẵn có trong bộ phụ kiện của điện thoại để sử dụng dạy học online. Các loại dây tai nghe hiện nay đều có đầu cắm 3.5mm tương thích với tất cả các loại thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại khác nhau. Nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp hơn thì có thể đầu tư mua một chiếc headphone chụp tai kèm mic có giá dao động khoảng 200k là có thể sử dụng tốt. 

Đeo tai nghe kèm micro khi dạy gia sư online

Một số tip cần lưu ý để nâng cao hiệu quả khi dạy online

Lập ra nguyên tắc trong quá trình giảng dạy của bạn

Xác định rõ ràng với học viên về những gì bạn yêu cầu học viên cần phải thực hiện như thế nào trong quá trình học tập để đảm bảo sẽ có được mục tiêu như mong muốn học viên đề ra. Nguyên tắc là cần thiết nhưng phải được cả gia sư và học viên cùng đồng tình thống nhất nhưng phải đảm bảo nó được công bằng và dễ thực hiện, điều này sẽ giúp tránh được những sự cố không cần thiết xảy ra trong quá trình thực hiện sau này.

Phong cách giảng dạy linh hoạt, cuốn hút, sáng tạo

Để việc tiếp nhận kiến thức được dễ dàng hơn, gia sư nên chuẩn bị phong cách giảng dạy online dễ dàng tiếp cận, thu hút và tạo cảm hứng học cho học viên. 1 số gợi ý về phong cách giảng dạy qua nền tảng online hiệu quả như: Sử dụng viết bảng để tương tác, sử dụng giáo án điện tử, Sử dụng phương pháp giảng dạy hỏi - đáp giữa gia sư và học viên,…

Hãy thẳng thắn và khiêm tốn với chính mình, với học viên của mình

Kiến thức là biển rộng, bạn không biết về một vấn đề nào đó là chuyện hết sức bình thường. Đôi khi có những kiến thức không khó hoặc dạng cơ bản mà lỡ quên thì bạn cứ nên nói thẳng ra. Còn những phần ngoài khả năng của bạn thì bạn hoàn toàn có thể giới thiệu học viên tìm đến các nguồn khác nhau, kể cả hỏi thầy cô của họ. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này coi như để học thêm, tìm hiểu và sau đó trả lời sau, việc này cũng giúp bạn học hỏi và nâng cao trình độ bản thân mình hơn nữa. 

Kết luận

Việc dạy gia sư online mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích như: chủ động và tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như có thể “tranh thủ” dạy được nhiều lớp, nhiều ca hơn trong 1 ngày. Trên đây là những gợi ý để việc dạy gia sư online của bạn được dễ dàng hơn. Hi vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có những buổi dạy gia sư online thật thành công!