Những lo lắng của gia sư khi dạy online

Ở Blacasa, hầu hết các lớp học đều có mức học phí cao hơn so với thị trường khoảng 20%. Ngoài ra các gia sư online còn được nợ phí nhận lớp và nhận lương ngay sau mỗi buổi dạy thông qua app quản lý chuyên nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet cộng thêm những rào cản địa lý và các vấn đề xã hội khi học gia sư tại nhà đã khiến dịch vụ dạy gia sư online ra đời và phát triển ngày càng nhanh chóng. Bên cạnh những ưu điểm mà việc dạy online mang lại thì cũng có không ít những lý do khiến gia sư còn băn khoăn lo lắng trước khi bắt đầu công việc dạy học trực tuyến.

Những khó khăn của gia sư khi dạy online

Học sinh không tập trung học do phải giao tiếp trực tuyến

Khi học sinh đã cần đến gia sư thì đa phần là có học lực trung bình nên việc tiếp thu bài học tương đối thấp. Để tiếp thu trực tiếp đã khó, tiếp thu qua mạng lại càng khó hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình dạy và học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa như tốc độ truyền mạng, thiết bị học không ổn định, máy tính sập nguồn, hết pin, mic bị rè cũng sẽ làm gián đoạn việc học. Khi gia sư online đã chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung giảng dạy nhưng một số học sinh lại mang tâm lý đang ngồi ở nhà nên sẽ bị sao nhãng bởi môi trường xung quanh, các chương trình tivi, game hay mạng xã hội trong lúc học.

Nếu gia sư tại nhà có lợi thế về việc trực tiếp truyền dạy kiến thức, gia sư còn tạo được áp lực khiến học sinh học hành tốt hơn thì gia sư online lại cảm thấy “bất lực” nếu học sinh không chịu tập trung.

Khó giao tiếp với phụ huynh để chia sẻ và nắm được vấn đề của học sinh

Bởi vì Phụ huynh học sinh không phải lúc nào cũng kiểm soát được chất lượng dạy học của những “gia sư trực tuyến” nên chuyện đánh giá là rất khó. Nếu đánh giá dựa trên kết quả học tập thì phụ huynh phải đợi ít nhất là hai tháng trong khi việc kiểm soát quá trình dạy và học lại cần làm ngay. Do đó điều quan trọng nhất để đạt được tính hiệu quả khi dạy học online vẫn phải là tính tự giác của cả người dạy và người học.

Gia sư sợ không nhận được lương sau khi dạy

Vốn dĩ việc dạy học trực tiếp tại nhà với một số gia sư cũng gặp phải tình trạng cuối tháng không được nhận tiền thanh toán. Đối với gia sư dạy online thì việc này còn khó khăn hơn nếu không may gặp phải rủi ro phụ huynh, học viên không trả tiền. Chẳng biết thông tin phụ huynh ở đâu để mà đòi hoặc nếu có biết mà khoảng cách địa lý lại xa quá thì thôi cũng chấp nhận bỏ. Để tránh tình trạng như vậy xảy ra thì gia sư nên trao đổi thỏa thuận rõ ràng trước với phụ huynh về phương thức thanh toán, giúp gia sư yên tâm hơn trong quá trình dạy học. Phụ huynh có thể thanh toán tiền trước hoặc thanh toán luôn sau buổi dạy hoặc thanh toán theo tuần.

Gia sư lo sợ học sinh không tâp trung học do phải giao tiếp trực tuyến

Tại sao nên nhận lớp online trên Blacasa

Gia sư online có thu nhập cao và ổn định

Làm gia sư online ở Blacasa không chỉ linh động về thời gian mà còn mang đến nguồn thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên, giáo viên và người đi làm. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng bạn có thể thu nhập thêm từ 5-7 triệu hoàn toàn dễ dàng. Ở Blacasa, hầu hết các lớp học đều có mức học phí cao hơn so với thị trường khoảng 20% nên các bạn gia sư hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo thu nhập nếu được nhận lớp. 

Ngoài ra các gia sư còn được nợ phí nhận lớp và nhận lương ngay sau mỗi buổi dạy thông qua app quản lý chuyên nghiệp.

Công việc rõ ràng, đảm bảo

So với nhiều trung tâm gia sư trôi nổi trên thị trường thì gia sư công nghệ Blacasa đã được đông đảo các bạn sinh viên và giáo viên đánh giá cao về chất lượng, sự chuyên nghiệp và uy tín. Mọi giao dịch đều được ghi lại một cách chính xác và đảm bảo minh bạch bởi hệ thống quản lý riêng biệt. Mỗi lớp học đều có người quản lý lớp luôn hỗ trợ nhiệt tình và giải quyết nhanh chóng mọi khó khăn khi bạn gặp vướng mắc trong quá trình nhận lớp và đi dạy. Đặc biệt nếu lớp bị hủy vì một lý do khách quan nào đó thì việc có một người hỗ trợ trực tiếp là cực kỳ cần thiết. Blacasa tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ luôn luôn đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả người sử dụng trên hệ thống. 

Gia sư online dành cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng

Không đặt quá nặng yêu cầu kỹ năng sư phạm, gia sư online ngày nay không chỉ giới hạn riêng cho các bạn sinh viên hay giáo viên mà còn dành cho các đối tượng nhân viên công sở đi làm muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần bạn giỏi 1 lĩnh vực nào đó và tự tin vào khả năng chuyên môn của mình thì hoàn toàn có thể đăng ký trở thành gia sư online trên Blacasa.

Kết luận

Làm gia sư online không hề khó, chỉ cần bạn tự tin, kiên trì và chọn cho mình một trung tâm uy tín thì mọi vấn đề khó khăn khi dạy online đều sẽ được giải quyết. Chúc bạn thành công !