Những hạn chế đối với gia sư khi dạy học online

Dạy và học trực tuyến hiện nay đang là một giải pháp tối ưu nhất với sự thu hút đông đảo của các học viên về nhiều trình độ và cấp học khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm sẵn có thì việc dạy gia sư online cũng tồn tại nhiều hạn chế. 

Học gia sư online là một hình thức đào tạo qua mạng có nhiều đổi mới hơn so với học gia sư truyền thống, cung cấp cho học viên sự kết hợp hài hòa giữa việc nghe, nhìn và sự chủ động tích cực trong hoạt động tương tác.

Dạy và học trực tuyến hiện nay đang là một giải pháp tối ưu nhất với sự thu hút đông đảo của các học viên về nhiều trình độ và cấp học khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm mà ai cũng biết thì việc dạy gia sư online cũng tồn tại nhiều hạn chế.

Làm gia sư online có những hạn chế gì ?

Khó khăn trong việc trình bày, khả năng tương tác kém

Khi học online qua màn hình gia sư và học viên không thể tương tác trực tiếp với nhau qua ngôn ngữ cơ thể. Khi muốn tranh luận một vấn đề nào đó hoặc khi gia sư muốn giải thích kỹ hơn bằng việc viết bảng hoặc vẽ minh họa cũng trở nên khó khắn. Đôi khi trong quá trình giảng bài lại gặp vấn đề về đường truyền khiến kết nối kém bị ngắt quãng cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý người dạy và người học.

Khó quan sát phản ứng và cảm xúc của học viên

Việc tương tác qua màn hình khiến gia sư khó đánh giá được mức độ tập trung và phản úng của học viên. Nhiều ý kiến cho rằng lớp học trực tuyến chỉ thích hợp cho những học viên muốn học tập làm việc lâu dài trên lĩnh vực trực tuyến (online) hoặc học viên đã có bằng cấp thông thường và muốn nâng cao kiến thức để tiến đến một vị trí cao hơn trong nghề nghiệp.

Đối với những bạn học viên ít tuổi hơn, việc học online dường như là một hình thức ép buộc và khó tiếp thu hơn rất nhiều, nhất là với những bạn lười học, hay mất tập trung và ý thức kém.

Khi sử dụng internet để học tập, có nhiều bạn vẫn bị phân tâm bởi những thứ hay ho khác trên mạng xã hội, các bộ phim hay những màn đấu game quyết liệt,... Điều này khiến cho hiệu quả của việc học online không cao.

Dạy online khó quan sát được phản ứng và cảm xúc của học viên 

Khó kết nối với phụ huynh khi cần thiết

Không giống như dạy tại nhà, gia sư có thể ngồi nói chuyện với phụ huynh sau mỗi buổi học thì gia sư online hoàn toàn chỉ tương tác một chiều với học sinh và rất ít khi trao đổi được với phụ huynh khi cần thiết.

Hơn nữa có rất nhiều phụ huynh lớp tuổi không sử dụng thành thao công nghệ dẫn đến không kiểm soát hay đánh giá được chất lượng dạy học của gia sư, giao phó hoàn toàn trách nhiệm cho gia sư và chỉ quan tâm đến kết quả học tập của con em mình khiến cho những gia sư dạy học online cảm thấy rất áp lực và không được thông cảm.

Gia sư sợ không nhận được lương sau khi dạy

Vốn dĩ việc dạy học trực tiếp tại nhà với một số gia sư cũng gặp phải tình trạng cuối tháng không được nhận tiền thanh toán. Đối với gia sư dạy online thì việc này còn khó khăn hơn nếu không may gặp phải rủi ro phụ huynh, học viên không trả tiền. Chẳng biết thông tin phụ huynh ở đâu để mà đòi hoặc nếu có biết mà khoảng cách địa lý lại xa quá thì thôi cũng chấp nhận bỏ. Để tránh tình trạng như vậy xảy ra thì gia sư nên trao đổi thỏa thuận rõ ràng trước với phụ huynh về phương thức thanh toán, giúp gia sư yên tâm hơn trong quá trình dạy học. Phụ huynh có thể thanh toán tiền trước hoặc thanh toán luôn sau buổi dạy hoặc thanh toán theo tuần.

Tại sao nên nhận lớp online trên Blacasa

Gia sư online có thu nhập cao và ổn định

Làm gia sư online ở Blacasa không chỉ linh động về thời gian mà còn mang đến nguồn thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên, giáo viên và người đi làm. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng bạn có thể thu nhập thêm từ 5-7 triệu hoàn toàn dễ dàng. Ở Blacasa, hầu hết các lớp học đều có mức học phí cao hơn so với thị trường khoảng 20% nên các bạn gia sư hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo thu nhập nếu được nhận lớp. 

Ngoài ra các gia sư còn được nợ phí nhận lớp và nhận lương ngay sau mỗi buổi dạy thông qua app quản lý chuyên nghiệp.

Làm gia sư Blacasa với mức lương cao

Công việc rõ ràng, đảm bảo

So với nhiều trung tâm gia sư trôi nổi trên thị trường thì gia sư công nghệ Blacasa đã được đông đảo các bạn sinh viên và giáo viên đánh giá cao về chất lượng, sự chuyên nghiệp và uy tín. Mọi giao dịch đều được ghi lại một cách chính xác và đảm bảo minh bạch bởi hệ thống quản lý riêng biệt. Mỗi lớp học đều có người quản lý lớp luôn hỗ trợ nhiệt tình và giải quyết nhanh chóng mọi khó khăn khi bạn gặp vướng mắc trong quá trình nhận lớp và đi dạy. Đặc biệt nếu lớp bị hủy vì một lý do khách quan nào đó thì việc có một người hỗ trợ trực tiếp là cực kỳ cần thiết. Blacasa tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ luôn luôn đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả người sử dụng trên hệ thống. 

Gia sư online dành cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng

Không đặt quá nặng yêu cầu kỹ năng sư phạm, gia sư online ngày nay không chỉ giới hạn riêng cho các bạn sinh viên hay giáo viên mà còn dành cho các đối tượng nhân viên công sở đi làm muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần bạn giỏi 1 lĩnh vực nào đó và tự tin vào khả năng chuyên môn của mình thì hoàn toàn có thể đăng ký trở thành gia sư online trên Blacasa.

Kết luận

Làm gia sư online không hề khó, chỉ cần bạn tự tin, kiên trì và chọn cho mình một trung tâm uy tín thì mọi vấn đề khó khăn khi dạy online đều sẽ được giải quyết. Chúc bạn thành công !