Gia sư công nghệ

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những bước tiến vượt bậc trong đời sống con người. Ở thời đại này, vai trò của công nghệ là hết sức quan trọng trong việc giúp cho cuộc sống trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Trong đó, gia sư công nghệ cũng là một bước tiến mới đang ngày càng thể hiện được những điểm vượt trội so với hình thức gia sư truyền thống.

Gia sư công nghệ Blacasa

Gia sư công nghệ Blacasa

Gia sư công nghệ là gì?

Dựa trên tiến bộ về khoa học - công nghệ, Gia sư công nghệ ra đời tạo ra nền tảng kết nối thuận tiện giữa gia sư - học viên. Theo đó, nếu gia sư có nhu cầu tìm lớp để dạy học thì chỉ cần ngồi nhà và đăng kí tài khoản gia sư, còn học viên, phụ huynh khi muốn tìm gia sư dạy học thì sẽ đăng yêu cầu tìm gia sư. Nhờ có gia sư công nghệ mà cả hai đối tượng đều tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức. Hai bên sẽ tự kết nối trực tiếp với nhau khi đã cảm thấy độ phù hợp, thương lượng học phí cũng như các vấn đề khác nhau cho việc học tập hiệu quả nhất.

Gia sư công nghệ cũng tạo ra sự minh bạch, rõ ràng trong việc tạo ra việc làm uy tín cho đội ngũ gia sư cũng như tạo điều kiện dễ dàng để phụ huynh, học viên tìm được gia sư chất lượng, uy tín, tránh những trường hợp phải tìm đi tìm lại gia sư. Trên hệ thống gia sư công nghệ, cả hai phía đều có cơ hội được tiếp xúc với hàng trăm, hàng nghìn người để lựa chọn gia sư hay học viên ưng ý nhất. 

Gia sư công nghệ uy tín nhất hiện nay - BLACASA

Tại Việt Nam, một trong những ứng dụng quan trọng gần gũi nhất của làn sóng công nghệ là Uber/ Grap. Từ chỗ muốn thực hiện một chuyến đi, bạn phải liên hệ với tổng đài, liên hệ với lái xe, hỏi giá, chờ đợi xe đến và lên xe thì nay, chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể đặt chỗ, kiểm tra vị trí lái xe, kiểm tra giá trước khi đặt chỗ và hoàn toàn chủ động trong chuyến đi của mình, kể cả việc bạn có thể chia sẻ vị trí của mình trên đường cho những người thân vì các lý do an ninh.

Giờ đây, mô hình kết nối Uber/ Grap lan đến những lĩnh vực khác trong cuộc sống mà gần đây nhất là lĩnh vực gia sư. Trong mô hình gia sư truyền thống, nếu bạn có nhu cầu tìm gia sư toán, gia sư vật lý hay gia sư tiếng Anh cho con em mình, bạn phải liên hệ với các trung tâm gia sư, nêu yêu cầu và chờ đợi trung tâm tìm cho bạn một gia sư thích hợp. Bạn hoàn toàn không biết gì về gia sư sẽ dạy con em mình cho đến khi họ đến nhà bạn trong buổi đầu tiên và nếu không ưng ý, bạn có thể phải yêu cầu đổi một gia sư khác. Việc này rất tốn thời gian và khiến bạn luôn bị động trong việc đáp ứng nhu cầu gia sư của con em mình.

Gần đây, một nhóm khởi nghiệp sáng tạo mang tên Blacasa đã xây dựng mô hình “Uber gia sư” đầu tiên tại Việt Nam. Nhiều người thích gọi mô hình này là gia sư công nghệ. Với gia sư công nghệ Blacasa, người có nhu cầu học chỉ cần đăng thông tin nhu cầu học của mình lên hệ thống. Ngay khi thông tin tìm gia sư được đăng tải lên hệ thống, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin về các nhu cầu này đến các giáo viên thích hợp đã đăng ký làm gia sư trên hệ thống. Các giáo viên sẽ gửi đề nghị dạy tới người mở lớp. Người mở lớp sau đó so sánh các ứng viên đề nghị dạy thông qua hồ sơ của ứng viên và các đánh giá của cộng đồng. Sau khi lựa chọn được giáo viên/ gia sư ưng ý, người mở lớp sẽ liên hệ trực tiếp với gia sư để hẹn ngày dạy. Toàn bộ quá trình này được thực hiện một cách hoàn toàn tự động và nhanh chóng.

 

tìm gia sư

Hình: Gia sư công nghệ Blacasa kết nối gia sư với học viên một cách dễ dàng nhất (Nguồn: Blacasa team)

Không chỉ trong lĩnh vực gia sư, môt hệ thống kết nối dạy & học kiểu mới như Blacasa sẽ cho phép bạn thỏa mãn mọi nhu cầu học tập một cách nhanh chóng và chủ động nhất. Đây hứa hẹn sẽ là một mảnh ghép tiếp theo của làn sóng kết nối tự động tại Việt Nam sau Uber/ Grap, Easyjob, Pakme và nhiều start-up công nghệ nổi bật khác.

Lamer