Có nên thuê gia sư toán tại Sóc Sơn - Hà Nội cho con không?

Bạn đang muốn tìm gia sư toán tại Sóc Sơn cho con, nhưng vẫn băn khoăn liệu có thật sự cần thiết? Bạn lo lắng không rõ cam kết từ phía các trung tâm gia sư đã thật sự bảo đảm hay chưa? Cùng đón đọc nhanh bài viết được chia sẻ ngay bên dưới để làm rõ hơn về chủ đề này nhé!

Thực trạng thuê gia sư Toán tại Sóc Sơn

Toán là môn học căn bản xuyên suốt tất cả các cấp, bố mẹ cần củng cố kiến thức cho con

Toán là môn học căn bản xuyên suốt tất cả các cấp, bố mẹ cần củng cố kiến thức cho con

Sóc Sơn là một huyện ngoại thành của Hà Nội, trong nhiều năm nay vẫn đang liên tục phát triển. Tuy nhiên, vì không có bất kỳ trường đại học nào trực thuộc trên địa bàn huyện nên các trung tâm gia sư thường được mở khá ít vì bị hạn chế nhân lực giảng dạy.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến toán học, hẳn bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của môn học này trong môi trường giáo dục và cả đời sống hằng ngày. Thế nên, ngày càng nhiều bậc phụ huynh vì muốn con mình giỏi hơn, nâng cao học lực, mà luôn cố gắng tìm các trung tâm gia sư toán tại Sóc Sơn được đánh giá chất lượng chất.

Việc thuê gia sư Toán cho con có thực sự cần thiết?

Tuy nhiên, liệu việc thuê gia sư có thật sự cần thiết, đặc biệt là với môn toán học? Có lẽ câu trả lời chính xác nhất nằm ở quý phụ huynh và học sinh. Bởi lẽ nếu xác định được mức học của con cái ngày từ ban đầu đang nằm ở giai đoạn nào, tốt hay mất căn bản,… thì việc lựa chọn đúng hướng cho con trở nên dễ dàng hơn.

Khi phát hiện sức học của con đang đi xuống hay con không theo kịp tiến độ trên trường và bạn bè, việc tìm một gia sư toán tại Sóc Sơn sẽ là một ý tưởng hay nếu quý phụ huynh không có quá nhiều thời gian giám sát con cái. Ngược lại, nếu con có mức học tốt, khả năng học trên trường tiếp thu cao. Quý phụ huynh có thể tham khảo mong muốn của con hoặc xác định lại chắc chắn lực học trên lớp với giáo viên chủ nhiệm nếu vẫn mong muốn tìm thêm gia sư cho con tại nhà.

Nên thuê gia sư Toán cho con vào thời điểm nào?

Khi xã hội vẫn đang ngày một phát triển nhanh chóng, có lẽ không có bậc phụ huynh nào lại mong con mình tụt hậu hoặc đi sau. Thế nên, khi nhắc đến môn toán, phần đông các phụ huynh đều nghĩ phải tìm gia sư toán tại Sóc Sơn cho con ngay từ những năm cấp 1.

Tất nhiên rằng, hiện tại các trung tâm gia sư tại Sóc Sơn đều có đầy đủ các lớp với những cấp bậc khác nhau. Bao gồm ở các độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, nếu gia đình phụ huynh không có quá nhiều điều kiện hoặc kinh tế chưa cao. Theo các thống kê về lượng kiến thức tiếp thu cho học sinh theo từng năm học. Quý phụ huynh có thể tìm gia sư cho con bắt đầu từ năm lớp 6 trở đi vẫn chưa gọi là muộn. 

Đặc biệt, đối với các phụ huynh có con em đang học từ lớp 10 - 12, cần cố gắng tìm hiểu nắm bắt học lực con cái. Từ đó, tìm được các giáo viên gia sư phù hợp nhất để giúp con có kiến thức vững vàng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới.

Lưu ý cần nhớ khi thuê gia sư Toán tại Sóc Sơn

Cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo của trung tâm gia sư Toán tại Sóc Sơn

Cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo của trung tâm gia sư Toán tại Sóc Sơn 

Hiện nay, hầu hết các trung tâm gia sư uy tín trên toàn quốc nói chung và gia sư toán tại Sóc Sơn nói riêng đều tuân thủ việc cam kết với phụ huynh. Bao gồm đầy đủ các nội dung như: chất lượng bằng cấp, học lực giáo viên giảng dạy; thời gian tiến bộ của học sinh; số buổi, số giờ học quy định… 

Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều trung tâm gia sư cố tình lợi dụng sự tin tưởng của phụ huynh mà ngang nhiên lừa đảo. Để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra, quý phụ huynh có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để rút cho bản thân phần nào kinh nghiệm khi tìm gia sư cho con. Những trung tâm gia sư thiếu uy tín, lừa đảo sẽ có những dấu hiệu dưới đây.

  • Địa chỉ không rõ ràng, minh bạch hoặc nơi làm việc không chỉn chu, tạm bợ. Bạn cần xác định chắc chắn trụ sở của trung tâm gia sư do tổ chức hoặc công ty đứng tên thành lập.

  • Các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng, nhiều phần bị mù mờ. Đồng thời, nếu sai hợp đồng chỉ bồi thường tầm 40-50% số tiền đã nhận lớp mà không quan tâm lỗi thuộc về bên nào.

  • Có thêm nhiều điều khoản vô lý.

  • Luôn giữ thái độ kỳ kèo lôi kéo, chấp nhận làm giả các giấy tờ chứng minh học lực, lý lịch của người dạy theo đòi hỏi đến từ phụ huynh.

  • Quá dễ dãi khi tuyển người dạy, không cần qua các khâu phỏng vấn về chuyên môn, chỉ cần đóng phí thì có thể chọn bất kỳ lớp nào mà họ mong muốn.

  • Trung tâm không đặt ra được các yêu cầu cụ thể từ 2 phía giáo viên và học sinh. Ngoài ra, mức lương chi trả cho sinh viên/ giáo viên vô cùng hấp dẫn, vượt mức mặt bằng chung.

Trước những thông tin bên trên, nếu quý huynh  cần tìm các trung tâm gia sư Toán tại Sóc Sơn đừng quên tham khảo những lựa chọn kỹ càng. Hãy chắc rằng, tuyệt đối nói không với việc phó thác con những giáo viên, người dạy hoặc các trung tâm gia sư thiếu uy tín, kém chất lượng. Đồng thời, cố gắng luôn là những người phụ huynh thông thái nhất để biết con mình thực sự cần gì, mức học hiện tại ra sao,… Từ đó, tìm được các gia sư phù hợp, có tâm huyết và yêu nghề. Để được tư vấn trực tiếp 24/7, hãy liên hệ với hotline của Blacasa Việt Nam để được phục vụ tận tình.