Làm thế nào để tìm được gia sư Toán lớp 12 chuẩn?

Lớp 12 là bậc học vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến tương lai của các em. Bởi đây là thời điểm mà các em phải đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Trong đó Toán là một trong những môn quan trọng tác động trực tiếp đến kết quả. Chính vì vậy các bậc phụ huynh thường có xu hướng tìm gia sư Toán lớp 12, để giúp các em chinh phục các kỳ thi thành công. Nhưng liệu đó có phải là phương pháp đúng đắn hay không? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Lý do nên học với gia sư Toán lớp 12

Khối lượng kiến thức về môn Toán nhiều

Nếu các em học sinh có điểm số của ba năm học lớp 10, 11 và 12 cao thì sẽ được cộng điểm trong kết quả thi đầu vào đại học. Để điểm số cao thì đòi hỏi trong các bài thi mỗi kỳ phải cao. Và môn toán là cần thiết giúp kết quả nâng lên.

Gia sư toán lớp 12 giúp các em vượt qua các kỳ thi dễ dàng hơn

 

Gia sư toán lớp 12 giúp các em vượt qua các kỳ thi dễ dàng hơn

Nhưng chương trình học lớp 12 không chỉ riêng môn Toán mà còn nhiều môn học khác. Nên một số em học sinh chưa thể sắp xếp được thời gian học các môn hợp lý để mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Chính vì thế gia sư Toán lớp 12 là rất cần thiết đối với các em. Đảm bảo các em sẽ được học tập theo một kế hoạch cụ thể, đúng trình tự, chuẩn kiến thức nên sẽ dễ dàng vượt qua thử thách của các kỳ thi.

Học toán cần phải ôn thi theo nhiều dạng khác nhau

Môn Toán có rất nhiều công thức khác nhau, cách giải khác nhau nên đòi hỏi các em phải ôn thi theo từng dạng đề khác nhau. Mỗi dạng đề sẽ có câu hỏi và cách giải riêng. Do đó các em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập và thi cử.

Đội ngũ gia sư Toán sẽ giúp các em định hướng được đề thi như thế nào? dạng đề ra sao? Bởi họ là những người đã từng trải qua những kỳ thi đó nên nắm rất rõ bí quyết để làm bài. Vì vậy mà họ sẽ giúp các em được ôn tập theo một lộ trình cơ bản nhất. mang đến kiến thức đầy đủ nhất.

Học gia sư phù hợp với thời gian của các em

Như chúng ta đã biết, thời gian mỗi tiết học ở trường chỉ 45 phút. Nên các em không đủ để có thể hiểu hết về lý thuyết cũng như bài tập. Nhưng lượng bài tập được giao về nhà lại quá nhiều. Khiến một số em học sinh bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu để vượt qua.

Một số em đã tìm đến các lớp học thêm. Nhưng cũng có rất nhiều những bất tiện như việc đi lại vất vả, không chủ động về thời gian do còn phải dành cho những môn khác. Đặc biệt là ở cùng một lớp học thêm nên có nhiều trình độ khác nhau. Có thể một số em cảm thấy đây là chương trình đại trà, một số em lại cảm thấy không thể theo kịp.

Việc học với gia sư Toán lớp 12 sẽ giúp các em có lợi hơn về cường độ học tập, thời gian học tập. Các em được học theo chương trình phù hợp với trình độ của bản thân. Hơn nữa nội dung khá chi tiết, tỉ mỉ nên giúp nhanh chóng nâng cao được trình độ.

Mức phí thuê gia sư Toán lớp 12 như thế nào?

Hiện nay rất nhiều các trung tâm gia sư được ra đời để làm cầu nối giữa gia đình và giáo viên. Vừa giúp tạo công ăn việc làm cũng như tăng nguồn thu nhập cho cho giáo viên, các bạn sinh viên. Vừa giúp các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học.

Tùy theo chương trình dạy như thế nào? Trình độ, kinh nghiệm của giảng viên  mà gia sư toán lớp 12 đưa ra mức phí khác nhau.

Nếu thuê sinh viên thì mức giá thường rẻ hơn, dao động trong khoảng từ 150 đến 180.000 đồng. Ưu điểm của sinh viên là có độ tuổi gần bằng với các bạn học sinh lớp 12 nên dễ dàng hơn trong kèm cặp cũng như hòa đồng nên nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các em. Nhưng các bạn sinh viên lại chưa có đủ kinh nghiệm nên thường phù hợp cho các bạn học sinh có học lực từ trung bình khá trở lên có nhu cầu muốn nâng cao kiến thức và tư duy.

Gia sư toán lớp 12 là cần thiết đối với mỗi em học sinh lớp 12

 

Tùy theo nhu cầu học tập hãy lựa chọn gia sư toán lớp 12 phù hợp

Nếu thuê giáo viên thì mức phí thường cao hơn, khoảng từ 250.000 đến 300.000 đồng một buổi. Ưu điểm của giáo viên là có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ nên có thể giúp các em khắc phục được tình trạng hổng kiến thức. Rất phù hợp cho các bạn sinh viên có học lực yếu kém, bị mất gốc.

Làm thế nào để tìm được gia sư Toán lớp 12

Để giúp các em đạt kết quả học tập và thi cử cao nhất đòi hỏi các bậc phụ huynh phải lựa chọn được gia sư Toán lớp 12 phù hợp. Do đó cần tìm các trung tâm gia sư uy tín và chất lượng, nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ quý học sinh và phụ huynh.

Để có thể chọn được gia sư phù hợp, các bậc phụ huynh cần cung cấp đầy đủ các thông tin về học sinh như học lực, mức hạnh kiểm, thời gian học tại trường, mục tiêu trong kỳ thi tốt nghiệp, mục tiêu thi vào trường đại học, sở thích cũng như tính cách, sở trường, sở đoản,... Từ những thông tin đó trung tâm sẽ giúp chọn được ra người dạy phù hợp nhất.

Hãy xem quy trình dạy của trung tâm như thế nào? Thông thường, buổi đầu tiên gia sư sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá trình độ của học sinh. Từ đó mới xây dựng được chương trình dạy phù hợp nhất với trình độ của các em. Trong 3 ngày đầu, giáo viên và học sinh sẽ được làm quen nhau về phương pháp học tập. Nếu phụ huynh không hài lòng thì có thể đổi phương pháp dạy khác hoặc đổi gia sư khác.

Sau 3 ngày khi đã thống nhất được cả về cách dạy và gia sư thì việc học được bắt đầu. Sau mỗi buổi học giáo viên có trách nhiệm thông báo lại tình hình của học sinh để phụ huynh nắm bắt được.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về gia sư toán lớp 12. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của môn Toán và tìm được gia sư phù hợp nhất. Giúp các em tự tin chinh phục được mọi thử thách trên con đường tương lai.