Những lời khuyên của Gia sư Toán Quận 7 dành cho các em học sinh

Bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình học thật giỏi để trở thành những người công dân có ích cho xã hội nên luôn tạo điều kiện để con em mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Đặc biệt là đối với môn Toán, bộ môn mà nhiều em học sinh phải hao tâm tổn lực. Thấu hiểu điều đó, Gia Sư Toán Quận 7 bật mí phương pháp học tối ưu thời gian để giúp các em đạt kết quả học tập cao nhất. 

Lời khuyên của Gia sư Toán Quận 7 dành cho các em học sinh

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Gia sư Toán quận 7 nhận thấy rằng, hiện nay hầu hết các bạn học sinh đều học tập một cách thụ động, không theo một kế hoạch, một lịch học hay một thói quen cụ thể nào, mà chỉ học theo phản xạ. Chính điều này cũng là một trong những yếu tố dẫn đến việc học chưa mang lại kết quả cao.

Theo bật mí của một số bạn học giỏi môn Toán thì hầu hết đều có kế hoạch học cụ thể, có lịch rõ ràng, mỗi ngày học vào khoảng giờ nào, học bao nhiêu tiếng, học nội dung nào,...

 

Hãy xây dựng lịch học cụ thể để nhanh chóng đạt mục tiêu trong học tập

Hãy xây dựng lịch học cụ thể để nhanh chóng đạt mục tiêu trong học tập

Lợi ích của việc xây dựng kế hoạch học tập sẽ giúp các em xác định được mục tiêu cần phải hướng đến là gì. Tiến độ học hiện tại có theo đúng so với tiến trình không. Điều này vừa giúp các em làm chủ được thời gian của mình, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa mang lại hiệu quả học tập tối ưu.

Chỉ học vừa đủ

Không phải cứ lao đầu vào học là kết quả sẽ tốt được ngay mà việc học phải được thấm dần từng ngày. Vì vậy các em chỉ học toán trong một khoảng thời gian nhất định. Số thời gian còn lại sẽ dành cho những bộ môn khác hoặc hoạt động giải trí nào đó. Điều này sẽ giúp các em học sinh tự cân bằng được thời gian để tạo sự thư giãn cho đầu óc, giúp mang lại nguồn cảm hứng học cho buổi sau.

Gia sư Toán quận 7 nhận thấy nếu các em ngồi quá lâu sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đầu óc luôn căng thẳng sẽ dễ dẫn đến stress và không mang hiệu quả ghi nhớ. Trong khi đó môn toán đòi hỏi cao về khả năng ghi nhớ của người học. 

Do đó thời gian lý tưởng để các em tự rèn học toán tại nhà nên diễn ra trong khoảng từ 30 đến 45 phút một đoạn học. Sau đó các em nên nghỉ ngơi bằng một số hoạt động khác như nghe nhạc, nói chuyện, nhảy, múa,... Rồi mới lại tiếp tục ngồi vào bàn.

Xem trước những nội dung môn học trong năm

Gia sư Toán quận 7 có lời khuyên đến các em học sinh. Đó là nên dành một khoảng thời gian nào đó để xem hết những nội dung của môn Toán trong một kỳ hoặc 1 năm học. Qua đó các em sẽ nắm được năm nay phải học những nội dung gì để từ đó có kế hoạch học phù hợp.

Ngoài ra, nhờ hành động này mà các em sẽ tìm được người gia sư phù hợp để hỗ trợ mình. Khi học đến nội dung nào thì các em đã chủ động nên vừa không mất thời gian, vừa không mất công sức mà hiệu quả tiếp thu sẽ cực kỳ bất ngờ.

Xác định rõ mục đích 

Các em nên suy nghĩ mục đích học giỏi môn Toán là để làm gì. Ví dụ học môn toán để đạt kết quả cao trong học tập, học môn Toán để thi học sinh giỏi. Hay học giỏi môn toán để trở thành nhà bác học. Hoặc đơn giản học giỏi môn Toán để thi vào một trường đại học khối A nào đó,...  Từ mục đích đó các em sẽ có động lực để phấn đấu.

Hoãn mọi hoạt động chưa quan trọng của bản thân

Học là nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ học sinh nào. Nên trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, các em nên hạn chế các hoạt động mang tính cá nhân chưa cần thiết. Chẳng hạn như đi làm thêm kiếm tiền, yêu đương hẹn hò,... 

 

Gia sư toán quận 7 khuyên các em học sinh nên chú trọng vào việc học

Gia sư toán quận 7 khuyên các em học sinh nên chú trọng vào việc học

Theo gia sư Toán quận 7 thì các em nên thay những hoạt động này bằng một số hoạt động thể thao khác như chơi bóng, bơi lội. Bởi vừa giúp phát triển thể chất khỏe mạnh vừa giúp tinh thần được phấn khởi. Giúp cho việc học được thực hiệu quả hơn.

Trung tâm gia sư Toán quận 7 nào uy tín nhất hiện nay

Giải pháp tốt nhất là các bậc cha mẹ dành cho con đó là thuê gia sư phù hợp. Vậy Trung tâm gia sư nào giới thiệu gia sư Toán quận 7 uy tín và chất lượng?

Với tiêu chí mang lại chất lượng học tập cùng mức chi phí phù hợp nhất. Nên tổ hợp giáo dục Blacasa được ra đời nhằm giới thiệu đến quý phụ huynh những người gia sư chất lượng nhất. 

Họ đều là những người thầy, cô giáo đang giảng dạy tại các trường nổi tiếng tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh như giáo viên trường Đinh Thiện Lý, giáo viên trường Nguyễn Hữu Thọ, giáo viên trường Ngô Quyền, giáo viên trường Lê Thánh Tôn, giáo viên trường Nguyễn Trãi, giáo viên trường Nguyễn Thị Thập, giáo viên trường Nguyễn Hiền,...

Hoặc là các bạn sinh viên thuộc top đầu của những trường đại học nổi tiếng trên địa bàn. Như trường Tôn Đức Thắng, trường Sư Phạm, trường Đại học Luật, trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Y Dược,... Do đó giúp các em cải thiện kiến thức môn toán một cách đáng kể và tiến bộ lên từng ngày.

Nếu các bậc phụ huynh tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tìm gia sư Toán cho con em mình, hãy nhanh chóng liên hệ với Tổ hợp giáo dục và Blacasa để được hỗ trợ nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của gia sư Toán quận 7 đã mang đến những thông tin bổ ích, giúp các bạn hỗ trợ con em mình học toán một cách tốt nhất.