Bí quyết để trở thành gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ - Hà Nội giỏi

Nghề gia sư đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay bởi vì ngoài những kinh nghiệm thu được, bản thân còn nhận được một mức thù lao rất tương xứng. Bạn muốn làm gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ Hà Nội nhưng chưa biết nên làm thế nào để được gia đình và học sinh hài lòng về mình. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. 

Gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ đối với việc học tập của học sinh

Trò chuyện để nắm được điểm yếu, mạnh của học sinh

Để xóa bỏ đi khoảng cách giữa người dạy và học, trong buổi đầu tiên gặp mặt, gia sư nên trò chuyện nhiều hơn với học sinh. Đồng thời, hãy hỏi han về những vấn đề đang gặp phải và những mong muốn đạt được đối với môn học này. 

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về cách tiếp nhận kiến thức mà học sinh vẫn đang sử dụng từ trước đến nay và những ưu, nhược điểm trong việc này. 

Cốt lõi của việc trò chuyện này sẽ giúp gia sư hiểu được cơ bản học sinh của mình để có cách tiếp cận vấn đề sao cho thật phù hợp.

Kiểm tra, đánh giá nhằm phát hiện những phần kiến thức rỗng

Cũng ngay trong buổi học đầu tiên, gia sư nên tiến hành cho học sinh làm ngay một bài kiểm tra để đánh giá được năng lực môn tiếng Anh.

Lợi ích của việc kiểm tra này sẽ giúp gia sư tìm được ra những phần kiến thức mà người học còn thiếu để có thể lên phương án bổ sung một cách hợp lý. Chính vì thế, người dạy sẽ tập trung nhiều hơn vào những chuyên đề mà học sinh đang rỗng.

Dựa trên kết quả của bài kiểm tra đánh giá năng lực, gia sư sẽ có những cách dạy khác nhau để đảm bảo được chất lượng môn học.

Biên soạn giáo án dạy để đảm bảo thời lượng cho từng buổi học

Tuy rằng đối với gia sư, giáo án không cần quá kỹ càng từng chi tiết như các giờ học ở trên lớp, thế nhưng vẫn phải có đủ. 

Mỗi một học sinh dựa trên lực học và khả năng tiếp thu, các thế mạnh mà gia sư sẽ đưa ra được một giáo án sao cho phù hợp. Việc có sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp buổi học diễn ra thuận lợi hơn, tránh tình trạng quá lan man vào một phần kiến thức không cần thiết, đảm bảo thời lượng cho mỗi buổi học.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ cần đưa ra giáo án dạy phù hợp với năng lực của học sinh

Thường xuyên đánh giá sự tiến bộ của học sinh

Khi kết thúc mỗi chuyên đề học, gia sư nên chuẩn bị sẵn các bộ đề khác nhau và yêu cầu học sinh tập trung làm trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, người dạy hãy chấm điểm để đánh giá sự tiến bộ của học sinh.

Việc làm này nên được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên để có thể xác định được năng lực của học sinh nhằm điều chỉnh cách dạy sao cho phù hợp.

Thông báo cho phụ huynh tình hình học tập của con để kịp thời nắm bắt

Gia sư cần thông báo cả các ưu điểm, khuyết điểm về năng lực học cũng như sự tiến bộ của con để phụ huynh nắm được.

Điều này vừa giúp cho các bố mẹ cảm thấy an tâm, tin tưởng, vừa giúp tạo được niềm tin giữa gia sư và phụ huynh. Cách thông báo cho gia đình sẽ là một trong những việc làm giúp họ có thể đánh giá được sự nhiệt huyết của người dạy. 

Tố chất cần có của gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ

Trung thực

Tần suất ra vào sẽ khá thường xuyên bởi vì việc dạy và học diễn ra ở nhà, do đó phụ huynh sẽ có xu hướng lựa chọn những gia sư nhìn hiền lành và trung thực để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, gia sư phải là cầu nối giữa phụ huynh và học sinh, thông báo kết quả một cách chính xác, không bao che, gian dối về năng lực học. Nếu một gia sư trung thực sẽ nhận được nhiều hơn sự tin tưởng từ phía gia đình.

Tôn trọng các quy định về thời gian 

Một gia sư giỏi cần phải tôn trọng thời gian học. Hãy đến đúng giờ hoặc có thể sớm hơn từ 5 đến 10 phút để có thể chiếm được thiện cảm nhiều hơn từ gia đình và học sinh. 

Việc làm này còn giúp cho trong quá trình học, lượng kiến thức muốn truyền đạt được đảm bảo, không lo rằng đến khi kết thúc thời gian từng buổi mà gia sư vẫn chưa giảng xong bài. Nếu phần kiến thức của buổi học ngày hôm nay bị đẩy sang sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng cho những buổi học tiếp theo.

Có trách nhiệm đối với học sinh

Gia sư sẽ luôn được đánh giá rất cao nếu là người có trách nhiệm đối với học sinh. Cụ thể, sự tiến bộ của người học sẽ phản ánh được quá trình học và cách dạy của gia sư. Do đó, khi học nhiều mà không tiến bộ, người dạy sẽ cần phải xem xét lại phương pháp và giáo án của mình đã thật sự phù hợp chưa.

Học sinh không tiến bộ một phần lỗi là do gia sư. Chính vì thế, thông qua các bài kiểm tra nếu nhận thấy người học không tiếp thu được kiến thức thì cần phải xem xét vấn đề đang gặp phải ở đâu từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp chứ không nên tiếp tục áp đặt cách dạy cũ.

Nếu học sinh thất bại trong việc học tập thì bản thân mình cũng không thật sự là một gia sư giỏi.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ giỏi phải có trách nhiệm đối với sự tiến bộ của học sinh

Tác phong đúng mực, lịch sự

Đầu tiên, mỗi buổi dạy gia sư cần lựa chọn những loại trang phục phù hợp và gọn gàng để tạo được ấn tượng tốt đối với gia đình.

Trong quá trình dạy, gia sư nên trò chuyện một cách cởi mở, tự tin để xóa bỏ đi khoảng cách với học sinh. Điều này sẽ giúp những giờ học trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn, ảnh hưởng tích cực đến việc tiếp nhận kiến thức.

Hơn nữa, khi đã đến giờ học nên tắt tất cả các thiết bị điện thoại làm chi phối đến quá trình học, điều này vừa giúp cho học sinh thấy được sự nghiêm túc của bản thân trong quá trình dạy, vừa giúp gia đình cảm nhận được sự chuyên nghiệp đến từ gia sư.

Nếu xảy ra các sự cố ở mỗi buổi học hoặc gia đình có việc riêng, người dạy nên thông báo trực tiếp và nêu ra các lý do một cách trung thực. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc này bởi vì phụ huynh chắc chắn sẽ không thích một người dạy thường xuyên xin nghỉ.

Làm thế nào để trở thành gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ?

Để trở thành gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ, bạn có thể tìm hiểu về tổ chức giáo dục Blacasa và chương trình Bmentor. Chương trình này là gia sư chất lượng cao dựa trên nền tảng công nghệ với nhiều các ưu điểm vượt trội và mang lại nhiều lợi cho người dạy như:

  • Học phí thỏa mãn và tương xứng với năng lực của gia sư
  • Blacasa sẽ cung cấp giáo án dạy và trao đổi các kỹ năng nghiệp vụ để giúp gia sư tự tin hơn
  • Chi phí cho mỗi buổi học sẽ được Blacasa trả trực tiếp thông qua ứng dụng 

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh của Blacasa, hãy truy cập đường link sau đây và điền vào form đăng ký: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su. Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong vòng 24h.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Phúc Thọ của Blacasa sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi 

Hi vọng với những thông tin bổ ích mà bài viết đã cung cấp, các bạn có thể tự tin trở thành gia sư tiếng Anh Phúc Thọ giỏi ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!