Làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư?

Bố mẹ khi tìm gia sư cho con đều mong muốn có thể quản lý từng buổi học. Thế nhưng, không phải phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian rảnh để quan sát quá trình học tập của con. Chính vì thế, làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư Bmentor được khá nhiều bố mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách để quản lý chất lượng từng buổi học của con. Đừng bỏ lỡ nhé.

Làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư?

Thông qua quá trình quan sát của bản thân

Phương pháp kiểm soát chất lượng này cũng gần như tương tự với gia sư thông thường. Chính bởi việc dạy và học diễn ra ở nhà, do đó, nếu phụ huynh có thời gian thì sẽ quan sát và đánh giá một cách khách quan nhất. 

 

Khác với việc khi con tham gia vào lớp học thêm bên ngoài, chất lượng của giáo viên cũng như thời gian có thể không được đảm bảo mà bố mẹ cũng không thể nắm bắt được. Điều này dẫn đến tình trạng có thể con sẽ lơ là trong việc học. 

 

Thông thường, để đánh giá đúng được năng lực của gia sư, bố mẹ còn phải hiểu được trình độ của con như thế nào. Một số phụ huynh nhìn nhận nỗ lực qua điểm số. Thế nhưng, nếu con đang ở mức trung bình thì mục tiêu sẽ tăng dần từ khá đến giỏi. Bố mẹ không thể vì mong muốn con đạt điểm giỏi, xuất sắc mà đánh giá thấp người dạy.

 

Mặt khác, bố mẹ cần phải tìm cho con một người dạy phù hợp, không nhất thiết kiến thức quá sâu rộng. Tùy theo mục tiêu ban đầu để đặt ra các tiêu chí tìm gia sư chất lượng.

Thông qua phản hồi của con về gia sư

Phản hồi của con về gia sư cũng là một trong những cách để phụ huynh kiểm soát được chất lượng dạy. Việc đầu tiên người dạy cần làm để giúp học sinh cải thiện thành tích học tập không phải là truyền đạt thật nhiều kiến thức. Một gia sư tốt ban đầu sẽ tìm cách để nắm bắt được tâm lý, điểm mạnh của học sinh. Đồng thời, dựa vào đó để tìm ra các phương pháp dạy phù hợp. 

 

Thực tế cho thấy, việc tạo ra một môi trường học tập thoải mái với các phương pháp sáng tạo sẽ làm gia tăng khả năng tập trung của học sinh. Điều này giúp cho kiến thức trong chương trình học sẽ được các con tiếp nhận đầy đủ.

 

Hơn thế nữa, ngoài thời gian học tập cùng gia sư con còn phải xây dựng được thói quen tự giác. Điều này sẽ giúp học sinh đáp ứng được chương trình học ngay cả khi không có người dạy kèm.

 

Nhìn chung, bố mẹ cần lắng nghe những phản hồi của con về gia sư cũng như sự thay đổi trong nhận thức về vấn đề học tập. Khi con có những nhận xét tích cực về người dạy tức là gia sư đã biết nắm bắt được tâm lý của con. 

 

Phụ huynh có thể kiểm soát chất lượng dạy của gia sư từ những phản hồi của con

 

Phụ huynh có thể kiểm soát chất lượng dạy của gia sư từ những phản hồi của con

Thông qua ứng dụng gia sư Bmentor

Ứng dụng Bmentor là minh chứng của việc đưa công nghệ vào chương trình giáo dục. Đây cũng là điểm khác biệt của gia sư Bmentor so với gia sư thông thường. Nếu các bậc phụ huynh đăng ký khóa học Bmentor của Blacasa thì sẽ được cấp tài khoản để vào quản lý và theo dõi suốt quá trình học. 

 

Giáo án, phiếu bài tập sẽ được cập nhật đầy đủ trên ứng dụng. Do đó, bố mẹ có thể yên tâm hơn về việc kiến thức trong chương trình học sẽ được cập nhật đầy đủ. 

 

Những nhận xét của gia sư về con sau khi kết thúc mỗi buổi học cũng là cơ sở để nhận biết được chất lượng dạy. Đồng thời, bố mẹ có thể đưa ra được những góp ý dành cho người dạy để hoàn thiện hơn vào các buổi sau.

 

Nhìn chung, Bmentor là ứng dụng công nghệ đột phá trong quá trình học gia sư. Chúng giúp người sử dụng dịch vụ sẽ thuận tiện hơn nếu muốn kiểm soát chất lượng. 

Thông qua hồ sơ của gia sư 

Việc tìm gia sư thông qua các trung tâm hoặc người giới thiệu sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi vì, bên trung tâm đã tiến hành lọc hồ sơ của người dạy một lần và chọn ra đối tượng phù hợp nhất. 

 

Riêng đối với gia sư Bmentor, việc xét duyệt hồ sơ của gia sư chỉ là một trong những tiêu chí để lựa chọn người dạy tốt cho chương trình Bmentor. Yếu tố để tìm ra gia sư chất lượng cao còn dựa trên kỹ năng sư phạm cũng như phản hồi từ những phụ huynh trước đó. 

 

Ngoài ra, gia sư Bmentor còn phải là người có trình độ chuyên môn tốt, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Chính vì thế, về mặt kiến thức thì đây sẽ là những người giỏi và tốt nhất.

 

Việc nhận được phản hồi tích cực từ những phụ huynh đã có con theo học cùng gia sư cũng là một trong những cách giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng dạy của gia sư. 

 

Làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm

 

Làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm

Cách đăng ký chương trình gia sư chất lượng cao Bmentor

Blacasa là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp gia sư để nâng cao thành tích môn học cho các con. Gia sư Bmentor là chương trình gia sư cam kết tiến bộ, được nghiên cứu bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của Blacasa. Thấu hiểu những khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng dạy của gia sư nên ứng dụng Bmentor đã được phát triển nhằm nâng cao chất lượng từng buổi học. 

 

Để đăng ký chương trình gia sư chất lượng cao Bmentor của Blacasa, bố mẹ có thể truy cập đường link sau: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor hoặc gọi điện đến số hotline: 1900.63.63.42, 0989.704.869 để nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên của Blacasa nhanh chóng nhất.

 

Bài viết trên đã chỉ ra các cách làm sao để kiểm soát chất lượng dạy của gia sư. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bố mẹ sẽ tìm ra phương pháp phù hợp nhất để hỗ trợ con trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công!