Những điều phụ huynh và học sinh cần biết để học tập hiệu quả hơn

Học cùng gia sư đang là giải pháp hữu ích mà đa số các bố mẹ lựa chọn để giúp con em nâng cao kết quả học tập. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những điều dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất.

Nhắc con chuẩn bị bài trước

Trước mỗi buổi học với gia sư, phụ huynh và học sinh cần biết chuẩn bị bài thật kĩ trước giờ gia sư đến dạy kèm. Điều đó sẽ giúp con có những hình dung tương đối về bài học, dễ dàng nắm bắt kiến thức mà gia sư giảng dạy.

Đồng thời, học viên cũng cần phải xem kĩ lại các kiến thức đã học ở bài trước, không nên bỏ qua bất cứ mảng kiển thức nào. Bởi lẽ, mỗi bài học đều có liên quan đến nhau và đều có mối quan hệ logic cái này suy ra cái kia. Bởi vậy, học viên sẽ không thể học tốt nếu để trống kiến thức quá nhiều.

Làm đầy đủ các bài tập được giao

Đa số học sinh thường khá mải chơi và không tập trung với việc học, bởi thế không phải bạn nào cũng có ý thức tự giác làm bài tập. Đó là một điều khá sai lầm vì làm bài tập là cách củng cố bài học, khắc sâu thêm kiến thức để học viên hiểu sâu, nhớ lâu.

Phụ huynh và học sinh cần lưu ý làm bài tập đầy đủ.

Thêm vào đó bạn cũng sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ với bài tập bạn sẽ nhanh chóng tìm được cách giải đúng và tiết kiệm thời gian.

Thường xuyên hỏi gia sư

Một sai lầm rất lớn của học viên là ngại ngùng không dám hỏi thêm gia sư về những thắc mắc của mình trong quá trình học. Nhiều em còn cảm thấy e ngại nên gia sư hỏi đã hiểu bài chưa cũng rụt rè gật đầu đồng ý. Vì thế, việc học vẫn diễn ra thường xuyên nhưng hiệu quả lại không như mong muốn, lâu dần sẽ tạo ra sự mất gốc, học sinh bị thiếu nền tảng một cách trầm trọng.

Ôn tập các kiến thức cũ

Trong cùng một môn học, học viên phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn, gồm nhiều mảng khác nhau. Vì thế, nếu học sinh nếu không cố gắng tự giác ôn tập lại các bài đã học thì việc học tốt các môn là một điều khó khăn.

Dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn

Hãy dành thời gian để tìm hiểu bài nhiều hơn.

Một học viên giỏi không chỉ biết nắm vững kiến thức mà gia sư cung cấp. Hơn thế, đó phải là người biết tiếp thu những gợi ý của gia sư một cách nhanh chóng và không ngừng sáng tạo để hiểu biết nhiều hơn.

Ghi chép những kiến thức quan trọng

Hãy dùng một cuốn sổ đẹp để ghi chép lại kiến thức quan trọng của một buổi học. Sau đó, thi thoảng mang ra đọc lại và vận dụng trong việc giải bài tập. Bạn sẽ bất ngờ vì khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên và bạn sẽ thành thạo hơn trong việc sử dụng kiến thức lí thuyết vào thực tế.

Trên đây là những điều phụ huynh và học sinh cần biết để học tập hiệu quả hơn. Hi vọng các kiến thức này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học tập tốt, nhanh chóng cải thiện trình độ hiện tại.