Gia sư THPT

Trung học phổ thông (THPT) là giai đoạn học hành quan trọng bậc nhất trong suốt thời học sinh. Kết quả học tập ở bậc THPT là tiền đề để thi vào các trường đại học. Chính vì quan trọng như vậy, nhiều phụ huynh đã lựa chọn giải pháp tìm một gia sư giỏi để đồng hành cùng con em mình trong những năm THPT của các em.

Áp lực học tập ở bậc THPT

Bậc học THPT là bậc học có nhiều môn học nhất và có áp lực cao nhất trong suốt những năm học phổ thông. Ở bậc học này, các em không chỉ phải học hàng chục môn học để trau dồi kiến thức mà còn phải học tốt những môn học nằm trong tổ hợp điểm của các trường đại học mà các em có nguyện vọng thi vào. Chính vì áp lực kép như vậy mà các em phải nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được kết quả học tập tốt.

Áp lực học tập ở bậc THPT là rất lớn

Áp lực học tập ở bậc THPT là rất lớn

Giai đoạn THPT cũng không cho phép các em mắc sai lầm. Chỉ cần mất tập trung trong một thời gian ngắn là các em dễ gặp phải tình trạng hổng kiến thức và hụt hơi so với các bạn trong lớp. Chính vì vậy, ở giai đoạn này, các bậc cha mẹ phải thực sự sát sao đến vấn đề học tập của con em mình. Để giảm bớt áp lực học tập của các em và để bù đắp sự bận rộn của bản thân mình, các phụ huynh có thể tìm cho con em mình một gia sư giỏi.

Lợi ích của một gia sư giỏi

Phụ huynh nên tìm gia sư phụ đạo các môn nằm trong tổ hợp điểm của trường đại học mà con em mình sẽ đăng ký. Gia sư giỏi sẽ đóng vai trò là người đồng hành trong suốt quá trình học tập của các em. Thời điểm thích hợp để tìm gia sư là vào hè hoặc đầu mỗi năm học. Gia sư sẽ rà soát lại kiến thức của các em và bù đắp những lỗ hổng kiến thức của các em để các em không bị hụt hơi khi bước vào năm học mới. Nhiều gia sư giỏi có khả năng khái quát các kiến thức, đào sâu phân tích những vấn đề khó để giúp các em nhanh chóng nắm được bản chất của bài học. Việc học gia sư cũng giúp mang đến tương tác 2 chiều giữa các em và gia sư trong quá trình học, mang lại lợi ích học tập khác biệt nếu so với hình thức thầy giảng trò nghe tại các trung tâm và trên lớp.

Gia sư THPT và ôn thi đại học

Tại Hà Nội, sinh viên một số trường đại học lớn có điểm thi đầu vào cao như Đại học Bách Khoa, Đại học Y, Đại học Ngoại thương là một nguồn gia sư giỏi. Các gia sư tại các trường này đa phần đều là các học sinh giỏi, có phương pháp học tập và khả năng truyền đạt tốt. Nhiều em còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Gia sư THPT cho con là lựa chọn thông minh của nhiều bậc cha mẹ 

Trên hệ thống gia sư công nghệ Blacasa có hàng trăm gia sư đến từ các trường đại học lớn. Các gia sư này có mức giá trung bình 150,000 VND – 200,000 VND, khá phù hợp với mức thu nhập trung bình của các gia đình tại Hà Nội. Hệ thống gia sư công nghệ Blacasa cũng cho phép nhanh chóng tìm được gia sư phù hợp thông qua các bộ lọc thông minh cũng như liên hệ với gia sư một cách trực tiếp và chủ động thông qua hệ thống.

Lời kết: Học gia sư là một hình thức học hiệu quả với chi phí không cao. Vì vậy, nếu phụ huynh nào có con em đang học THPT và đang băn khoăn về lực học của con mình thì hãy nhanh chóng tìm cho con em mình một gia sư phù hợp.

La Mer