2 bước đơn giản để tìm gia sư Toán tại Hải Phòng chất lượng

Nhu cầu cần học với gia sư của các em học sinh tại Hải Phòng là rất lớn nên có nhiều trung tâm gia sư được ra đời để hỗ trợ phụ huynh và học sinh. Nhưng làm thế nào để tìm được một Gia sư Toán Tại Hải Phòng đúng nghĩa. Chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây là các bạn đã đạt được mục đích của mình rồi đó. Cùng theo dõi nhé.

Xác định rõ mục đích thuê gia sư là để làm gì?

Các bậc phụ huynh thuê gia sư dạy toán cho con với rất nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như muốn con học tiến bộ hơn, muốn con đỗ kỳ thi học sinh giỏi sắp tới, muốn con đỗ vào một trường đại học nào đó,... Với muôn vàn mục đích như vậy thì việc chọn gia sư không thể bừa bãi được. Cần phải chọn người phù hợp nhất thì mới đạt được mục đích ban đầu.

 

Cần lựa chọn gia sư toán tại Hải Phòng kỹ càng để phù hợp với tâm lý trẻ

Cần lựa chọn gia sư toán tại Hải Phòng kỹ càng để phù hợp với tâm lý trẻ

Do đó, trước khi tìm gia sư thì các bậc phụ huynh cần trả lời được những câu hỏi dưới đây: 

  •  Thuê gia sư cho con với mục đích là gì?
  •  Mức độ học lực của con như thế nào? Con đang gặp những khó khăn nào cần giải quyết?
  •  Con có cần phải trải qua kỳ thi quan trọng nào trong thời gian tới hay không?
  •  Con có tính tình như thế nào? rụt rè, nhút nhát hay mạnh dạn? Vui vẻ, hòa đồng hay sống nội tâm? Con có chấp nhận việc học thêm tại nhà với gia sư hay không?
  •  Con có mối quan hệ hòa đồng với gia đình, bạn bè, hàng xóm hay không?
  •  Khả năng ghi nhớ của con có tốt không? trí não của con có phát triển bình thường hay không?
  •  Môi trường học tập của con như thế nào? Có bị thay đổi gì dẫn đến ảnh hưởng tâm lý không? Chẳng hạn như việc chuyển trường, việc chuyển lớp?

Khi phụ huynh trả lời được hết những câu hỏi trên thì có nghĩa đã hiểu rõ về tình hình hiện tại của con em mình. Lúc đó mới tìm được một gia sư phù hợp cả về tâm lý, tính cách, mục tiêu học tập. 

Gia sư Toán Tại Hải Phòng sẽ giúp các em bổ sung những kiến thức thiếu hụt, định hướng giúp các em xây dựng lên mục tiêu học tập. Từ đó các em sẽ có hướng phấn đấu để đạt đến điểm đích.

Tuy nhiên các bậc cha mẹ cần hiểu rằng gia sư không phải là người đem đến phép màu hô biến học lực yếu thành giỏi. Mà quá trình học cần có sự phối hợp hài hòa giữa học sinh, phụ huynh và gia sư thì mới mang lại kết quả tốt. Nếu các con có thái độ tích cực trong học tập, chăm chỉ học hành thì kết quả chắc chắn sẽ tốt.

 

Gia sư hỗ trợ các em học sinh chứ không phải hô biến như một phép màu

Gia sư hỗ trợ các em học sinh chứ không phải hô biến như một phép màu

Nếu những trường hợp các em học sinh chểnh mảng, ham chơi và đua đòi, không có mục tiêu học tập để phấn đấu thì cần đến kỹ năng của gia sư Toán. Đòi hỏi người gia sư vừa phải có nghiệp vụ, kỹ năng tốt về sư phạm, vừa phải có nghiệp vụ về tâm lý của trẻ thì mới giúp các em định hướng được mục tiêu học tập, để từ đó có ý thức học tập hơn.

Tìm gia sư đúng cách

Trước thời đại công nghệ thông tin phát triển với tốc độ chóng mặt thì việc tìm một trung tâm gia sư là điều quá đơn giản. Các bạn chỉ cần lên Google và gõ cụm từ "Gia sư Toán Tại Hải Phòng" là có rất nhiều lượt kết quả được hiện ra. Nhưng những kết quả đó chỉ giúp các bạn biết các trung tâm gia sư chứ không giúp các bạn xác định được trung tâm gia sư đó có uy tín hay không.

Việc tìm được một trung tâm gia sư uy tín là do sự hiểu biết của các bậc phụ huynh. Có thể bằng rất nhiều cách khác nhau như qua giới thiệu từ người quen, qua giới thiệu của những người giáo viên ở trường của con học, hoặc qua những phản hồi, đánh giá của những khách hàng trên mạng,.... Tuy nhiên cần khai thác từ nguồn tin chính thống nhé!

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể tự đánh giá được chất lượng của gia sư qua những yếu tố như sau:

Yếu tố kiến thức: một người gia sư Toán giỏi không những có trình độ chuyên môn giỏi, mà còn phải có nhiều kinh nghiệm sống để giúp các em được trau dồi kiến thức ở mọi lĩnh vực khác nhau.

 Yếu tố kỹ năng: Gia sư Toán cần có khả năng truyền đạt để học sinh hiểu. Nếu có chuyên môn tốt mà không biết cách diễn đạt cho người nghe thì không thể làm tốt vai trò của một gia sư được.

Yếu tố về đạo đức: Đó là lòng yêu nghề, sự tận tâm, tận tình và kiên nhẫn khi các em học sinh không hiểu bài.

 

Gia sư là những người mang đến cách học sáng tạo cho mỗi em học sinh

Gia sư là những người mang đến cách học sáng tạo cho mỗi em học sinh

Nhưng quý phụ huynh nên lưu ý là không nên quá vội vàng đánh giá ngay trình độ của gia sư chỉ sau 1 đến 2 tuần dạy. Bởi đây mới chỉ là thời gian bắt đầu trong hành trình mà thôi. Là thời điểm để gia sư và học sinh làm quen với nhau, bắt nhịp với nhau về phương pháp và cách học.

Như vậy có thể nói tìm Gia sư Toán Tại Hải Phòng uy tín không phải là điều dễ dàng gì. Nên nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với tổ hợp của Blacasa để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

Với nhiều năm hoạt động trong thị trường, Blacasa luôn cung cấp đội ngũ gia sư chất lượng đến cho quý phụ huynh, giúp quý phụ huynh đạt được mục đích của mình.

Tìm Gia sư Toán Tại Hải Phòng không hề khó nếu quý phụ huynh có sự hiểu biết nhất định. Chúc các bạn tìm được gia sư ưng ý.