Tìm gia sư Toán quận 9 giúp giải quyết vấn đề học kém môn Toán

Toán được người ta ví giống như một vị nữ hoàng của những môn khoa học tự nhiên. Nên nó luôn thuộc Top những môn học nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Cũng vì thế mà các bậc cha mẹ sinh sống và làm việc tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh thường có xu hướng tìm Gia Sư Toán Quận 9 cho con. Nhưng liệu có cần thiết phải thuê gia sư hay không? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến học kém môn Toán

Không có tố chất

Để có thể học tốt được môn Toán cần có yếu tố thông minh. Yếu tố này chiếm đến 65% cho sự thành công của hành trình chinh phục môn toán. Hầu như các em trường chuyên toán đều có yếu tố này. Nên khi được hỏi môn Toán có khó không thì các em thường sẽ trả lời là môn Toán không hề khó. Ngược lại, đối với những em có suy nghĩ môn Toán thật khó nuốt thì hầu như không có những yếu tố trên. 

 

Để học tốt môn Toán cần hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau

Để học tốt môn Toán cần hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau

Không có tính kiên nhẫn

Môn toán thường có nhiều dạng bài tập đòi hỏi các em phải tìm ra cách giải. Đối với những dạng đơn giản thì chỉ cần áp dụng công thức là xong. Nhưng đối với những bài khó thì sẽ chẳng có công thức nào được bê ngay vào bài cả. Bởi nó là tổng hợp của rất nhiều phương pháp, công thức đơn giản khác nhau. Nên bắt buộc người giải bài tập phải đưa nó về dạng quen thuộc để áp dụng công thức. Chính vì vậy đòi hỏi những người học toán phải có tính kiên trì và kiên nhẫn.

Nếu thấy bài toán khó đã bỏ cuộc ngay mà không chịu tìm tòi, suy nghĩ thì các em sẽ không bao giờ thành công.

Thiếu tự tin

Nguyên nhân dẫn đến các em thiếu tự tin trong học toán đó là mất gốc kiến thức. Với những tiết học khô khan dẫn đến các em không còn hứng thú trong học tập nữa. Lâu dần sẽ thiếu hụt kiến thức và dẫn đến những lỗ hổng không thể bồi đắp. Điều này khiến các em không đủ kiến thức và sự tự tin để giải các bài tập. Và lực học đã yếu sẽ ngày càng yếu hơn.

Gia sư Toán quận 9 sẽ khắc phục những nguyên nhân đó như thế nào?

Đối với những người gia sư làm giáo viên

Đội ngũ Gia Sư Toán Quận 9, tphcm có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Đã tiếp xúc với vô số đối tượng học sinh khác nhau. Và cũng xử lý rất nhiều những tình huống khác nhau xảy ra trong nhà trường. Nên các thầy, cô có đủ bản lĩnh để giúp các em tiến bộ trong học tập. Cụ thể:

Thứ nhất, giúp các em phát huy năng lực của bản thân một cách tối đa. Bởi gia sư biết phân loại được năng lực của học sinh nên có giáo án phù hợp. Vì vậy học sinh chắc chắn sẽ tiến bộ hơn so với lúc ban đầu.

 

Thứ hai, tạo cho học sinh tính chủ động. Điều này không phải gia sư nào cũng có thể làm được. Chỉ những người dày dặn kinh nghiệm mới giúp các em thoát ra khỏi lý thuyết, thoát ra khỏi sách vở để chủ động tìm ra những phương pháp giải toán theo suy nghĩ của mình. Để làm tốt điều thứ hai này, những người gia sư phải thường xuyên lắng nghe và hiểu được học lực của các em. Từ đó uốn nắn các em theo chiều hướng tốt. Giúp các em ngày càng hiểu vấn đề một cách sâu và rộng hơn.

Thứ ba, tạo phương châm học một thầy một trò. Phương châm này rất hiệu quả bởi giáo viên sẽ có nhiều thời gian để ý đến một mình học sinh. Còn học sinh có một mình một thầy để thắc mắc những vấn đề không hiểu. Từ đó hai bên sẽ có sự trao đổi thường xuyên hơn. Giúp cho tình hình học tập được cải thiện hơn. Không những vậy, gia sư có thể trao đổi thường xuyên với phụ huynh học sinh những vấn đề còn vướng mắc. Nên giúp tạo điều kiện một cách tối đa cho học sinh để để phát triển bản thân. 

Đối với gia sư là sinh viên

Sinh viên làm Gia Sư Toán Quận 9 cũng có rất nhiều lợi thế. Bởi có tuổi tác tương đương với học sinh nên dễ dàng trong trao đổi hơn. Và cũng sẽ có nhiều lợi thế để khắc phục những nguyên nhân gây học yếu môn Toán cho học sinh. 

  • Thứ nhất, kích thích sự sáng tạo cho học sinh. 

Bởi sinh viên là những người trẻ tuổi nên có lòng nhiệt huyết và niềm đam mê. Nên sẽ truyền tải những phương pháp mới nhất đến cho học sinh. Học sinh vì vậy sẽ được tiếp cận những phương pháp sáng tạo để từ đó kích thích tư duy của mình.

  • Thứ hai, không ép học sinh theo cách truyền thống. 

Những phương pháp dạy truyền thống như ép học sinh phải nhồi nhét những kiến thức thức khô khan vào đầu. Học sinh thường có xu hướng học thuộc lòng nên không có sự sáng tạo, không kích thích được tư duy. 

Những bạn gia sư là sinh viên thường có quan điểm thoải mái trong giảng dạy nên thường giao cho các em học sinh một chủ đề nào đó. Sau đó học sinh tự bày tỏ quan điểm của mình và hướng giải quyết. Nên sẽ tạo sự chủ động cho các em học sinh. Tùy theo hướng giải quyết của học sinh như thế nào thì gia sư sẽ giải quyết vấn đề theo hướng suy nghĩ của các em. 

Với phương pháp này các em sẽ cảm nhận được việc học giống như đang chơi trò chơi nên rất thoải mái. Trong khi đó hiệu quả mang lại cực kỳ cao.

Gia sư Toán quận 9 tự tin giúp học sinh tiến bộ trong thời gian ngắn

Gia sư Toán quận 9 tự tin giúp học sinh tiến bộ trong thời gian ngắn

  • Thứ ba, tạo sự gần gũi với học sinh

Gia sư là sinh viên có khả năng nói chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống với học sinh rất tốt. Vì khoảng cách tuổi tác không quá xa nên giúp thầy và trò có sự gần gũi với nhau. Từ đó dễ dàng phối hợp với nhau trong học tập.

  • Thứ tư, tạo tương tác nhanh chóng với phụ huynh

Gia sư sinh viên sẽ báo cáo với phụ huynh tình hình học tập thường xuyên của học sinh. Nêu ra những điểm mạnh và điểm yếu để phụ huynh nắm bắt được và có phương pháp can thiệp phù hợp đến việc học của các em.  

Nếu bạn đang sinh sống tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh và muốn tìm người dạy kèm cho con em mình. Đừng băn khoăn nữa, hãy truy cập ngay website https://blacasa.vn để được tư vấn và hỗ trợ bởi tổ hợp giáo dục Blacasa. Đây là địa chỉ giới thiệu Gia Sư Toán Quận 9 uy tín đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã sẵn sàng để tìm cho con em mình một Gia Sư Toán Quận 9 phù hợp.