Hướng dẫn gia sư Toán quận Đống Đa liên lạc với phụ huynh lần đầu

Theo nhiều thống kê cho thấy, không ít gia sư toán quận Đống Đa khi lần đầu liên lạc với phụ huynh thường có cảm giác khó khăn, luôn trong trạng thái lúng túng và lo lắng. Điều này dễ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận, đánh giá của phụ huynh về gia sư. Tệ hơn, một số phụ huynh có thể hủy luôn quyết định lựa chọn gia sư cho con em họ. Để điều này không thể xảy ra, mời các bạn hãy cùng tham khảo nhanh bài viết dưới đây để tích góp cho bản một số kinh nghiệm khi làm gia sư nhé!

Gia sư toán quận Đống Đa có thể liên lạc với phụ huynh bằng cách nào?

Thông thường, các gia sư toán ở Đống Đa có thể tiến hành chủ động liên hệ với phía phụ huynh thông qua cách gọi điện thoại trực tiếp. Các gia sư cũng cần nên lưu ý tránh gọi điện vào các khung giờ nhạy cảm, dễ mang tính làm phiền người khác như trên 9h đêm hoặc dưới 9h sáng.

 

Gia sư toán quận Đống Đa có thể liên lạc với phụ huynh bằng nhiều cách

Gia sư toán quận Đống Đa có thể liên lạc với phụ huynh bằng nhiều cách

Ngoài ra, trong một số trường hợp nếu gia sư không thể liên lạc bằng gọi điện thoại với phụ huynh thì có thể lựa chọn gửi tin nhắn SMS. Với nội dung phải ghi đầy đủ như: giới thiệu tên, hiện đang là gia sư, xin phép phụ huynh lúc nào có thời gian rảnh để mình tiện trao đổi trực tiếp hoặc gọi lại. Cần tuyệt đối tránh gọi quá nhiều cuộc điện thoại cho phụ huynh cùng một lúc. Nếu cuộc gọi đầu tiên phụ huynh không nghe máy, gia sư nên để lại tin nhắn thay vì tiếp tục gọi liên tiếp.

Gia sư cũng cần lưu ý tác phong trong nói chuyện với phụ huynh phải thể hiện được thái độ lịch sự, xưng hô thưa gửi dạ vâng, chủ ngữ vị ngữ rõ ràng. Không nên trả lời quá hấp hấp tấp nhanh chóng hoặc lí nhí trong miệng. Thay vào đó, hãy giữ cung cách từ tốn, tôn trọng phụ huynh. Ngoài ra, với các thông tin về bằng cấp và năng lực khi gia sư chia sẻ cho phụ huynh cần dựa trên tính chất thành thật, không lừa dối để tâng bốc bản thân mình.

Những bước quan trọng khi gia sư lần đầu liên lạc với phụ huynh

Để cuộc trò chuyện giữa gia sư toán quận Đống Đa và phụ huynh trở nên gần gũi, dễ dàng hơn bao giờ hết. Gia sư cần phải tuân thủ một số bước quan trọng không thể thiếu như sau:

Bước 1: Lời chào đầu tiên và giới thiệu thông tin cá nhân mình.

Ở bước này, gia sư cần phải để phụ huynh xác nhận được lời giới thiệu bản thân mình là ai.

Ví dụ: Gia sư: Alo, xin lỗi cho em hỏi đây có phải là số điện thoại của chị/ anh XYZ không ạ? 

Phụ huynh: Đúng rồi, ai đó?

Gia sư: Dạ em chào anh/ chị XYZ, em tên là A- gia sư đến từ trung tâm B. Em được giới thiệu sẽ để dạy kèm môn toán cho bé nhà mình ạ. Không biết hiện tại anh/ chị có thời gian không để em tiện trao đổi một vài thông tin ạ?

 

Bước 2: Gia sư bắt đầu tiến hành hỏi sơ lược về tình trạng học sinh trong thời điểm hiện tại và đưa ra những tư vấn, lời khuyên ban đầu cho phụ huynh.

Mục tiêu quan trọng tại bước này chính là gia sư phải biết được tên học sinh, đang có học lực rơi vào mức độ nào, học sinh tại trường và lớp cụ thể. Đồng thời, gia sư cần trao đổi thêm mục tiêu hiện tại học sinh đang hướng đến và phụ huynh mong muốn nhận được. Tiếp đến, gia sư có thể giới thiệu, mô tả một chút về kinh nghiệm bản thân của mình cho phụ huynh được rõ hơn.

Bước 3: Gia sư thông báo với phụ huynh thống nhất hẹn lịch học và xác định địa chỉ nhà.

Tại bước 3 này, gia sư cần phải chắc chắn lấy được thông tin về lịch học và địa chỉ nhà chính xác. Nếu bên đầu dây bên kia, phụ huynh nói nhỏ hoặc không rõ ràng. Gia sư có thể xin lỗi và yêu cầu phụ huynh nhắc lại lần nữa. Để tránh các sự cố bất ngờ xảy ra như: gia sư tìm sai nhà, đi lạc đường hoặc không đúng giờ hẹn như đã thông báo từ trước.

 

Các bước quan trọng khi gia sư toán quận Đống Đa liên lạc với phụ huynh

Các bước quan trọng khi gia sư toán quận Đống Đa liên lạc với phụ huynh

Bước 4: Gia sư gửi đến phụ huynh lời chào tạm biệt

Trước khi nói lời chào tạm biệt, gia sư cũng đừng quên gửi lời cảm ơn với phụ huynh đã dành thời gian trao đổi với mình. Đồng thời, nhắc phụ huynh lưu số điện thoại mình để lần tới dễ tiện liên lạc. Cần thận hơn, gia sư có thể nhắc lại phụ huynh lịch hẹn học để tăng thêm phần chắc chắn và gửi lời cảm ơn sau đó.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh chủ đề “Hướng dẫn cách thức để gia sư toán quận Đống Đa lần đầu liên lạc với phụ huynh trở nên dễ dàng hơn”. Hy vọng thông qua các nội dung đã được tổng hợp, cập nhật và chia sẻ đến các bạn. Vấn đề liên lạc giữa gia sư và phụ huynh trong lần đầu tiên sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn. Có thể trở nên đơn giản và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn bao giờ hết.