4 cách giúp gia sư Toán quận Tây Hồ - Hà Nội tạo được thiện cảm trong lần dạy đầu tiên

Hầu hết các gia sư Toán quận Tây Hồ đều biết được rằng “buổi dạy thử đầu tiên với học sinh là buổi vô cùng quan trọng”. Bởi lẽ, thông qua lần dạy này, các bậc phụ huynh sẽ nhìn nhận đánh giá, hài lòng hay không phù hợp, trước khi quyết định gia sư có được dạy cho con em họ tiếp tục. Vậy làm cách nào để bạn có thể tạo được thiện cảm với phụ huynh ngay từ buổi dạy đầu? Cùng đón đọc nhanh bài viết được chia sẻ bên dưới để tích góp thêm cho bản thân mình một số kỹ năng cần thiết nhé!

Gia sư toán quận Tây Hồ - Cần liên lạc và đặt lịch hẹn chắc chắn, chuyên nghiệp

Khi đã nhận được các thông tin giới thiệu liên lạc với phụ huynh đến từ trung tâm nhận quản lý gia sư. Các gia sư toán quận Tây Hồ đừng quên liên hệ ngay với phụ huynh để thống nhất lịch hẹn sớm nhất, tránh tình trạng phụ huynh đã tìm được gia sư khác.

 

Gia sư toán quận Tây Hồ - Liên lạc và đặt lịch hẹn chắc chắn với phụ huynh

Gia sư toán quận Tây Hồ - Liên lạc và đặt lịch hẹn chắc chắn với phụ huynh

Khi đã liên hệ được, cần xác định chắc chắn đầu dây bên kia chính là phụ huynh mình cần trao đổi. Đồng thời, nhanh chóng giới thiệu vắn tắt bản thân và chốt lịch hẹn buổi dạy đầu tiên. Khi giữa hai bên đã thống nhất với nhau, phía gia sư cần hạn chế thay đổi.

Lưu ý: Nếu lần liên lạc đầu phụ huynh vẫn không bắt máy, gia sư đừng vội gọi tiếp nhiều cuộc sau đó. Bạn có thể chọn cách để lại tin nhắn thông báo qua SMS, nếu vẫn không nhận được phản hồi, gia sư nên liên lạc lại vào sáng hoặc tối của ngày hôm sau. Trong trường hợp vẫn không có tín hiệu gọi lại, gia sư cần liên lạc lại với phía trung tâm để được xử lý kịp thời.

Nên đến đúng giờ đã thống nhất và lựa chọn trang phục phù hợp

Trước khi đến nhà phụ huynh, các gia sư toán quận Tây Hồ đừng quên liên hệ và thông báo lại lần nữa với phụ huynh để tránh trường hợp phụ huynh quên hoặc có việc đột ngột xảy ra. Gia sư nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn 10- 15 phút để chứng tỏ với phụ huynh mình là người có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc. Ngoài ra, nếu khu vực nhà phụ huynh không dễ tìm, gia sư nên tìm hiểu kỹ đường xá đi lại để không vì lạc đường, đi trễ, tốn thời gian và ảnh hưởng đến sự chờ đợi của hai bên.

Đồng thời, ngoại hình, trang phục của gia sư cũng đóng một vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với phụ huynh và học sinh. Theo đó, các gia sư khi đi dạy nên lựa chọn những bộ trang phục kín đáo, gọn gàng, lịch sự và trang nhã. Đối với gia sư nữ có thể trang điểm nhẹ để khiến bản thân thêm phần tự tin. Đối với gia sư nam tóc tại nên được cắt gọn gàng, không màu mè, quần áo đơn giản, không luộm thuộm.

Luôn trò chuyện với phụ huynh, học sinh trung thực và tự tin

Phương pháp giảng dạy chính yếu của gia sư là một thầy kèm một trò. Vì vậy, việc giao tiếp giữa học sinh và gia sư có hiệu quả không luôn là điều các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm đến. Khi trở thành gia sư toán quận Tây Hồ, bạn hãy cố gắng trong cách trò chuyện luôn giữ được tác phong nghiêm túc, từ tốn, âm lượng vừa đủ, câu từ nói ra không bập bẹ hoặc lúng túng.

 

Ngoài ra, cũng đừng vì để phụ huynh thêm hài lòng hơn mà các gia sư nói không trung thực về bằng cấp, khả năng chính mình. Đừng quá tâng bốc, ba hoa, vì phụ huynh hoàn toàn có đủ khả năng để nhận định trình độ gia sư và các thông tin cung cấp có thật sự chính xác hay không.

Không bao giờ thiếu các tài liệu cần thiết

Dù là buổi dạy đầu tiên hay buổi dạy sau cùng, gia sư cũng tuyệt đối tránh việc đến nhà phụ huynh tay không giống như đang đi chơi. Các gia sư cần mang tài liệu, bút và sổ cá nhân, máy tính cầm tay,... Đề phòng trường hợp khi cần ghi chú thêm thông tin gì có thể lưu trữ lại một cách logic, gọn gàng.

 

Gia sư toán quận Tây Hồ - Không bao giờ thiếu các tài liệu cần thiết

Gia sư toán quận Tây Hồ - Không bao giờ thiếu các tài liệu cần thiết

Nếu bản thân gia sư đã chuẩn bị hoặc soạn thảo sẵn giáo án, một số bài kiểm tra ngắn để đánh giá trình độ học sinh,... Gia sư đừng quên đem ra để giới thiệu, trình bày vắn tắt cho phụ huynh thêm hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy của mình. Đồng thời, cũng để phụ huynh thêm tin tưởng, yên tâm hơn về sự nghiêm túc, chu đáo trong tác phong làm việc của gia sư.

Trên đây là 4 cách giúp gia sư toán quận Tây Hồ có thể tạo được thiện cảm tốt với phụ huynh trong lần dạy dạy đầu tiên. Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ, các bạn là gia sư sẽ có thêm cho mình một số kỹ năng, kinh nghiệm chuyên nghiệp và tự tin hơn khi buổi đầu gặp mặt gia sư cùng học sinh.