Gia sư THCS

Trung học cơ sở là một cấp học vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh, là cơ sở nền tảng để các em đạt được những thành công sau này. 

Bước vào cấp trung học cơ sở là đang bước vào cả một bầu trời mới đối với mỗi học sinh. Không còn những ngày tháng vô ưu vô lo hồn nhiên khi còn ở tiểu học, các em phải tập làm quen với môi trường giáo dục hoàn toàn mới, số môn học nhiều lên, phân hóa rõ ràng, chuyên sâu hơn,  mỗi môn học lại một giáo viên khác nhau giảng dạy, có những môn một tuần chỉ có 1 đến 2 tiết, vì vậy sự quan tâm của thầy cô đến các em thực sự rất hạn chế.

Các em bắt đầu học các môn học mới như Vật lí, Sinh học, Lịch sử Địa lí ở lớp 6 và môn Hóa học ở lớp 8, những trải nghiệm ban đầu khá mới mẻ nhưng vô cùng quan trọng vì đó chính là nền tảng cho việc học chuyên sâu ở cấp 3 và thi đại học sau này. Ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ vẫn là 3 môn học chính và bắt buộc, kể cả đối với các em có định hướng học khối tự nhiên sau này, vì nó liên quan đến kì thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10, một dấu mốc quyết định vì việc thi đỗ vào một trường cấp 3 có môi trường học tập tốt thực sự cần thiết cho tương lai sau này của các em.

trường trung học cơ sở khương thượng

trường trung học cơ sở khương thượng

Rất nhiều bậc phụ huynh khi đến với hệ thống giáo dục Blacasa Việt Nam  chúng tôi đều chia sẻ sự băn khoăn lo lắng về việc học của con, và vì vấn đề công việc, gia đình mà đôi khi còn lơ là không quan tâm sát sao được. Chương trình giáo dục ngày càng đổi mới khiến cho việc dạy kèm của phụ huynh cho các con gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không có định hướng và sự quan tâm đúng lúc với các em thì các em sẽ cảm thấy hụt hẫng, không biết mình phải học từ đâu, như thế nào, dần dần sẽ dẫn đến những tình huống tiêu cực không mong muốn, nhất là ở lứa tuổi đang phát triển đầy biến động về tâm lí như các em.