Kinh nghiệm cho gia sư toán quận Ba Đình khi lần đầu gặp mặt phụ huynh

Bạn là gia sư Toán quận Ba Đình nhưng vẫn thường xuyên gặp phải vấn đề lúng túng, dễ gây băn khoăn khi lần đầu trực tiếp gặp mặt phụ huynh? Bạn vẫn còn lo lắng một số tình huống có thể xảy ra và chưa rõ cách ứng phó thế nào mới hợp lý? Cùng tham khảo nhanh bài viết dưới đây để tích góp cho bản thân mình một số kinh nghiệm không thể bỏ lỡ liên quan đến chủ đề này nhé!

Gia sư Toán quận Ba Đình nên chuẩn bị gì cho buổi dạy đầu tiên?

Để buổi học đầu tiên diễn ra giữa gia sư với học sinh có thể dễ dàng và hiệu quả hơn, các gia sư Toán quận Ba Đình đừng quên xem lại kiến thức lẫn giáo trình mà học sinh đang học trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, gia cũng nên dành một ít thời gian để tự mình vạch định sơ lược những lộ trình dự kiến sẽ diễn ra khi giảng dạy học viên. Dựa trên các thông tin tích hợp được qua phần giới thiệu, trình bày và trao đổi với phụ huynh.

 

Gia sư Toán quận Ba Đình nên chuẩn bị gì cho buổi dạy đầu tiên?

Gia sư Toán quận Ba Đình nên chuẩn bị gì cho buổi dạy đầu tiên?

Để làm rõ hơn năng lực học sinh, gia sư cũng cần soạn thảo một bài kiểm tra ngắn như bài test đầu vào với các câu hỏi có thể đi từ cơ bản đến nâng cao. Nhằm đánh giá được khả năng tiếp thu kiến thức từ trước đến nay của học sinh đến đâu, các ưu điểm và khuyết điểm cần được khắc phục và thay đổi.

Cần làm gì để buổi gặp mặt đầu tiên với phụ huynh, học sinh diễn ra thuận lợi?

Đừng quên mang theo các giấy tờ cần thiết

Tuy là buổi dạy đầu tiên, nhưng hãy để phụ huynh đánh giá bạn là một gia sư toán tại Ba Đình chất lượng, uy tín khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: thẻ sinh viên, thẻ căn cước, bằng cấp tốt nghiệp (nếu có), hồ sơ hợp đồng,… 

Tuyệt đối không nên đi tay không, gia sư có thể mang theo balo hoặc túi sách với các giáo trình, tài liệu liên quan đến chương trình học của học sinh. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn nhận của phụ huynh rằng bạn có thực sự nghiêm túc trong công việc giảng dạy hay không.

Gia sư toán thì nên mặc gì khi đến nhà học sinh?

Không cần phải quá cầu kỳ, lòe loẹt như đi sự kiện. Để tạo thiện cảm với phụ huynh và học sinh, gia sư chỉ nên ăn mặc tác phong gọn gàng và lịch sự. Nếu là phải nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng giúp thêm phần tự tin cho chính bản thân mình. 

Ngoài ra, gia sư cũng không nên nhuộm tóc màu mè hoặc mặc đồ để lộ quá nhiều điểm nhạy cảm trên cơ thể, khiến học sinh và phụ huynh cảm thấy mất cảm tình.

 

Gia sư toán quận Ba Đình nên làm gì khi lần đầu gặp mặt phụ huynh, học sinh

Gia sư toán quận Ba Đình nên làm gì khi lần đầu gặp mặt phụ huynh, học sinh

Khi bắt đầu trao đổi với phụ huynh và lẫn học sinh, gia sư nên nói chuyện ra sao mới phù hợp? Cần tránh những gì?

Tại buổi gặp mặt đầu tiên này, gia sư nên giới thiệu sơ lược ngắn gọn về bản thân mình. Đồng thời, hỏi han trao đổi thêm với phụ huynh và học sinh để rõ hơn về năng lực hiện tại, các năng khiếu, sở thích,…mục tiêu sắp tới của học sinh và định hướng yêu cầu đến từ phụ huynh.

Gia cũng đừng quên chia sẻ, trao đổi và thống nhất về giờ giấc học, lịch học dự kiến, buổi học thử, mức học phí trong 1 buổi học và khi nào sẽ thanh toán lương.

Gia sư Toán quận Ba Đình và một số tình huống có thể xảy ra

Dù là bất kỳ ngành nghề nào thì khi trải nghiệm cũng sẽ đều gặp không ít những tình huống bất ngờ xảy ra. Để trở thành một gia sư toán tại Ba Đình lâu dài, chắc hẳn nhiều sinh viên, giáo viên cũng đã gặp phải một số tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là hai sự việc thường xuyên xảy ra nhất khi bạn chính thức bắt đầu với công việc gia sư:

Tình huống 1: Liên lạc phụ huynh không bắt máy hoặc có nhắn tin nhưng không nhận được hồi âm

Nguyên nhân: Có thể một phần do phụ đang gặp việc bận hoặc số liên hệ sai 

Cách giải quyết: Khi liên lạc lần đầu tiên bằng gọi điện với phụ huynh nhưng không nghe máy, gia sư có thể nhắn tin thông báo. Nếu phụ huynh vẫn không hồi âm, gia sư có thể có thể liên lạc lại lần nữa vào hôm sau. Trường hợp không liên lạc được, gia sư nên đến trung tâm nhận quản lý gia sư để được trợ giúp.

 

Gia sư toán quận Ba Đình và một số tình huống có thể xảy ra

Gia sư toán quận Ba Đình và một số tình huống có thể xảy ra

Tình huống 2: Phụ huynh thông báo đã tìm được gia sư rồi

Nguyên nhân: Phụ huynh có thể đã tìm gia sư từ nhiều nơi khác nhau. Sau đó hẹn gặp và họ đã hài lòng chấp nhận vị gia sư đầu tiên.

Cách giải quyết: Liên hệ lại ngay với trung tâm nhận quản lý gia sư thông báo xử lý để được sắp xếp lớp khác.

Trên đây là các thông tin liên quan với nội dung “Một số kinh nghiệm không thể bỏ lỡ khi gia sư toán quận Ba Đình lần đầu gặp mặt phụ huynh”. Hy vọng thông qua bài viết đã được chia sẻ, những giáo viên và sinh viên khi là gia sư có thể phần nào tự tin, bớt lo lắng, băn khoăn hơn khi có buổi gặp mặt đầu với phụ huynh học sinh.