Bí quyết vượt qua bài kiểm tra dễ dàng cùng Gia sư Toán Tại Cần Thơ

Các em học sinh đã bao giờ bị bất ngờ với câu nói "các em chuẩn bị giấy ra để làm bài kiểm tra" của các thầy cô giáo chưa? Nỗi ám ảnh bị kiểm tra đột ngột rất đáng sợ phải không các em? Hãy cùng Gia Sư Toán Tại Cần Thơ tìm hiểu bí quyết để vượt qua nhé.

Bí quyết vượt qua bài kiểm tra dễ dàng cùng Gia sư Toán Tại Cần Thơ

Chuẩn bị sẵn tập giấy kiểm tra trong cặp

Các em học sinh cần chủ động chuẩn bị tập giấy kiểm tra. Luôn để sẵn trong cặp sách vì sự xuất hiện của nó không làm nặng hơn, cũng không gây tốn diện tích là bao. Điều này giúp các em sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trên lớp. 

Không nên để đến khi thầy, cô thông báo kiểm tra mới xin bạn,  hoặc lúc đó mới xé sách, xé vở và ghi vội họ tên, điểm, lời phê. Bởi như vậy vừa gây mất thời gian vừa gây sự bị động, lúng túng. 

Nếu sự chuẩn bị không chu đáo sẽ tạo sự vội vàng, gây nên tâm lý không ổn định, và có thể dẫn đến quên bài. Chính vì vậy Gia Sư Toán Tại Cần Thơ khuyên các bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn một tập giấy kiểm tra ở trong cặp.

 

Chủ động ôn tập giúp chinh phục môn toán trước mọi bài kiểm tra

Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ cho học toán

Trước khi đến lớp các em cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho học tập như bút, thước kẻ, máy tính, compa, bút tẩy, bút chì,... Thử nghĩ xem khi đến giờ kiểm tra mà bút hết mực thì sao nhỉ? Hay cần vẽ hình mà không có thước thì sẽ thế nào. Chắc chắn sẽ khiến thời gian làm bài không được trọn vẹn vì phải dành cho việc mượn bút của bạn. Nếu bạn không có thì phải đợi bạn viết xong hoặc phải chạy đi mua bút mới. Như vậy khiến chất lượng của bài kiểm tra kém đi.

Lời khuyên dành cho các em là hãy mang thêm một đến hai chiếc bút. Có như vậy mới tạo nên sự tự tin nhất.

Luôn ôn tập bài cũ và đọc bài mới trước khi đến lớp

Thường những học sinh tự tin  về kiến thức của mình thì không cảm thấy lo lắng trước mỗi bài kiểm tra. Còn những bạn chưa kịp ôn tập tại nhà sẽ rất lo lắng. Theo những kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Gia Sư Toán Tại Cần Thơ khuyên các em nên ôn tập lại bài cũ trước khi đến lớp.

Nhiều khi vì ham chơi nên các em không đủ sự quyết tâm để mở sách ra học. Nên rất cần một người dạy kèm tại nhà. Họ sẽ đôn đốc các em, giúp các em tự giác ôn luyện tại nhà. Đối với những em không tự giác sẽ có có phương pháp riêng bắt buộc các em phải nâng cao tinh thần tự học.

Trên thực tế, hầu hết các em đạt học sinh giỏi đều có một kế hoạch học tập khoa học. Từ những kiến thức học được sẽ vận dụng tốt để làm bài kiểm tra một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Dù đó chỉ là bài kiểm tra với thời gian rất ngắn như 10 phút, 15 phút hay 45 phút.

Thông thường, nội dung của các bài kiểm tra chỉ xoay quanh kiến thức của bài hôm trước. Nên dù có không thích học thì vẫn ăn phải cố gắng để ôn tập bài của nhé.

Xây dựng kế hoạch ôn tập

Hàng ngày, hãy ôn tập theo lịch cụ thể nhé các em học sinh thân yêu. Không phải ôn tập vì mục đích kiểm tra hay thi cử, mà hãy duy trì ôn tập để tạo thành thói quen. Bởi kiến thức của môn Toán được tích lũy theo từng ngày nên việc học không bao giờ thừa. 

 

Xây dựng kế hoạch học cụ thể là phương pháp học toán khôn ngoan

Xây dựng kế hoạch học cụ thể là phương pháp học toán khôn ngoan

gia sư toán tại Cần Thơ sẽ xây dựng lịch ôn tập cụ thể theo từng khung giờ khác nhau, từng ngày khác nhau gắn với từng nội dung khác nhau. Nên giúp cho các em học sinh chủ động trong học tập.

Tìm gia sư toán tại Cần Thơ ở đâu uy tín và chất lượng?

Để các em có kế hoạch ôn tập tập đầy đủ và khoa học thì việc hỗ trợ từ Gia Sư Toán Tại Cần Thơ là rất cần thiết. Vậy tìm ở đâu uy tín và chất lượng để hỗ trợ cho các em một cách tốt nhất?

Tổ hợp giáo dục Blacasa là cầu nối tin cậy giúp phụ huynh, học sinh và gia sư tìm thấy nhau. Phụ huynh chỉ cần ngồi tại nhà và truy cập vào website: https://www.blacasa.vn. Sau đó đăng yêu cầu tìm gia sư trên hệ thống. Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy sẽ giúp phụ huynh có cơ hội tìm được gia sư chất lượng, phù hợp với con cái của mình.

Blacasa đảm bảo số gia sư trên hệ thống đều đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về trình độ và đạo đức. Nên biết đến tổ hợp là may mắn của các bậc phụ huynh. 

Blacasa đảm bảo mọi quyền và lợi ích cho cả hai bên, thường xuyên theo dõi quá trình giảng dạy của gia sư. Nếu xảy ra những sự cố không mong muốn sẽ kịp thời giải quyết.

Việc học toán nếu đúng cách sẽ mang lại kết quả rất tốt. Nên chỉ cần các em học sinh có sự quyết tâm thì sẽ đạt được thành công như mong muốn. Khi đó không chỉ riêng bài kiểm tra mà tất cả các bài thi đều vượt qua một cách dễ dàng. Hy vọng các bạn đã có những giây phút trải nghiệm bổ ích cùng Gia Sư Toán Tại Cần Thơ.