Gia sư tiếng Anh quận 7 chia sẻ kinh nghiệm ôn thi học kỳ hiệu quả

Bạn đang mong muốn có thể đạt được điểm cao môn tiếng Anh trong kì thi sắp tới nhưng lại chưa biết ôn tập và sắp xếp thời gian học như thế nào cho hiệu quả. Dưới đây sẽ tổng hợp những chia sẻ về phương pháp và lưu ý khi ôn luyện của gia sư tiếng Anh quận 7. Đừng bỏ lỡ bài viết này.

Gia sư tiếng Anh quận 7 chỉ ra cách ôn thi học kỳ hiệu quả

Xác định mục tiêu học tập

Việc đầu tiên là bản thân phải xác định được mục tiêu và mình cần làm gì để đạt được chúng. Một học sinh có thể đưa ra được rất nhiều mong muốn của bản thân, tuy nhiên nên đưa ra các định hướng phù hợp với năng lực học để tránh lãng phí thời gian và công sức ôn tập. 

 

Ví dụ như mục tiêu trong kì thi này em cần phải đạt được điểm 8, tức là những dạng kiến thức từ cơ bản đến vận dụng thấp phải làm một cách thật nhuần nhuyễn. Việc cần làm là ôn tập lại những chuyên đề thuộc các dạng đó, đồng thời vẫn dành thời gian cho các phần nâng cao nhưng không chiếm nhiều thời lượng học.

 

Mục đích cho việc học rất quan trọng, chúng vừa là động lực thúc đẩy bản thân ôn tập tốt hơn, vừa giúp bản thân đưa ra được các kế hoạch học tập, phân bố thời gian một cách hợp lý nhất.

Sắp xếp thời gian học tập phù hợp

Thực tế cho thấy, cho dù một ngày có 24h nhưng không phải thời điểm nào cũng thuận lợi để học tập môn tiếng Anh. 

 

Với những dạng kiến thức cần phải ghi nhớ như từ vựng hoặc ngữ pháp, chúng ta cần ưu tiên học ngay sau khi ngủ dậy. Bởi lúc đó bản thân vừa trải qua một giấc ngủ khiến cho tinh thần trong trạng thái thoải mái. Lúc này học thuộc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Hoặc dành thời gian tối trước khi đi ngủ để làm các bài tập viết và đọc hiểu, bởi vì với dạng này rất cần sự tập trung. Khi đó bản thân sẽ tư duy dễ dàng hơn để làm bài. 

 

Thời gian còn lại trong ngày, học sinh có thể dùng để nghe thông qua các bài hát hoặc đoạn hội thoại vừa thư giãn vừa học tập sẽ giúp cho việc phát triển các kỹ năng trở nên linh hoạt hơn.

Tránh để bị chi phối bởi các tác động bên ngoài

Khi ôn tập, học sinh cần phải hết sức tập trung. Một số phụ huynh vẫn thường thắc mắc tại sao mỗi tối thấy con ngồi vào bàn học mấy tiếng nhưng điểm số mỗi kì thi thường không cao.

 

Thực tế cho thấy, nếu học sinh không dành nhiều thời gian để việc ôn luyện nhưng trong quá trình này tập trung tối đa vào bài học sẽ hiệu quả hơn so với những người ngồi nhiều nhưng không quan tâm đến bài học.

 

Chính bởi vì bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như tiếng ồn, các mạng xã hội, phim bộ… sẽ làm khả năng tiếp nhận kiến thức trở nên giảm sút.

 

Việc cần làm của bản thân không phải là học trong một thời gian quá dài mà là sự tập trung cao độ khi ôn tập. Do đó, cần phải tránh để các tác động từ bên ngoài chi phối đến quá trình ôn luyện của học sinh.

 

 

Gia sư tiếng Anh quận 7 cho rằng mạng xã hội tác động đến hiệu quả tiếp thu bài 

Ôn tập kỹ phần ngữ pháp, từ vựng

Bất kể một kì thi tiếng Anh nào ở các trường học, điểm số từ các câu ngữ pháp và từ vựng cũng chiếm một phần rất lớn. Do đó, để ôn thi học kì hiệu quả, chúng ta nên chú trọng vào hai phần này.

 

Có rất nhiều cách để việc học ngữ pháp trở nên hiệu quả, ngoài thời gian ôn tập từ sách giáo khoa. Học sinh có thể thông qua các kênh thông tin khác như sách, báo, phim, truyện… sẽ giúp cách diễn đạt tiếng Anh được trơn tru hơn. 

 

Tùy thuộc vào khả năng và cách tiếp cận kiến thức khác nhau, mỗi một học sinh sẽ có cách ôn thi riêng sao cho hiệu quả nhất.

Tích cực làm nhiều bài tập, đề thi

Sau khi đã ôn tập lại các phần kiến thức về ngữ pháp và từ vựng, học sinh bắt đầu làm các dạng bài và đề thi có liên quan để nắm được phương pháp làm bài.

 

Với những câu khó không làm được, nếu học cùng gia sư tiếng Anh có thể nhờ sự hướng dẫn và sửa chi tiết những phần này. Sau đó học thuộc để lần sau khi gặp lại không mắc sai nữa. 

 

Làm nhiều bài tập giúp học sinh “quen tay” hơn, làm quen được với cấu trúc của đề thi. Điều này giúp nâng cao sự tự tin cho bản thân khi bước vào kì thi chính thức.

Một số lưu ý của gia sư tiếng Anh quận 7 khi làm bài thi

Gia sư tiếng Anh quận 7 đưa ra một số lưu ý khi làm bài thi học kì như sau:

 • Mỗi kỳ thi đều có những quy định riêng về màu mực cũng như cách đánh dấu bài, học sinh nên lưu tâm đến những điều này để không mắc phải sai lầm
 • Cần phân bố thời gian làm bài tập sao cho hợp lý theo mức độ từ dễ - khó. Những câu cơ bản, học sinh nên chắc chắn làm một cách nhanh nhất có thể để suy nghĩ những câu nâng cao. Không nên quá tập trung vào câu khó sẽ khiến mình bỏ lỡ phần ăn chắc điểm
 • Khi làm bài trắc nghiệm, hãy đánh dấu bằng bút chì và tẩy đi thật sạch khi sai. Nếu không thì máy chấm sẽ mặc định đó là hai đáp án và mất điểm câu đó.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập khi vào phòng thi, có thể cho dư để đề phòng khi cần thiết
 • Làm đến đâu tô ngay vào phiếu đáp án để tránh mất thời gian và nhầm lẫn khi chuyển kết quả từ nháp sang bài thi thật
 • Nên tham khảo các mẹo làm bài cho từng phần kiến thức riêng để có thể sử dụng phương pháp loại trừ một cách dễ dàng trong trường hợp không làm được bài
 • Tất cả các câu đều phải tô đáp án, không được để trống trên giấy

 

Gia sư tiếng Anh quận 7 chia sẻ một số kinh nghiệm làm bài thi đạt điểm cao

Quy trình tìm gia sư tiếng Anh quận 7 uy tín

Việc đầu tiên khi bạn muốn tìm gia sư tiếng Anh quận 7 uy tín, chất lượng đó là hãy tìm hiểu ngay về tổ chức giáo dục Blacasa. Tại đây, học sinh và phụ huynh có nhu cầu muốn nâng cao năng lực học tập cũng như quản lý việc học một cách dễ dàng hơn có thể quan tâm đến mô hình gia sư Bmentor.

 

Đây là thành quả của quá trình nghiên cứu dựa trên những khó khăn thường gặp phải trong khi học cùng gia sư. Một số đặc điểm nổi bật của chương trình học này như sau:

 • Được ôn tập cùng những gia sư chất lượng cao, có khả năng về chuyên môn và truyền đạt tốt, đào tạo bài bản từ các trường đại học chất lượng trên khắp cả nước
 • Các chuyên gia và tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi nhằm đưa ra lộ trình học phù hợp với từng cá nhân cũng như định hướng cho tương lai
 • Ứng dụng riêng của mô hình này giúp kết nối phụ huynh, học sinh, gia sư, Blacasa dễ dàng hơn. Đồng thời, người học có thể dễ dàng phản hồi, đánh giá và góp ý về cách dạy của gia sư cũng như theo dõi tiến trình học một cách nhanh chóng
 • Mức chi phí phù hợp với quyền lợi mà người học nhận được
 • Các chính sách cam kết sự tiến bộ, hoàn tiền các buổi chưa học, học thử và đánh giá năng lực đầu vào miễn phí nhằm đảm bảo quyền lợi người học
 • Tư vấn viên hỗ trợ người học 24/7 kể cả cuối tuần và ngày lễ.

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh của Blacasa, người học có thể gọi điện đến số hotline miễn phí: 1900.63.63.42 hoặc truy cập vào đường link sau đây và điền vào form đăng ký: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor

 

Hi vọng những thông tin bổ ích mà gia sư tiếng Anh quận 7 vừa cung cấp sẽ giúp học sinh đạt được điểm số cao trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn may mắn!