Kinh nghiệm khi chuẩn bị làm gia sư Toán quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trong những năm còn ngồi dưới giảng đường đại học, không ít bạn sinh viên đã lựa chọn cho mình các công việc làm thêm để có thể phụ gia đình chi trả bớt một khoản tiền cho chi phí sinh hoạt hoặc học tập. Trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, với những bạn lần đầu chuẩn bị làm gia sư cũng nên tích sẵn cho bản thân mình một số kinh nghiệm cần lưu ý. Để hiểu rõ thêm hơn, mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Tác phong sư phạm khi sinh viên trở thành gia sư Toán quận Hai Bà Trưng

Để trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng, các sinh viên cần lưu ý thêm về tác phong sư phạm của mình. Vì bất kỳ học sinh nào cũng mong muốn được học với các gia sư dễ nhìn, không thường xuyên cau có, không tóc tai nhuộm màu. Thế nên, các sinh viên khi là gia sư đến nhà phụ huynh cần giữ tác phong ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không bê tha, luộm thuộm. Phải tạo được cảm giác đứng đắn, chững chạc với người đối diện.

Khi trò chuyện với phụ huynh, gia sư nên giữ tác phong tự tin, nói chuyện rõ ràng, rành mạch và nghiêm túc trong câu trả lời. Không ấp úng, lí nhí hoặc trả lời trống không dễ gây mất thiện cảm cho phụ huynh.

 

Tác phong trong sư phạm khi sinh viên trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng (ảnh minh họa)

Khi đến góc học tập của học sinh, nếu thấy đồ đạc để bừa bãi, không gọn gàng. Gia sư nên nhắc nhở và hướng dẫn giúp đỡ các em xếp đồ lại sao cho ngay ngắn. Nhất là khi ở trước mặt có phụ huynh thì điều này càng trở nên ý nghĩa và được phụ huynh đánh giá cao.

Khi bắt đầu nhận lớp, gia sư cần tránh bắt đầu các câu hỏi như: “Giờ cháu nên bắt đầu dạy thế nào cho em” hay “Cháu nên dạy lại từ đầu hay sẽ tiếp tục chương mới theo chương trình trên trường”. Những câu nói có nội dung tương tự như thế thường sẽ khiến phụ huynh đánh giá gia sư là người có không nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm không cao. Nếu có thể trả lời được các câu hỏi trên thì phụ huynh đã không cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia sư rồi.

Buổi dạy đầu tiên của sinh viên khi trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng

Buổi dạy đầu tiên của các sinh viên khi trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp phụ huynh đánh giá và đưa ra quyết định có nên để gia sư tiếp tục giảng dạy nữa không.

Thông thương, trong buổi đầu tiên này, gia sư nên dành một ít thời gian để trao đổi cho học cùng với phụ huynh về phương pháp giảng dạy của mình. Đưa ra mục tiêu và xác định kết quả học tập sẽ đạt được cho học sinh trong tương lai.

 

Đồng thời, gia sư cũng nên soạn sẵn một bài kiểm tra ngắn để test trình độ học sinh hiện tại đang ở mức nào. Khả năng nắm bắt kiến thức, ưu nhược điểm của các em. Từ đó, có thể dễ dàng định hướng được các phương pháp mà mình cần giảng dạy, cũng như soạn riêng các giáo án phù hợp dành cho học sinh.

Gia sư cũng đừng quên dành khoảng 10 phút đầu tiên trong buổi học để có thể làm quen, trò chuyện, lắng nghe ý kiến và chia sẻ những vướng mắc mà học sinh hiện giờ đang gặp phải. Hãy để học sinh cảm thấy thiện cảm với bản thân mình khi gia sư không chỉ là thầy mà còn là bạn đồng hành đáng tin cậy.

Phương pháp dạy học của gia sư toán tại Hai Bà Trưng

Bởi vì đối tượng học sinh cần đến sự hỗ trợ của gia sư toán tại Hai Bà Trưng thường có nhiều dạng khác nhau. Thế nên, tùy vào các trường hợp cụ thể mà gia sư sẽ có lựa chọn phương pháp dạy linh động, không nên quá rập khuôn cứng nhắc để tạo sự hứng thú, say mê về việc học với học sinh.

 

Phương pháp dạy học của gia sư toán quận Hai Bà Trưng giúp các em tiến bộ nhanh hơn

Phương pháp dạy học của gia sư toán quận Hai Bà Trưng giúp các em tiến bộ nhanh hơn

Đối với các học sinh nhanh nhẹn, dễ dàng tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. Gia sư cần giúp các em nâng cao tinh thần tự học nhiều hơn, bằng việc giảng dạy phương pháp, sau đó giao bài tập cho các em làm. Tuy nhiên, gia sư cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng cách làm, kết quả của học sinh vì các em như vậy thông thường rất dễ làm bài cẩu thả, dễ sinh sai sót. Trách nhiệm của gia sư là phải uốn nắn các em thêm cẩn thận hơn.

Với các học sinh lười học, không muốn động não nhiều. Gia sư nên và luôn giữ thái độ kiên nhẫn, tránh cau có và la mắng. Dẫn đến học sinh sẽ cảm thấy gia sư dạy không tận tâm và báo lại với bố mẹ khiến danh tiếng gia sư bị ảnh hưởng.

Trên đây là “Một số kinh nghiệm sinh viên cần lưu ý khi chuẩn bị trở thành gia sư toán quận Hai Bà Trưng”. Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ, quý bạn đọc là sinh viên đang sắp sửa trở thành gia sư có thể nắm bắt và hiểu rõ công việc đặc biệt này. Từ đó, trở thành những người gia sư chất lượng, tận tình, nhiệt tâm với học sinh mình dạy.