Quy trình đăng ký khi muốn trở thành gia sư Toán tại Sơn Tây

Bạn là giáo viên, sinh viên đang muốn tìm công việc gia sư toán tại Sơn Tây? Bạn đã rõ hết quy trình đăng ký chính thức khi muốn trở thành gia sư tại các trung tâm trên địa bàn huyện hay chưa? Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn một số bước thường thấy nhất khi các ứng viên bất kỳ muốn ứng tuyển chức vụ giảng dạy tại những trung tâm chất lượng, uy tín.

Quy trình đăng ký chính thức của sinh viên, giáo viên khi trở thành gia sư Toán tại Sơn Tây

Để đăng ký nhanh nhất có thể, các bạn là sinh viên, giáo viên có thể vào trực tiếp website của các trung tâm gia sư có mặt trên địa bàn huyện để liên lạc và ứng tuyển vị trí gia sư toán ở Sơn Tây. 

Khi nhận được lịch hẹn gặp, phỏng vấn tại trung tâm, các ứng viên tranh thu sắp xếp thời gian để đến đúng giờ. Thông thường, trong buổi hẹn này, nhân viên tại các trung tâm sẽ thực hiện việc kiểm tra về trình độ chuyên môn, một số yếu tố liên quan để xem xét xem các ứng viên có phù hợp với việc giảng dạy hay không.

 

Quy trình đăng ký trở thành gia sư toán tại Sơn Tây không khó

Quy trình đăng ký trở thành gia sư toán tại Sơn Tây không khó

Nếu được thông qua, bước tiếp theo để trở thành gia sư chính là làm hợp đồng. Lưu ý: Các giáo viên, sinh viên nên cố gắng đọc kỹ bản hợp đồng nhận lớp để tránh các sai sót có thể xảy ra. Khi phát hiện ra bất kỳ nghi vấn hay thắc mắc nào cần hỏi hoặc thông báo ngày với trung tâm để có thể nhận được phản hồi, giải đáp.

Giai đoạn tiếp theo, gia sư tiến hành đóng phí nhận lớp cho các trung tâm mình đăng ký bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc nộp trực tiếp. Tùy vào các lớp cụ thể khác nhau và là sinh viên hay giáo viên mà trung tâm sẽ có những điều khoản riêng để áp dụng lệ phí sao cho phù hợp nhất có thể.

Ngoài ra, mức lệ phí kể trên còn phụ thuộc vào thời lượng dạy, số buổi dạy trên 1 tuần hoặc dựa theo năng lực của học sinh.

Sau khi hợp đồng chính thức có hiệu lực, các phụ huynh sẽ nhận được giấy giới thiệu về gia sư đến từ các trung tâm. Gia sư sẽ đến nhà phụ huynh và tiến hành việc dạy kèm thử cho học sinh 1 buổi học đầu tiên với môn học và thời lượng đã được thỏa thuận từ trước. Trong buổi học này, gia sư cần nắm bắt rõ tình trạng, lực học hiện tại của học sinh, đánh giá được lượng kiến thức và khả năng tiếp thu.

Đây được xem là bước đầu tiên và quan trọng để gia sư có thể có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng học sinh, từ đó tìm ra được các phương hướng giảng dạy phù hợp nhất. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, nếu giữa gia sư và học sinh hoặc gia đình học sinh có xảy ra bất kỳ sự cố gì, cần thông báo ngay với trung tâm để kịp thời tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của giáo viên, sinh viên khi đã chính thức trở thành gia sư toán tại Sơn Tây

Trước và khi nhận lớp:

  • Gia sư cần photo thẻ sinh viên, thẻ căn cước, bằng tốt nghiệp Đại học- Cao Đẳng nếu đã tốt nghiệp để đưa phụ huynh khi đến nhận lớp.

  • Gia sư cũng cấn nghiên cứu thật kỹ càng các nội dung, thông tin rõ ràng trước khi quyết định nhận lớp. Các trung tâm gia sư toán tại Sơn Tây sẽ không hỗ trợ giải quyết một số trường hợp liên quan đến vấn đề cá nhân không chính đáng như: tự ý bỏ dạy, yêu cầu tăng thêm lương,…

 

Trách nhiệm khi chính thức trở thành gia sư toán tại Sơn Tây mỗi gia sư nên ghi nhớ để thực hiện

Trách nhiệm khi chính thức trở thành gia sư toán tại Sơn Tây mỗi gia sư nên ghi nhớ để thực hiện

  • Nếu khi gia sư gặp mặt phụ huynh có xảy ra bất kỳ sự cố nào thì cần thông báo ngay với trung tâm nhanh và sớm nhất có thể.

  • Khi gia sư đã sắp xếp, thống nhất xong lịch dạy kèm giữa gia sư và học sinh thì cũng cần thông báo cho trung tâm biết để có thể tiện hơn trong việc theo dõi, quản lý tiến độ dạy và học của gia sư lẫn học sinh.

Khi đã quyết định nhận lớp dạy:

  • Gia sư cần tuân thủ nghiêm giờ giấc giảng dạy, nói không với làm việc riêng khi đang kèm học sinh.

  • Gia sư cần có trách nhiệm với sự tiến bộ, tiếp thu kiến thức của học sinh.

  • Cần soạn giáo án kỹ càng trước khi đến lớp và luôn trong thái độ tận tâm, nhiệt tình với học sinh.

  • Vào mỗi cuối tuần, gia sư cần thông báo lại kết quả học tập với phụ huynh và trung tâm để giúp hiểu rõ hơn về tình hình học sinh hoặc nhận thêm những trao đổi phù hợp đến từ người nhà học sinh.

Trên đây là: “Quy trình đăng ký chính thức của sinh viên, giáo viên khi trở thành gia sư toán tại Sơn Tây”. Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ bên trên, nếu quý bạn đọc nào là giáo viên, sinh viên đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí công việc giảng dạy tại các trung tâm gia sư. Có thể phần nào rút thêm cho bản thân mình một số kinh nghiệm hữu ích và nhanh chóng, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.