Tìm gia sư cho bé vào lớp 1 có nên hay không?

Tìm gia sư cho bé lớp một có nên hay không? Bé quá nhỏ có nên học gia sư hay không? Bé ở tuổi này cần một người học cùng, chơi cùng bé. Vì vậy, hãy cũng tìm hiểu chi tiết hơn câu hỏi này nhé. 

1. Có cần thiết của gia sư kèm tại nhà cho bé vào lớp 1?

Đồng ý rằng, lớp 1 là thời khắc quan trọng của mỗi đứa trẻ, đánh dấu sự thay đổi rõ rệt về môi trường và phương pháp học tập. Các bé bắt đầu bước vào môi trường học tập chuyên nghiệp hơn với thầy cô mới, bạn bè mới. Tâm lý chung của các bé lứa tuổi này đa phần vẫn bỡ ngỡ, chưa quen và chưa bắt kịp được với những tri thức cũng như nhịp sống mới mẻ. Hơn thế nữa, khi vào lớp 1 trẻ sẽ phải tập làm quen dần với nhưng nguyên tắc về việc học, làm bài tập hàng ngày theo khuôn mẫu, đúng giờ giấc.

gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 

Bên cạnh sự sát sao của cha mẹ, gia sư cho bé vào lớp 1 sẽ là một người bạn hỗ trợ chuẩn bị tâm thế tốt nhất cũng như xây dựng nề nếp học tập và một lượng kiến thức cơ bản ngay từ ban đầu cho bé. Nên hay không? Câu trả lời là cần thiết bởi gia sư lớp 1 sẽ là người đồng hành hỗ trợ tốt nhất cho con em bạn hoàn thành điều đó.

Trước hết, tìm gia sư cho bé vào lớp 1 để xây dựng thói quen và nề nếp học tập cho bé. Những ngày đầu tiên, bé sẽ không biết mình cần học gì, làm gì hay nói cách khác là không xác định được việc học cũng như mục tiêu học tập cụ thể. Trong thói quen học tập, gia sư lớp 1 sẽ giúp bé xây dựng giờ giấc học tập chuẩn mực, khi ngồi học cần phải chú ý đến tư thế ngồi như thế nào, cách cầm bút ra sao để tránh cho bé những bệnh tật về sau. Bên cạnh đó, gia sư cũng là người giúp bé xây dựng lên thời khóa biểu học tập cụ thể hàng ngày một cách hợp lý nhất.

Song song với việc giúp bé xây dựng thói quen, nề nếp học tập thì lượng kiến thức trọng tâm trong chương trình học cũng là điều mà học sinh lớp 1 cần nắm bắt được. Ở lớp 1, kiến thức mà trẻ nắm bắt được tập trung chủ yếu ở 2 môn Toán – Tiếng Việt. Gia sư kèm tại nhà lớp 1 sẽ giúp bé có một nền tảng kiến thức vững vàng nhất trước khi bắt đầu vào lớp 1 để bé không cảm thấy bỡ ngỡ, áp lực với những con số, con chữ hay bài tập đọc.

2. Lựa chọn gia sư lớp 1 cho bé phù hợp

Sau khi xác định được sự cần thiết và mục tiêu cần tìm gia sư cho bé vào lớp 1, câu hỏi đặt ra bây giờ là đi đâu để tìm một gia sư uy tín. Blacasa.vn là cộng đồng tìm gia sư online uy tín. Tại đây, bố mẹ có thể đăng tin để tìm gia sư cho bé vào lớp 1. Những gia sư phù hợp sẽ yêu cầu được kết nối để trao đổi về phương pháp giảng dạy cũng như thời gian biểu thích hợp.

Không chỉ có những gia sư là sinh viên làm thêm, trên Blacasa.vn bố mẹ có thể tìm thấy những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lớp 1. Đặc điểm tuyệt vời của Blacasa.vn là bố mẹ có thể xem được những đánh giá của những phụ huynh và học viên trước để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.