Gia sư người Anh-Mỹ

Học tiếng Anh đã trở thành một môn học thiết yếu trong xã hội hiện tại. Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh lớn của xã hội, rất nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, học viên thì chỉ biết nghe vào những lời quảng cáo nên không biết được chất lượng thực sự của một trung tâm như thế nào. Lợi dụng tâm lý sính ngoại của người Việt Nam, nhiều trung tâm quảng cáo là có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy. Nhưng thực tế không phải người bản ngữ nào, hoặc người nước ngoài nào cũng đủ tiêu chuẩn làm giáo viên tiếng Anh được.

Người bản xứ Anh, Mỹ chưa chắc đã phát âm chuẩn

Chúng ta thường hiểu nhầm rằng tất cả những người sống tại các nước nói tiếng Anh đều phát âm chuẩn. Thực tế với những quốc gia có lượng dân nhập cư nhiều như nước Mỹ thì việc phát âm và ngữ điệu đúng chuẩn Anh Mỹ không thể đảm bảo được.

Học viên cần tìm hiểu kỹ để tránh việc học với một gia sư người bản địa Anh Mỹ mà lại phát âm sai, ngữ điệu sai. Bởi một khi đã bị nhiễm thành thói quen thì rất khó sửa, mất rất nhiều công sức và tài chính để sửa sai về sau.

Thời buổi Tây balo đi đứng lớp tiếng Anh

Đa số người Việt Nam có tâm lý sính ngoại và nể sợ người nước ngoài, cho rằng mình thua kém họ và người nước ngoài thì giỏi hơn người Việt rất nhiều. Lợi dụng tâm lý này nhiều trung tâm tiếng Anh tìm thuê những bạn nước ngoài đi du lịch bụi mà Việt Nam hay gọi là Tây Balo để đánh lừa học viên. Các bạn này được trung tâm thuê với giá rất rẻ nhưng lại là nỗi lo về chất lượng cho các học viên khi mà không chứng minh được các chứng chỉ quốc tế liên quan đến việc dạy tiếng Anh.

Để bạn dễ hiểu hơn, mình lấy một ví dụ sau nhé: không phải tất cả mọi người Việt Nam đều phát ấm chuẩn tiếng Việt được. Người miền Bắc, miền Trung và miền Nam đều có những cách phát âm riêng, mặc dù cùng là tiếng Việt. Tiếng Anh cũng vậy, không phải bất cứ ai sống ở Mỹ, Anh đều có thể phát âm chuẩn tiếng Anh và càng ít người biết cách làm bài thi IELTS.

Kỹ năng sư phạm

Để việc truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả, ngoài kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ tiếng Anh, người giảng viên còn phải có một phương pháp sư phạm đúng.

Theo quy định tất cả các giảng viên dạy tiếng Anh đều phải có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh như TESOL và CELTA. Để đạt chứng chỉ này các giảng viên phải nắm vững kiến thức và kỹ năng sư phạm và không dễ gì để đạt được vì cần sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức. Các bạn Tây du lịch hầu như không thể có được chứng chỉ này.

Tìm hiểu kỹ khi lựa chọn gia sư người Anh, Mỹ

Qua những thông tin bên trên, gia sư Blacasa mong các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để tìm cho mình một gia sư phù hợp, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng về quốc tịch, trình độ và các chứng chỉ mà họ đạt được. Tham khảo thêm thông tin từ người thân bạn bè đã từng học để có thêm những nhận xét khách quan các bạn nhé!

Gia sư nổi bật

Chưa có giáo viên nào!