Gia sư người Pháp

Tìm hiểu về gia sư tiếng Pháp và văn hóa tính cách của người Pháp

Thời gian qua, trên diễn đàn Gia sư Blacasa nhận được nhiều câu hỏi của các bạn đang học tiếng Pháp rằng có nên hay không tìm gia sư người Pháp bản địa để dạy kèm tại nhà? Qua bài viết này Gia sư Blacasa sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về gia sư tiếng Pháp và đọc thêm về văn hóa tính cách của người Pháp, giúp bạn hòa nhập dễ hơn khi sang Pháp làm việc và du học.

Học tiếng Pháp có cần gia sư người Pháp trực tiếp giảng dạy không?

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Pháp để du học hoặc sang Pháp làm việc, bạn nên tìm cho mình một gia sư người Pháp, hoặc ít nhất là người phương Tây nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ chính và đã sinh sống ở Pháp một thời gian dài.

Việc du học và làm việc lâu dài tại Pháp cần tiếng Pháp chuyên sâu hơn nhiều so với việc chỉ đi du lịch. Ngoài vấn đề ngôn ngữ, bạn cần tiếp xúc với một người bản địa để hiểu về văn hóa lối sống, phong tục cũng như cách giao tiếp của người bản địa. Việc này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè Pháp, thích nghi nhanh hơn môi trường mới.

Nhưng nếu bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Pháp ở trình độ sơ cấp, Gia sư Blacasa khuyên bạn chỉ cần học với gia sư người Việt Nam bởi ngoài mức chi phí rẻ, gia sư và học viên sẽ có cùng 1 ngôn ngữ chung thuận lợi để giao tiếp.

Văn hóa con người Pháp – du học sinh và người đi làm cần phải biết

Người Pháp coi trọng tính cộng đồng và quyền bình đẳng.

So với các nước Châu Âu khác thì quyền dân chủ ở Pháp có phần hạn chế hơn. Tất cả những người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Pháp phải hòa nhập với nền văn hóa nước Pháp, không được phép tổ chức nên nhũng nhóm cộng đồng riêng mang tính khác biệt. Ở đất nước tháp Effiel này, tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm. Điều này được thể hiện rõ trong hiến pháp rằng không được thu thập số liệu thông tin liên quan đến tôn giáo hay chủng tộc.

Khi đi làm việc hay du học tại Pháp, các bạn đừng bao giờ cố gắng làm những điều liên quan đến tôn giáo hay phân biệt chủng tộc. Bạn sẽ gặp rắc rối lớn với người Pháp, có thể sẽ bị mời đến đồn cảnh sát làm việc.

Người Pháp thường đặt ra các nguyên tắc và đánh giá người khác qua trình độ học vấn

Tại đất nước có lịch sử lâu đời như nước Pháp, sự thông minh và tính logic được đánh giá cao. Nếu một vấn đề nào đó không có tính logic thì khả năng cao họ sẽ phủ nhận điều đó. Người Pháp có xu hướng coi trọng lý thuyết hơn thực tiễn.

Trong trường hợp bạn được mời đến nhà một người Pháp để dùng bữa. Bạn nên mang theo chai rượu vang hoặc món quà nhỏ. Ngược lại, nếu bạn được tặng chai rượu vang, bạn nên sử dụng luôn nó trong bữa ăn, điều này được người Pháp đánh giá rất cao.

Người Pháp thích tranh luận và theo đuổi đến cùng và coi trọng sự công bằng

Người Pháp thích tranh luận và trong một vấn đề cần tranh luận đúng sai, phân định kẻ thắng người thua họ luôn tranh luận đến cùng để đạt mục đích của họ. Việc thuyết phục một người Pháp là một điều không hề dễ dàng chút nào.

Nhiều người Pháp quan niệm rằng dù năng suất làm việc khác nhau, nhưng nếu cùng 1 vị trí, cùng 1 cấp bậc thì tiền lương nhận được phải như nhau. Do đó việc tăng lương cho 1 cá nhân vì bất kỳ một lý do nào đó đều bị coi là không công bằng với những người còn lại.

Gia sư Blacaa hy vọng qua bài viết này này bạn sẽ kinh nghiệm hơn trong việc tìm cho mình một gia sư tiếng Pháp phù hợp, đồng thời hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người Pháp nhé.

Để được tư vấn tìm gia sư tiếng Pháp giỏi, bạn đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ với Gia sư Blacasa qua số hotline 0989704869 nhé!