Tìm gia sư công nghệ bằng “Uber” kiểu mới tại Việt Nam

Đã xa rồi cái thời kỳ phụ huynh, học sinh phải lặn lội tới các trung tâm gia sư và chờ đợi nhiều tuần để có được một gia sư. Giờ đây với ứng dụng công nghệ kết nối vạn vật, bạn chỉ cần ở nhà, lựa chọn một gia sư phù hợp từ hàng ngàn gia sư và liên hệ trực tiếp. Đó chính là sự đột phá của gia sư công nghệ Blacasa.

Gia sư công nghệ

Trong thời đại ngày nay, không khó để bắt gặp nhiều bài báo, tin tức về cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Hầu như ai cũng biết cách mạng 4.0 hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là sự hợp nhất về mặt công nghệ, xóa bỏ ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học, đem lại sự kết hợp giữa hệ thống ảo và thực thể.

Được coi như “Uber” đầu tiên trong lĩnh vực gia sư tại Việt Nam, startup Blacasa.vn là nền tảng kết nối gia sư công nghệ với hàng nghìn phụ huynh, học sinh trên khắp  Việt Nam. Với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, Blacasa đã mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh lẫn gia sư.

 Nền tảng gia sư công nghệ Blacasa

Với phụ huynh, chỉ cần một chiếc mang tính hay điện thoại có kết nối mạng để truy cập vào www.blacasa.vn thay vì đến tận các trung tâm để tìm hiểu thông tin. Các bậc cha mẹ có thể gửi yêu cầu tìm gia sư cho con mình bằng những thao tác hết sức đơn giản. Ngoài việc tìm hiểu trước thông tin về gia sư, các phụ huynh và học sinh còn xem được đánh giá gia sư blacasa từ các học viên trước đó. Phụ huynh truy cập và đăng ký tìm gia sư cho con và chấp nhận buổi dạy thử đầu tiên với người phù hợp nhất. Nếu không ưng ý, gia đình học sinh có thể chọn lại giáo viên trong thời gian 1 tuần và đánh giá gia sư ngay trên trang web để phản hồi thông tin cho các phụ huynh và học sinh khác.

Đối với sinh viên và giáo viên, gia sư công nghệ tại Blacasa là một cách hữu hiệu để tìm được việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi, tăng thêm thu nhập mà hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Gia sư có cơ hội truyền đạt kiến thức của mình tới nhiều học sinh hơn. Quan trọng hơn hết, gia sư không bị "mất tiền oan", tránh được những mức phí không đáng có hoặc hình thức lừa đảo tại các trung tâm gia sư trá hình. Tại Blacasa, phí kết nối của gia sư là một buổi học, nếu lớp học bị hủy, phí kết nối sẽ được hoàn lại 100% cho gia sư. 

Mô hình đấu giá học phí lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Ngoài việc kết nối gia sư và phụ huynh - học sinh, Blacasa còn có có mô hình đấu giá học phí để học viên có thể tìm được gia sư với mức học phí hợp lý nhất. Đấu giá là gì, nghĩa là khi bạn đăng một yêu cầu tìm gia sư kèm với học phí mà bạn mong muốn, nhiều gia sư sẽ cùng đưa ra (đấu giá) mức học phí mà họ có thể dạy bạn. Điều này sẽ đảm bảo học viên được lợi rất lớn khi luôn có được mức học phí phù hợp nhất từ những gia sư gửi đề nghị dạy.

Theo kế hoạch, trong 1 năm tới, Blacasa sẽ là đơn vị dẫn đầu trong thị trường kết nối gia sư, từ đó ra mắt nhiều sản phẩm giáo dục chất lượng cao khác nhằm hoàn thiện hệ sinh thái của mình, tiến tới trở thành nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực gia sư tại Việt Nam và các mảng kết nối giáo dục khác.