Lời khuyên dành cho bố mẹ tìm gia sư tiểu học cho con

Nhiều người quan niệm ở bậc tiểu học trẻ em cần chơi hơn là học và thường để con chơi tự do và không dành nhiều thời gian cho con. Tuy nhiên, đó là một sai lầm. Trẻ em ở bậc tiểu học cần rất nhiều sự quan tâm kèm cặp của người lớn. Do vậy, đối với các bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái thì việc tìm một gia sư tiểu học cho con là một sự lựa chọn hợp lý. Gia sư tiểu học sẽ cùng con khám phá các kiến thức mới, giúp con học như chơi, chơi mà học. Dưới đây là 8 lời khuyên dành cho các bố mẹ muốn tìm gia sư tiểu học cho con.

1. Hiện nay, các trung tâm gia sư mọc nên như nấm, trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng nhan nhản trên các trang rao vặt. Tuy nhiên, độ tin cậy của các trung tâm này không cao do không có chứng cứ pháp nhân, hợp đồng của trung tâm với gia đình cũng lỏng lèo, khi có sự cố xảy ra, các gia đình đều bối rồi trong việc xử lý lần đề. Do vậy, khi tìm đến các trung tâm gia sư tiểu học nên xem độ uy tín của trung tâm đó trước khi làm hợp đồng. Để đảm bảo uy tín, Blacasa.vn là một lựa chọn an toàn cho bố mẹ khi bố mẹ có thể đăng tin tìm gia sư trên một cộng đồng gia sư uy tín. Không chỉ xem trước được hồ sơ gia sư mà bố mẹ còn có thể đọc được những đánh giá, nhận xét về gia sư của những học viên trước đó.

gia sư phải có hồ sơ rõ ràng được kiểm tra bơi công ty

gia sư phải có hồ sơ rõ ràng được kiểm tra bơi công ty

2. Nếu các mẹ không nhiều thời gian để cân đong đo đếm vẫn cứ phải tìm gia sư tiểu học cho con thì tại buổi gặp mặt đầu tiên, các mẹ hãy xem gia sư đó đang làm, học công việc gì? Qua buổi tiếp xúc đầu tiên này, các mẹ hãy làm một bài kiểm tra giao tiếp hỏi thăm tình hình gia đình, sức khỏe, vì sao em đi làm gia sư? Hãy tìm hiểu chính xác qua chứng minh thư, thẻ giáo viên, thẻ sinh viên… Đây là điều rất cần thiết trước khi đưa một người lạ vào nhà. Đừng sợ mất lòng.

3. Nhiều phụ huynh có kinh nghiệm tìm gia sư tiểu học cho biết, đừng ngại ngần hướng dẫn và đưa ra các quy định sinh hoạt của gia đình mình với gia sư… Ví dụ như: nhà vệ sinh ở đâu? Cô để xe đâu là an toàn, khi dạy có vấn đề gì hỏi, gọi ai, số máy nào? Chi phí thanh toán như thế nào? Khi các quy định được đưa ra một cách rõ ràng và 2 bên đều thống nhất tuân thủ, gia đình có thể cảnh giác được những trường hợp lừa đảo tại nhà của gia sư.

4. Hãy thanh toán học phí vào cuối tháng hay lên một lịch cụ thể với gia sư tiểu học. Đối với những bé đang học tiểu học, không nên cho con bạn biết về việc thanh toán học phí với gia sư. Hãy nói cảm ơn với gia sư về việc đã giúp con bạn. 

5. Khi gia sư tiểu học bắt đầu đến nhận học sinh buổi đầu tiên, hãy dạy con bạn phải biết tôn trọng cô giáo. Giáo dục cho các em ý nghĩa thành quả công sức lao động của gia sư. Nhiều gia đình không để ý điều này dẫn đến việc các em rất coi thường gia sư vì luôn nghĩ ”cô đến dạy mình vì tiền”.

6. Hãy chú ý đến sự trung thực của gia sư. Khi cách ứng xử của gia sư thay đổi, hãy góp ý hay cắt hợp đồng với gia sư đó một cách dứt khoát. 

7. Đối tượng mục tiêu của gia sư tiểu học là các con. Vì vậy, ngay khi buổi học đầu tiên kết thúc, hãy hỏi và quan sát xem con phản ứng như thế nào với cách giảng dạy của gia sư? Con có hiểu bài hay không, cô có chơi với con không, cố giao tiếp với con như thê nào, và hơn cả là con có thích cô không?

8. Cuối cùng, để đạt được mối quan hệ win - win giữa cô và trò, bố mẹ hãy mạnh dạn ra điều kiện với gia sư tiểu học khi dạy con mình. 

Trên đây là 8 lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ khi muốn tìm gia sư tiểu học cho con mình. Bạn cũng có thể thử tìm gia sư tiểu học miễn phí cho con mình tại Blacasa.vn.