Tổng hợp đầy đủ về công thức nguyên hàm

Là một trong số các phần học trọng tâm của chương trình Toán THPT, nguyên hàm đã và đang gây ra không ít những khó khăn với người học. Tuy nhiên nếu bạn thấu hiểu toàn bộ các vấn đề liên quan thì việc học tốt sẽ trở nên dễ dàng.

Định nghĩa Nguyên hàm

Trong Toán học, nguyên hàm được kí hiệu là K và được đinh nghĩa là khoảng hoặc đoạn hoặc nửa khoảng của số thực. Bởi thế, nguyên hàm liên quan trực tiếp đến hàm số.

Hàm số F(x) được gọi là nguyên hàm của hàm số f(x) trên K nếu F'(x) = f(x) với mọi x ∈ K.

Theo Wikipedia, nguyên hàm của một số thực cho trước là khoảng hoặc đoạn hoặc nửa khoảng mà hàm số đó liên tục biến động. Mọi hàm số đều có nguyên hàm.

4 tính chất quan trọng của Nguyên hàm

 Công thức nguyên hàm. (hình ảnh sưu tầm trên internet)     

Các phương pháp tìm nguyên hàm của hàm số

Phương pháp 1: Sử dụng bảng nguyên hàm để tính nguyên hàm.

Công thức nguyên hàm. (hình ảnh sưu tầm trên internet)

 

 

 

Ví dụ về cách tính sử dụng nguyên hàm.  (hình ảnh sưu tầm trên internet)

Một số dạng Toán nguyên hàm thường gặp và cách giải

Hiện nay, đa số học sinh sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong việc học Toán nguyên hàm. Chính vì thế, để giúp các bạn dễ dàng học Toán tốt, Blacasa xin giới thiệu bạn một số dạng Toán nguyên hàm thường gặp và cách giải

Một số gia sư toán tiêu biểu trên hệ thống
 
 
kinh nghiệm:Học sinh chuyên Lý, dạy cả Toán, Lý, Hoá. Nhận Học bổng toàn phần đại học quốc tế sài gòn. cần tìm chỗ dạy chi trả tiền trọ và sinh hoạt. trung bình lớp 12 9.5 có thể chứng minh học bạ cho phụ huynh. 

đã dạy ôn thi HSG Lý cho học sinh khoá dưới

Kinh nghiệm gia sư:

gia sư toán cấp 3, gia sư toán cấp 2, gia sư toán học sinh giỏi

Trần Thị Thúy Vân

Giới thiệu chung và kinh nghiệm giảng dạy

Hiện tại, tôi đang dạy tại trường THPT Bắc Hà - Đống Đa, tôi đã tốt nghiệp ngành Sư Phạm Toán Học trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội ( điểm Toán đầu vào: 9 điểm; điểm thi vào cấp 3 môn Toán: 9.75) . Tôi tin với nhiều năm kinh nghiệm dạy gia sư ( toán 5-12) cũng như kiến thức chuyên ngành SP Toán , cùng với kinh nghiệm giảng dạy trên lớp và niềm đam mê nghề giáo, tôi sẽ đem lại cho các em học sinh sự hứng thú cũng như các kiến thức Toán học bổ ích. Không chỉ là người thầy, tôi muốn mình còn là người bạn đồng hành trong cả quá trình học gia sư, tạo cảm giác thân thiện từ đó các em HS được một không gian học tập tốt nhất có thể. 
Đã có kinh nghiệm dạy :
- Ôn thi 10 vào THPT chuyên sư phạm, chuyên ngữ,... các trường công lập và Nguyễn Tất Thành.
- Dạy nâng cao, cơ bản lớp 6,7,8,9,10,11,12
- Ôn thi thpt quốc gia.

Kinh nghiệm gia sư:

gia sư toán cấp 3, gia sư toán cấp 2, gia sư toán học sinh giỏi, gia sư toán lớp 8, gia sư toán lớp 11, gia sư toán lớp 12

Nguyễn văn Quý

Giới thiệu chung và kinh nghiệm giảng dạy

Mình là giáo viên toán tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội 2 năm 2007, đã có 11 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy toán cấp 3 và cấp 2, bằng Trung Bình -Khá, có 5 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và 6 năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh

Chủ đề dạy

Toán ôn thi đại học,Toán ôn thi PTTH,Toán cấp 3,Toán cấp 2