Bạn có biết bí quyết dạy gia sư hiệu quả?

Sự khác biệt lớn giữa gia sư là giáo viên và sinh viên nằm ở kỹ năng sư phạm nhiều hơn kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên gia sư sinh viên cũng có nhiều lợi thế riêng của mình nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiệt tâm với công việc này. Dạy gia sư hiệu quả thực chất chỉ nằm ở một vài bí quyết đơn giản dưới đây.

Học gia sư trên Blacasa

Nắm bắt tâm lý học sinh

Cả gia sư sinh viên và học sinh đều là những người trẻ, khoảng cách về độ tuổi chắc hẳn sẽ ngắn hơn so với gia sư là giáo viên, bởi vậy sẽ dề dàng tiếp cận nếu gia sư có thiện chí tìm hiểu. Nắm bắt tâm lý học sinh để cả hai như những người bạn có thể chia sẻ cả việc học lẫn những câu chuyện hằng ngày, giúp gia sư hiểu hơn lý do tại sao lại xảy đến kết quả học tập như vậy. Đôi khi gia sư trò chuyện còn dễ dàng “khai thác” hơn bố mẹ học sinh ấy.

Nếu ai hỏi dạy gia sư có cần kỹ năng không thì tất yếu việc hiểu học sinh của mình quan trọng hàng đầu, điều đó sẽ giúp gia sư có phương pháp phù hợp để giảng giải theo cách nào học sinh dễ hiểu và gây hứng thú trong việc học hơn cả. Điều này sẽ giúp gia sư chủ động hơn để biết lúc nào nên nghiêm túc, lúc nào có thể trò chuyện như một người bạn đáng tin cậy.

Có cách dạy của riêng mình

Sự khác biệt trong phương pháp chắc hẳn việc dạy gia sư hiệu quả hơn nhiều. Bởi gia sư không nên chú trọng việc cung cấp kiến thức mới thay thế vị trí giáo viên trên trường lớp mà nên củng cố lý thuyết hay đưa vào các bài tập nâng cao cho học sinh. Chẳng hạn, thay vì học một cách máy móc, gia sư dạy học sinh một lối tư duy mới để hình dung nhanh nhất về kiến thức, trả lời các câu hỏi tại sao xung quanh một vấn về…. Học sinh thích cách dạy của bạn là bạn đã thành công rồi.

Hình thành cách học tự lập cho học sinh

Phương pháp dạy gia sư hiệu quả nhất là hình thành cách học tự lập cho học sinh thay vì kèm cặp theo nghĩa thực, hướng dẫn từng ly từng tí. Cần tránh tuyệt đối việc làm bài tập hộ hay cung cấp lời giải cho học sinh một cách dễ dàng khiến các em mất đi thói quen tư duy. Gia sư cũng cần chuẩn bị cho mình kỹ năng xử lý các em học sinh lười và phụ thuộc vào gia sư, ngoài việc giải thích và thỏa thuận những việc học sinh phải làm, cách học như thế nào thì đôi khi cũng cần có những biện pháp mạnh hay đề ra việc phạt đối với những trường hợp đặc biệt.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.