Đi làm gia sư – nên hay không?

Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đang xem việc đi dạy gia sư là một cách để gia tăng thu nhập trong thời gian rỗi. Việc đi gia sư mang lại nhiều ích lợi nhưng cũng tiềm ẩn các nguy cơ lừa gạt. Như vậy, nếu bạn là sinh viên, có thời gian rỗi và muốn gia tăng thu nhập, bạn có nên đi làm gia sư hay không?

Tăng thu nhập

Do việc học đại học có khá nhiều thời gian rảnh nên nhiều bạn có thể đi làm gia sư 3-4 buổi/ tuần. Với giá mỗi buổi dạy hiện nay cho gia sư toán, gia sư lý, gia sư hóa, gia sư tiếng Anh hoặc các môn khác vào khoảng 150 ngàn đồng/ buổi, nhiều bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập lên đến 2,5 triệu đồng/ tháng. Số tiền này là đủ để các bạn trang trải cuộc sống tại các thành phố lớn và giảm gánh nặng tài chính cho cha mẹ của mình.

Rèn luyện kỹ năng

Đi gia sư không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng trình bày, kỹ năng thuyết trình cũng như tính kiên nhẫn và khả năng thấu hiểu người khác. Trong quá trình gia sư cho các em học sinh, các bạn phải tìm cách giải thích để các em hiểu bài, và cũng ít nhiều học cách chịu áp lực trong công việc. Những kỹ năng và đức tính này là rất quan trọng và sẽ thực sự giúp ích cho công việc của các bạn sau này.

 

tham gia rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm

tham gia rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm

Nguy cơ bị lừa gạt

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm trung tâm gia sư, đa phần là tự phát và không được cấp phép. Nhiều trung tâm yêu cầu các bạn sinh viên đặt cọc một số tiền hoặc giữ lại chứng minh thư gây khó khăn cho cuộc sống của các bạn. Thậm chí, nhiều bạn đi dạy với lời từ phía trung tâm gia sư là sẽ nhận tiền sau. Tuy nhiên, sau khi dạy các bạn lại không nhận được tiền từ các trung tâm gia sư như lời hứa. Nếu đăng ký đi dạy ở các trung tâm này, các bạn sinh viên phải thực sự lưu ý, kiểm tra kỹ thông tin về trung tâm, tránh đặt cọc tiền hay chứng minh thư của mình.

Trở thành gia sư công nghệ

Gần đây, mô hình gia sư công nghệ ra đời có thể khiến cho việc trở thành gia sư của các bạn sinh viên dễ dàng và an toàn hơn. Trong mô hình gia sư công nghệ, khi người có nhu cầu tìm gia sư đăng thông tin nhu cầu gia sư của mình lên hệ thống, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin về các nhu cầu này đến các gia sư thích hợp đã đăng ký trên hệ thống. Các gia sư sẽ gửi đề nghị dạy tới người mở lớp. Người mở lớp sau đó so sánh các gia sư đề nghị dạy thông qua hồ sơ của ứng viên và các đánh giá của cộng đồng. Sau khi người mở lựa chọn được giáo viên/ gia sư ưng ý, hệ thống sẽ gửi tin nhắn và email cho gia sư đã được lựa chọn. Toàn bộ quá trình này là hoàn toàn tự động. Các bạn sinh viên có thể chủ động đề nghị các lớp thích hợp với bản thân mình.

Như vậy, việc trở thành gia sư là một cách làm hữu ích đối với các bạn sinh viên có thời gian rỗi và muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho cha mẹ mình. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn trung tâm gia sư uy tín hoặc một cách dễ hơn, trở thành gia sư công nghệ để tránh nguy cơ bị lừa gạt.

Tìm gia sư giỏi trên Blacasa

Tìm gia sư theo công nghệ 4.0 tại Blacasa có các lợi ích vượt trội: kết nối nhanh & trực tiếp, tự động gợi ý gia sư phù hợp, các gia sư đấu giá mức học phí

  • Bước 1: Học viên đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư. Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.
  • Bước 2: Các gia sư gửi đề nghị dạy. Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).
  • Bước 3: Học viên lựa chọn đề nghị dạy. Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.
  • Bước 4: Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên. Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học buổi đầu tiên.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.636.342 hoặc chat tại đây.