Mách nhỏ bí quyết tìm việc làm gia sư cho sinh viên đại học

Là sinh viên, ai cũng mong muốn tìm được một công việc có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống tại đại học, lượng thời gian không bị chiếm quá nhiều và mức lương phải phù hợp với công sức mình bỏ ra. Do đó, tìm việc làm gia sư là phương pháp được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, tìm ở đâu, tìm như thế nào để có cơ hội việc làm gia sư dễ dàng, an toàn, không gặp những trường hợp lừa đảo, thậm chí bị hành hung, chúng tôi gợi ý cho bạn những cách thức dưới đây:

mách nhỏ bí quyết tìm việc làm gia sư cho sinh viên đại học

1.Hỏi thăm người quen cơ hội việc làm gia sư dễ dàng

Hỏi thăm người quen là cách thức phổ biến nhất và đáng tin cậy nhất để tìm được một công việc gia sư. Tại sao đây là cách thức đáng tin cậy nhất. Bởi vì, thông qua một người trung gian, bạn có thể biết được bối cảnh gia đình mà bạn sẽ nhận dạy gia sư. Thêm vào đó, gia đình học sinh cũng có độ tin tưởng vào bạn hơn khi có người quen giới thiệu.

Bạn bè cùng lớp đại học, bạn cùng câu lạc bộ, bạn cùng xóm trọ, hoặc người thân trong gia đình là những mối liên kết có thể giúp bạn tìm được cơ hội làm việc thích hợp. Hãy cố gắng kết nối thật nhiều, nếu bạn đang thực sự muốn có công việc gia sư kiếm thêm thu nhập.

2. Tự đăng tin tìm việc trên các trang mạng

Hiện nay, không chỉ có các nhà tuyển dụng đăng tin tìm người lao động mà chính bản thân bạn cũng có thể đăng tin tìm việc làm trên các website hay hội nhóm trên mạng xã hội. Theo khảo sát, mạng xã hội Facebook có hàng ngàn nhóm (group) việc tìm người - người tìm việc dành cho học sinh sinh viên, kết nối hàng chục nghìn người. Đây là mảnh đất màu mỡ để bạn có thể tự đăng thông tin của mình và trình bày nhu cầu về cơ hội việc làm gia sư tại Hà Nội.

Dù có hàng ngàn người có thể thấy tin đăng của bạn, nhưng đôi khi vẫn có rủi ro khi những trung tâm việc làm lừa đảo lợi dụng thông tin của bạn để chuộc lợi cho chính bản thân họ. Không những thế, các trung tâm giới thiệu việc làm có thể cò mồi bạn vào trung tâm của họ và thu những khoản phí lớn mà không hề giới thiệu việc làm cho bạn.

3. Tìm kiếm trung tâm gia sư uy tín:

Cách thức cuối cùng và đã phổ biến hàng chục năm nay, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm gia sư dễ dàng tại các trung tâm môi giới gia sư. Tuy vậy, cũng rất khó để tìm được một trung tâm có uy tín, thực hiện đúng những điều khoản mà họ đã hứa với bạn. Đừng vội tin vào những lời mời gọi, với mức phí gia sư thấp từ 20 - 30%. Không ít trường hợp tìm việc gia sư ở Hà Nội bị mất tiền oan vì đến những trung tâm gia sư không có uy tín.

Cộng đồng Blacasa.vn có thể giúp bạn tự kết nối với hàng nghìn học viên, phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư mà không hề mất một khoản phí nào. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn lớp dạy, và đưa ra mức lương mình mong muốn, thuận lợi cho cả người tìm gia sư và gia sư tìm việc.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.