Mách nhỏ gia sư kinh nghiệm gặp phụ huynh

Trong buổi đầu “ra mắt” phụ huynh, chắc hẳn vị gia sư trẻ có nhiều bỡ ngỡ, nhất nữa là đối với những bạn sinh viên năm nhất, năm hai, lần đầu đi làm thì việc chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm gặp phụ huynh là rất cần thiết để tạo ấn tượng tốt với gia đình học sinh.

Kinh nghiệm gặp phụ huynh của gia sư online trên hệ thống blacasa.vn

Kinh nghiệm gặp phụ huynh của gia sư online trên hệ thống blacasa.vn

Đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp

Sự đúng giờ được ưu tiên trước nhất để tao hình ảnh chuyên nghiệp và không khí cởi mở ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên. Nhiều bạn đã trải qua đều lưu ý kinh nghiệm gặp phụ huynh khó tính là phải đúng giờ như lịch đã hẹn, thậm chí phụ huynh sẽ từ chối bạn nếu chậm trễ. Bạn nên chủ động phòng thời gian tìm nhà trong ngõ hẻm và đến sớm một chút để có thời gian nói chuyện chào hỏi vui vẻ với các bậc phụ huynh trong gia đình trước khi trao đổi công việc.

Tác phong cho thấy sự tôn trọng

Gia sư cũng là thầy bởi vậy cần tạo sự tin tưởng và tôn trọng từ phía phụ huynh ngay từ những buổi đầu tiên. Trang phục là điều ấn tượng đầu tiên, gia sư cần ăn mặc lịch sự và giản dị thể hiện sự chững chạc, gia sư nữ không nên mặc váy và gia sư nam không nên mặc đồ lửng. Và kèm theo là các kỹ năng ứng xử nhã nhặn, lịch thiệp thay vì xuề xòa, thiếu nghiêm túc.

Trao đổi trực tiếp tới việc học mà phụ huynh đang quan tâm

Gia sư sẽ trao đổi gì khi gặp phụ huynh? Vấn đề chính đó là việc học mà phụ huynh đang quan tâm cần được nhanh chóng đề cập. Cần tuyệt đối tránh hỏi phụ huynh những câu hỏi “mất điểm” như “Cháu phải dạy bé như thế nào? hay “Cô/bác muốn cháu bắt đầu từ đâu? Thay vào đó là những câu hỏi mở để nắm bắt năng lực học và tâm lý của học sinh để có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Cách nói chuyện với phụ huynh nên giữ thái độ nghiêm túc, tự tin, rõ ràng từng vấn đề, không tỏ ra rụt rè hay nhút nhát. Và tiếp sau đó là đề xuất kiểm tra trực tiếp năng lực học sinh trước khi cập tới kế hoạch học tập và kết quả cam kết sẽ mang lại.

Tiếp xúc với học sinh

Chớ quên việc tương tác làm quen với học sinh để có thể hợp tác ngay từ đầu tiên thay vì chỉ tới dạy rồi ra về. Học sinh sẽ là người quyết định việc học có hiệu quả hay không. Gia sư dạy tốt nhưng học sinh không thích thì cũng khó mang lại kết quả như mong muốn. Bởi vậy mà nắm bắt được tâm lý, chiếm được cảm tình để học sinh quý mình sẽ khiến giờ học thoải mái, hào hứng và dễ dàng tiếp cận kiến thức hơn.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.