Kinh nghiệm "quý" trong trường hợp gia sư học sinh yếu kém

Nghề gia sư là nghề giáo cao quý, tuy không phải vất vả như những công việc tay trái khác nhưng cũng cần sự nhiệt tâm lớn dành cho học sinh. Bởi đối tượng học sinh phần nhiều là bị hổng kiến thức ở môn học nào đấy mới cần tới sự trợ giúp của gia sư. Một số kinh nghiệm “quý dưới đây sẽ giúp bạn bớt nản lòng khi gặp trường hợp gia sư học sinh yếu kém

tìm hiểu nguyên nhân là điều đầu tiên

tìm hiểu nguyên nhân là điều đầu tiên

Cần biết đầu là nguyên nhân

Kỹ năng kèm học sinh yếu kém đó là trước khi tìm cách giảng nào giúp dễ hiểu nhất thì điều cần thiết là nắm rõ nguyên nhân tại sao lại kém ở môn học này. Nguyên nhân là ở học sinh thông minh nhưng ham chơi hay nằm ở năng lực tiếp thu của bạn ấy. Học sinh đã mất gốc từ đoạn nào cũng cần được xác định rõ để biết nguyên nhân là do thầy cô giảng bài nhanh, bạn ấy không bắt kịp dẫn tới sự hoang mang và thụt lùi hay do học sinh không thích môn học hoặc cách dạy môn học ấy của giáo viên trên lớp. Việc trao đổi kỹ hơn với phụ huynh là điều cần thiết để hé mở nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng hiện tại ở học sinh.

Không quên khích lệ học sinh qua từng sự cố gắng dù là nhỏ

Gia sư học sinh yếu kém thì việc dạy một phần nhưng dỗ thì còn quan trọng hơn rất nhiều giúp học sinh cảm thấy mình được công nhận thỏa đáng, sẽ không còn tự ti trong việc học. Một lời khen thành thực trước sự tiến bộ dù là nhỏ sẽ giúp học sinh dám đối mặt với môn học, không còn cảm giác sợ và chán ngán mỗi khi đụng tới môn đó.

Trong những trường hợp này gia sư cần chia nhỏ vấn đề sao cho căn bản và dễ hiểu nhất, lý thuyết được ưu tiên trước nhất và đưa ra càng nhiều ví dụ thực tế càng giúp học sinh dễ hiểu. Nắm thấu đáo từng phần và được công nhận, học sinh sẽ không còn cảm giác mông lung.

Tìm kiếm phương pháp học phù hợp nhất

Giải phóng học sinh khỏi cảm giác chán môn học là một kinh nghiệm gia sư học sinh yếu kém đáng để bạn lưu tâm. Cần thiết đầu tư thời gian để tìm ra một phương pháp học phù hợp nhất với năng lực và cá tính của học sinh. Đôi khi bạn cần dành thời gian cả buổi hoặc một thời điểm khác ngoài giờ học để gặp gỡ và trò chuyện cùng học sinh ấy để hiểu hơn về các vấn đề trường lớp hay cuộc sống hàng ngày. Nằm lòng được tâm lý của học sinh sẽ giải quyết được công tác tư tưởng và việc tiếp cận dần dần kiến thức sẽ trở nên dễ dàng hơn cả.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.