Bí quyết dạy kèm học sinh tiểu học hiệu quả

Với các bạn nhỏ cấp I vô cùng nhạy cảm và rất dễ phản ứng thì không chỉ là chuyện học mà gia sư dạy kèm học sinh tiểu học cần làm cách nào để các bạn ấy hợp tác mới là điểu đáng nói hơn cả. Một số chia sẻ kỹ năng gia sư học sinh tiểu học dưới đây được xem như bí quyết dành cho gia sư tiểu học.

Dạy kèm học sinh tiểu học

Dạy kèm học sinh tiểu học

Biết cách giao tiếp với trẻ

Giao tiếp là cả một nghệ thuật, nhất nữa với đối tượng các bạn học sinh cấp tiểu học. Gia sư giao tiếp tốt với trẻ sẽ rút đi khoảng cách và sự e dè, giúp trẻ dễ dàng trao đổi và tiếp thu bài học. Bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo hay đôi khi là hóm hỉnh bày trò vui sáng tạo thì rất cần thiết có cái uy của một người thầy để khi cần học mang ra nghiêm túc với các bạn ấy.

Nắm bắt tâm lý ở trẻ

Đây là bí quyết dạy kèm học sinh tiểu học mà gia sư nào cũng cần phải nằm lòng. Dạy một bạn học sinh tiểu học cần biết rõ tính bạn ấy yêu ghét thứ gì, điều gì khiến bạn ấy hào hứng… Và quan trọng hơn là sẽ tìm được phương pháp phù hợp giúp phát huy những ưu điểm và nhanh chóng khắc phục những điểm yếu ở trẻ. Khi nắm bắt được tâm lý ở trẻ sẽ rất dễ dàng trong việc dẫn dắt bạn ấy theo hướng gia sư hoặc bố mẹ đã định

Tổ chức buổi học

Sau khi đã nắm được điều gì khiến trẻ yêu ghét thì sẽ dễ dàng tổ chức buổi học để trẻ hợp tác cùng như trẻ hào hứng tham gia. Đôi khi có thể “đút lót” trẻ bằng hoạt động gì bạn ấy yêu thích để gia tăng thêm hiệu quả của buổi học. Hoặc đổi không gian học từ trên bàn xuống dưới sàn hay ra ngoài ghế sofa….cũng giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn. Không quên lưu ý rằng trẻ sẽ không thích kéo dài một hoạt động học quá lâu, cần có sự thay đổi  hay một cách tiếp cận khác để trẻ luôn cảm thấy mới mẻ, không lặp đi lặp lại.

Kỹ năng mềm khác gia sư cần chuẩn bị

Gia sư nắm được nhiều kỹ năng mềm sẽ có khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhất trong những tình huống phát sinh. Giả dụ khi trẻ đột xuất ương bướng thì cần kiểm soát cảm xúc của mình để điều chỉnh cách học kịp thời… Gia sư cũng cần chuẩn bị một số trò chơi, đố vui hay vẽ sáng tạo để thu hút trẻ… Hay thay vì cách học thông thường, trong dạy kèm học sinh tiểu học, gia sư có thêm kỹ năng tin học, chuyển bài giảng thành bài trình chiếu chắc hẳn sẽ hấp dẫn trẻ hơn rất nhiều.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.