Đánh giá về cộng đồng gia sư trực tuyến Blacasa

Xin chào các anh chị em. Đã qua hơn 4 tháng tôi tìm việc làm thêm và hôm nay rảnh rang một chút để chia sẻ đôi lời về công việc mà tôi đang làm. Chắc mọi người ai cũng biết công việc làm gia sư. Nhưng làm thế nào để tìm được một trung tâm gia sư tốt, trung tâm tuyển dụng gia sư không thu phí đắt đỏ lại như tìm kim đáy biển. Tôi khá may mắn, khi một hôm đẹp trời, facebook hiện lên quảng cáo cộng đồng gia sư trực tuyến Blacasa.vn và tôi đã click vào xem. Hành trình tìm việc làm thêm gia sư của tôi đã bước sang một trang mới tươi sáng hơn.

Tuyển dụng gia sư miễn phí

Tuyển dụng gia sư miễn phí

1. Ai cũng có thể được tuyển dụng gia sư miễn phí

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi tìm các công việc gia sư. Tôi đã từng đi khắp ngóc ngách các trung tâm ở đằng sau Đại học Sư phạm, rồi Trường Chinh, Đại La, không thiếu nơi nào. Nhưng một điểm chung ở các trung tâm mà tôi đã đến làm tôi e dè đó là việc phí nhận lớp mất đến 40 - 50% tháng lương đầu tiên. Ôi trời, lớp còn chưa biết được nhận như thế nào, học sinh ra làm sao mà một khoản phí đã đè lên đầu. Chưa kể, sau khi nhiều vụ việc lừa đảo, đánh gia sư tràn lan trên mạng, tôi càng e dè hơn và có ý định từ bỏ.

Nhưng khi nhìn thấy quảng cáo của Blacasa “Trở thành gia sư công nghệ”, tôi mới tò mò click vào xem. Để trở thành gia sư, tôi phải đăng ký tài khoản và xác minh về trình độ học vấn cũng như các thông tin cá nhân. Những thông tin này hoàn toàn đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ban đầu tôi còn chưa quen với hệ thống website này lắm, còn khá khó hiểu vì không biết có phải trả phí môi giới không? Blacasa sẽ giới thiệu học viên cho tôi kiểu gì? Tôi liên lạc với phụ huynh như thế nào? Có rất nhiều thắc mắc mà sau 2 đêm mày mò cùng với sự trợ giúp của các bạn chăm sóc khách hàng, tôi đã có sự giải đáp.

Đơn giản lắm nhé. Blacasa.vn tương tự một nền tảng kết nối Grab hay Uber, nơi mà những người có nhu cầu thuê gia sư và những người có nhu cầu trở thành gia sư lên tìm kiếm lẫn nhau. Khi các phụ huynh thấy thông tin hồ sơ của một gia sư nào đó khá ổn, họ sẽ kết nối. Trung tâm sẽ gửi tin nhắn hoặc thông báo đến cho bạn để 2 bên có thể tự kết nối và thỏa thuận với nhau. Trên Blacasa, bạn có thể tìm việc làm gia sư miễn phí tại Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Họ có thu phí môi giới hay không? Có, nhưng tôi sẽ trả phí theo một cách mà tôi thấy khá thoải mái:

Phí đầu tiên là phí bid (phí gửi đề nghị dạy). Phí này chỉ mất khoảng 5.000đ/lần. Tuy nhiên, phí này sẽ không được hoàn trả khi bạn không nhận được lời chấp thuận từ người tìm gia sư.

Phí thứ hai là phí kết nối thành công. Nếu bạn được học viên chấp nhận tuyển dụng làm gia sư, bạn sẽ phải trả cho Blacasa số tiền là 1.5 x học phí 1h dạy.

So với những khoản phí như phí giữ chỗ, phí nhận lớp, phí môi giới mà tôi phải chi trả cho các trung tâm gia sư khác lên đến cả triệu đồng, tôi cảm giác rằng số tiền kết nối mà tôi phải bỏ ra ở Blacasa.vn không đáng là bao. Và tôi cũng coi đó là công sức để Blacasa duy trì server, nơi để tôi cũng như các bạn khác có đất để tìm việc làm.

2. Nhận dạy lớp và có thêm thu nhập ổn định

Xong phần đăng ký, bây giờ phải nhận dạy lớp như thế nào? Không như ở các trung tâm khác, bạn phải “phong bì” thật nhiều tiền để được giới thiệu đến nhiều học viên. Trên ứng dụng Blacasa, mỗi khi có lớp mới, học viên mới, gia sư đều được nhận tin nhắn thông báo. Để từ đó, gia sư có thể xem tin đăng có phù hợp với mình không, có gần nhà mình không, các yêu cầu họ đặt ra mình có đáp ứng được không? Khi các yêu cầu của cả 2 bên đều thấy hợp nhau rồi, bạn sẽ gửi kết nối đến người đăng tin. Người đăng tin thấy profile của bạn ổn, muốn mời bạn tới dạy thử, trung tâm sẽ kết nối 2 người với nhau. Thế là a lê hấp, bạn đã có khách hàng rồi đấy.

Việc bây giờ là đi dạy thôi. Tuyệt vời ở chỗ, tôi hoàn toàn được sở hữu 100% số tiền mà phụ huynh trả cho tôi. Tôi không phải cắt phí gì hết. Kỳ diệu không? Chưa bao giờ tôi thấy đi làm gia sư lại đơn giản và đáng tin như vậy.

À quên còn một điều mà tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn, nếu không kết nối được với người đăng tin, hoặc người đăng tin từ chối bạn, tiền phí kết nối mà bạn phải trả sẽ được hoàn trả lại vào trong tài khoản để sử dụng cho các lần tiếp sau. Tiện lợi vô cùng.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.

Gia sư nổi bật

Nguyễn Quỳnh Anh

Hồ Chí Minh | Tiếng Anh

.
Cử nhân đại học Ngoại Thương, tốt nghiệp năm 2013 BằngToefl ibt còn trong thời hạn 2 năm: 94 Điểm thi đại học môn anh...

Nguyễn Xuân Thủy

Hồ Chí Minh | Tiếng Anh

.
• Tốt nghiệp môn Ngoại ngữ Anh với điểm số tuyệt đối, điểm thi đại học 9Đ • Có IELTS 7.0 và các giải thưởng tiếng anh...

Nguyễn Lưu Giao Linh

Hồ Chí Minh | Tiếng Đức

.
Mình tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Đức trường dh Khoa học xã hội và Nhân văn. Hiện tại có bằng A2, B1 của viện goethe tphcm....

Phạm Nguyễn Huy Khanh

Hồ Chí Minh | Toán, Tiếng Việt, Tiếng Đức

.
Mình đã tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Đức tại trường Đại học Khoa học và Xã hội TP HCM, đã có kinh nghiệm dạy kèm được 2...