Hướng dẫn tạo hồ sơ gia sư chuyên nghiệp và đúng cách trên hệ thống gia sư công nghệ Blacasa

Hệ thống Gia sư công nghệ Blacasa là một nền tảng tuyệt vời kết nối các gia sư với hàng ngàn học viên có nhu cầu. Hệ thống cho phép người học lựa chọn các gia sư phù hợp dựa trên các profile của gia sư trên hệ thống. Để tăng cơ hội nhận lớp và nhận được các lớp có học phí cao, gia sư cần tạo một hồ sơ chuyên nghiệp để thể hiện được kinh nghiệm và  trình độ của mình với học viên. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách tạo hồ sơ gia sư chuyên nghiệp chỉ với 5 bước cơ bản.

Bước 1: Đăng nhập Blacasa.vn và nhập các thông tin đăng ký tài khoản gia sư

Đăng nhập tài khoản gia sư

Bạn cần chọn đăng ký giáo viên để tạo tài khoản giáo viên/ gia sư. Ở bước này, bạn cần nhập thông tin họ tên đầy đủ, địa chỉ email và mật khẩu tài khoản. Cần lưu ý rằng địa chỉ email và mật khẩu sau này sẽ được sử dụng để đăng nhập hệ thống, do đó bạn cần nhớ các thông tin này. Hãy đọc kỹ các quy định sử dụng của hệ thống trước khi tick đồng ý và bấm vào nút Đăng ký.

Sau khi bấm vào nút Đăng ký, hệ thống sẽ gửi 1 email đến địa chỉ email của bạn để thông báo việc đăng ký đã thành công. Tiếp theo, bạn cần hoàn thiện các thông tin về tài khoản gia sư của mình.

Hoàn thiện các thông tin tài khoản gia sư

Tip: Hãy nhập email của bạn và bạn thường xuyên sử dụng. Email này sau này có thể được sử dụng để lấy lại mật khẩu. Các lớp học phù hợp với bạn đang cần tìm gia sư hàng tuần cũng sẽ được gửi cho bạn thông qua email này.

Bước 2: Hoàn thiện các thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, thành phố đang sống, địa chỉ cụ thể và những mô tả về bản thân, kinh nghiệm của bạn.

Màn hình hoàn thiện tài khoản gia sư

Điện thoại: Bạn cần cung cấp số điện thoại đang sử dụng của mình để khi được mời dạy hoặc được chấp nhận trở thành giáo viên cho một lớp nào đó, hệ thống có thể gửi tin nhắn SMS cho bạn.

Thành phố đang sống và địa chỉ cụ thể: thông tin này sẽ giúp hệ thống gửi tới bạn những lớp gần khu vực bạn đang sống, đồng thời giúp các học viên tìm ra bạn dễ dàng hơn.

Thông tin mô tả bản thân, kinh nghiệm & bằng cấp: sẽ giúp các học viên hiểu rõ về kinh nghiệm và trình độ của bạn, từ đó đưa ra quyết định chấp nhận đề nghị dạy của bạn hoặc nhanh chóng mời bạn dạy lớp mà họ mở ra. Vì vậy hãy hoàn thiện mục này thật cẩn thận.

Tip: Hệ thống sẽ hiển thị tài khoản của bạn dạng boxview và hiển thị một phần phần mô tả của bạn. Do đó, hãy chia phần thông tin mô tả bản thân, kinh nghiệm & bằng cấp thành 2 phần, một câu khái quát nhất về bạn để hiển thị ra ngoài boxview và phần mô tả chi tiết hơn về bạn để học viên có thể hiểu rõ về bạn.

Phần thông tin mô tả ngoài "box view"

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ chuyên môn

Hồ sơ chuyên môn là thông tin để các học viên hiểu rõ về hình thức học, mức học phí, nghề nghiệp hiện tại của bạn và thời gian bạn rảnh để nhận lớp gia sư.

Hoàn thiện hồ sơ chuyên môn

Nghề nghiệp hiện tại: Hãy chọn công việc hiện tại của bạn. Nghề nghiệp hiện tại sẽ giúp các học viên có mường tượng tốt về con người bạn. Đừng chọn sai nghề nghiệp hiện tại của mình.

Hình thức dạy: Hệ thống cung cấp 2 hình thức dạy là gặp mặt và trực tuyến và bạn có thể lựa chọn cả hai hình thức này. Việc dạy trực tuyến có thể được tiến hành thông qua các phần mềm kết nối của bên thứ 3 như là Skype, Zalo, Viber.

Học phí: Mức học phí đối với mỗi lớp có thể thay đổi tùy theo thời lượng mỗi buổi học và trình độ học bạn sẽ dạy. Hệ thống quy ước mỗi buổi học kéo dài 1,5 tiếng và mức học phí bạn đưa ra chỉ có giá trị tham khảo đối với phụ huynh. Do đó, hãy đưa ra một mức học phí phù hợp đại diện cho bạn.

Môn học sẽ dạy: Bạn có thể chọn tối đa 3 môn học mà bạn có thể dạy trên hệ thống. Mỗi môn học có nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, khi đăng ký tài khoản gia sư, hãy chọn những chủ đề chính xác nhất với bạn để các phụ huynh dễ dàng tìm ra bạn.

Lịch nhận lớp: Lịch nhận lớp là khoảng thời gian trống bạn rảnh để nhận lớp. Hãy chọn các khoảng thời gian rảnh của bạn để phụ huynh có thể mời bạn dạy dễ dàng hơn. Lịch nhận lớp này bạn hoàn toàn có thể thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào.

Bước 4: Hoàn thiện ảnh xác nhận thông tin

Để xác nhận thông tin, bạn cần upload 3 ảnh bao gồm Ảnh đại diện, Ảnh thẻ sinh viên/ bằng cấp và Ảnh CMT/ Hộ chiếu.

Upload thông tin bằng cấp và CMT

Ảnh đại diện: Ảnh này cực kì quan trọng đối với các học viên bởi lẽ hình ảnh ban đầu gây ấn tượng rất lớn đối với các học viên. Hãy chọn một ảnh phù hợp với vai trò gia sư của bạn và phản ảnh được cá tính của bạn để gây ấn tượng. Đừng chọn các ảnh quá “xì-tin” và thiếu nghiêm túc làm ảnh đại diện của mình.

Thẻ sinh viên/ Bằng cấp: Đây là giấy tờ chứng nhận trình độ của bạn. Admin trên hệ thống gia sư công nghệ Blacasa sẽ căn cứ vào thông tin này để duyệt tài khoản gia sư của bạn. Hãy chọn loại bằng cấp phù hợp nhất với trình độ bạn sẽ gia sư. Đừng lo lắng việc upload thông tin này bởi lẽ thông tin này của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn trên hệ thống.

CMT/ Hộ chiếu: Đây là giấy tờ xác nhận danh tính của bạn. hãy upload CMT/ Hộ chiếu mặt trước rõ ràng và rõ số. Đừng che số CMT bởi lẽ admin sẽ không duyệt được tài khoản của bạn. Đừng lo lắng việc upload thông tin này bởi lẽ thông tin này của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn trên hệ thống.

Sau khi cung cấp đủ các thông tin hãy bấm vào nút cập nhập. Admin hệ thống sau đó sẽ kiểm tra để đảm bảo bạn đã cung cấp các thông tin hợp lệ và sẽ duyệt tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS thông báo ngay khi tài khoản gia sư của bạn được duyệt.

Tip: Hãy bấm vào nút cập nhập sau khi nhập thông tin kể cả khi bạn chưa nhập đủ các trường thông tin yêu cầu để hệ thống lưu lại các thông tin của bạn. Lần sau khi quay lại với đầy đủ các thông tin, bạn chỉ cần hoàn thiện phần thông tin còn thiếu.

Bước 5: Make it cool !

Làm cho trang cá nhân của bạn thực sự hấp dẫn

Đến đây thì trang cá nhân của bạn đã tương đối hoàn chỉnh. Hãy truy cập trang cá nhận của bạn để thấy các thông tin bạn đã nhập hiển thị với các học viên như thế nào. Hãy thực hiện thêm các phần việc sau để khiến trang cá nhân của bạn trở nên hấp dẫn:

  • Hãy upload hình ảnh về các hoạt động gia sư của bạn. Đây chính là những bằng chứng trực quạn nhất cho các phụ huynh thấy được kinh nghiệm và hình ảnh của bạn. Hệ thống cho phép bạn upload 6 ảnh trong mục này.
  • Nếu bạn đã có nhiều học viên từng học, hãy mời họ đánh giá về bạn trên hệ thống. Tất cả các học viên đều quan tâm đến các đánh giá của cộng đồng. Vì vậy, hãy để cho phần đánh giá của bạn được phủ đầy bởi các đánh giá từ các học viên cũ của bạn.
  • Nếu có năng khiếu viết, bạn có thể viết các bài viết để chia sẻ trên hệ thống Blacasa. Các bài viết sẽ được hiển thị trên trang cá nhân của bạn, và do đó, các học viên có thể thấy rõ các kiến thức và kinh nghiệm bạn chia sẻ qua mỗi bài viết
  • Nếu có ảnh đẹp, bạn có thể upload coverpage của mình. Hệ thống gia sư công nghệ Blacasa cho phép bạn cá tính hóa trang cá nhân của bạn.

Như vậy là chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn thành hồ sơ gia sư của mình trên hệ thống gia sư công nghệ Blacasa. Nếu chuẩn bị đủ các thông tin cần thiết, bạn chỉ cần chưa đến 5 phút để hoàn thiện xong hồ sơ gia sư của mình. Hàng tuần, hệ thống sẽ gửi email các lớp học phù hợp đến cho bạn. Hãy thường xuyên lên hệ thống để theo dõi các lớp học mới và gửi đề nghị dạy các lớp học với mình bạn nhé !

Blacasa Team

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.