Làm thế nào để tìm được Gia sư dạy kèm tiếng Anh phù hợp

Để làm gia sư dạy kèm tiếng Anh giỏi thì kiến thức chuyên môn về tiếng Anh là điều kiện cần nhưng chưa phải đủ. Ngoài việc nắm vững kiến thức về các kỹ năng trong Tiếng Anh như nghe – nói – đọc – viết, gia sư còn phải có phương pháp sư phạm đúng đắn, thấu hiểu tâm lý của học sinh. Và quan trọng hơn hết, gia sư không chỉ là người thầy mà còn là một người bạn, hiểu rõ về sở thích và tính cách của học sinh để truyền đạt kiến thức một cách phù hợp và hiệu quả.

Gia sư dạy kèm anh văn

Gia sư dạy kèm anh văn.

Gia sư dạy kèm Tiếng Anh cần có những kỹ năng nào?

Tùy từng mục đích và yêu cầu của học sinh, gia sư dạy kèm tiếng Anh phải có kiến thức và trình độ tiếng Anh tương ứng. Một gia sư tiếng Anh có thể không nhất thiết phải giỏi tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nhưng nếu bạn đang dự định học tiếng anh Giao tiếp thì chắc chắn bạn cần phải tìm một gia sư có kỹ năng nghe và nói tốt.

Để biết được gia sư có trình độ phù hợp với yêu cầu của mình hay không, bạn nên tham khảo điểm số các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong chứng chỉ tiếng Anh của Gia sư. Hầu hết các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay đều ghi rõ ràng điểm số của từng phần thi kỹ năng.

Tiếp theo là buổi học thử, bạn và gia sư cần trao đổi rõ ràng với nhau về tính cách, sở thích và năng lực hiện tại của bản thân. Gia sư cũng cần phải trao đổi với học viên về phương pháp giảng dạy và kế hoạch học tập mà gia sư dự định xây dựng cho bạn trong thời gian tới. Việc thống nhất và nắm rõ thông tin của cả hai bên ngay từ đầu giúp cho quá trình học tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải gia sư nào cũng có thể làm tốt công việc tưởng chừng đơn giản này. Để việc học tập diễn ra suôn sẻ và có kết quả tốt, một kỹ năng nữa mà gia sư cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp. Ngay trong những buổi học thử đầu tiên, Phụ huynh và Học sinh nên dành thời gian để quan sát và tương tác với gia sư để xem tính cách và kỹ năng giao tiếp của gia sư có phù hợp với gia đình hay không nhé.

Các kỹ năng khác cần có của một Gia sư dạy kèm tiếng Anh

Ngoài những kỹ năng thiết yếu bên trên, một Gia sư dạy kèm tiếng Anh giỏi cần phải có thêm những kỹ năng sau:

Kỹ năng sư phạm: Rất nhiều người có kiến thức chuyên môn rất giỏi nhưng không biết cách truyền đạt và diễn giải để giúp người khác giỏi hơn. Gia sư không nhất thiết phải có điểm số cao, kỹ năng chuyên môn tốt mà chính kỹ năng sư phạm mới quyết định được hiệu quả của quá trình học tập. Gia sư Blacasa cũng chứng kiến nhiều bạn Gia sư có học lực giỏi nhưng sau 3 tháng dạy kèm, học sinh tiến bộ không rõ rệt. Nhưng sau khi đổi một gia sư khác có trình độ trên giấy tờ kém hơn so với gia sư trước, em học sinh này lại tiến bộ rõ rệt, điểm số cải thiện và phản xạ khi giao tiếp rất tự nhiên, gia đình học sinh rất hài lòng.

Kỹ năng thấu hiểu: Đây là kỹ năng khó nhất và cũng quan trọng nhất nhưng không phải gia sư nào cũng có thể làm tốt được. Kỹ năng này không chỉ cần thiết cho gia sư mà còn đúng với tất cả những công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng. Để làm được điều này, trước hết Gia sư cần nắm rõ được tất cả những thông tin về học viên như tính cách, sở thích, quan điểm.. Mỗi khi hướng dẫn học viên về một chủ đề mới, gia sư cần phải đặt địa vị vào học viên để tìm ra cách tiếp cận vấn đề dễ hiểu và phù hợp nhất.

Qua bài viết ngắn này Gia sư Blacasa hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được hơn về công việc của người Gia sư dạy kèm Tiếng Anh và biết cách lựa chọn cho mình một gia sư phù hợp. Blacasa Gia sư là hệ thống kết nối hiện đại với dữ liệu của hàng nghìn gia sư giỏi được xác thực bởi chính các chuyên viên của Blacasa. Nếu bạn đang dự định tìm một gia sư dạy kèm Tiếng Anh thì đừng ngần ngại liên hệ với Blacasa qua số hotline 0989.704.869 hoặc điền form tìm gia sư qua link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc