Rèn luyện các kỹ năng quan trọng cùng gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây

Tiếng Anh đang dần trở thành một môn học quan trọng, được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu học và rèn luyện các kỹ năng cơ bản đang có xu hướng tăng cao. Thế nhưng, một số học sinh lại không biết nên làm thế nào để có thể sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy trong học tập cũng như giao tiếp thường ngày. Hãy để gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây giúp bạn nhé.

Tại sao việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh lại rất cần thiết?

Các kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết… trong tiếng Anh không chỉ xuất hiện trong quá trình học tập mà nó còn vận dụng cho cuộc sống cũng như công việc sau này. 

 

Theo thống kê cho thấy, hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng hầu hết ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có vô số công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh mới có thể được tuyển dụng. Do đó việc học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh là rất quan trọng.

 

Ngoài việc để có thể giao tiếp một cách thuần thục như người bản xứ, tiếng Anh còn mang lại một môi trường làm việc tốt, một mức lương tương xứng cũng như các cơ hội để nâng cao vị thế của bản thân cũng như công việc.

 

Chính vì lẽ đó, ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều phụ huynh đã đầu tư nền tảng tiếng Anh cũng như giao tiếp để đem lại nền tảng tốt hơn trong tương lai. Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày vừa giúp học sinh nhanh chóng tiến bộ và cảm thấy có hứng thú học tập đối với môn học này. 

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây sẽ giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng cần thiết

Cách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng của gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây?

Kỹ năng nghe

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để giúp học sinh có thể dễ dàng hơn khi giao tiếp. Gia sư sẽ hướng dẫn rèn luyện kỹ năng này thông qua một số cách như sau:

 • Khuyến khích sử dụng internet để học. Hiện nay thông qua các bài hát, bộ phim hoặc đoạn hội thoại có phụ đề, học sinh có thể dễ dàng nghe - hiểu nội dung đang muốn truyền tải. Khi bắt đầu nên lựa chọn những thứ cơ bản, ngắn, chậm, từ ngữ dễ hiểu sau đó nâng cao dần mức độ. Cách học này vừa giúp học sinh cảm thấy thoải mái vừa giúp ích cho việc học tiếng Anh của bản thân
 • Trong một số trường hợp giao tiếp, nếu bản thân không thể nghe được chính xác từng từ mà người nói sử dụng. Gia sư sẽ hướng dẫn cách để dự đoán nội dung thông qua các ngữ cảnh. 
 • Lắng nghe các từ chính, câu chính mà mọi người vẫn thường gọi là key để có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung mà người nói đang muốn nhắc đến
 • Thực hành giao tiếp cùng với gia sư để phát triển kỹ năng nghe của bản thân thông qua lời của người nói. 

Kỹ năng nói

Để phát triển được kỹ năng nói một cách thuần thục, học sinh cần phải rèn luyện và thực hành thật nhiều. Tuy rằng với điều kiện như ở Việt Nam, việc ngữ pháp đang còn đặt nặng nên học sinh không có điều kiện để giao tiếp quá nhiều. Gia sư sẽ là người tạo ra môi trường để phát triển khả năng giao tiếp.

 

Học sinh không bao giờ được có tư tưởng sợ sai, nhút nhát, ngại ngùng khi giao tiếp tiếng Anh. Học tập từ chính những sai lầm của mình sẽ giúp bản thân nhớ lâu hơn. Hãy thoải mái sử dụng tiếng Anh bất kỳ lúc nào có cơ hội. 

 

Ngoài việc giao tiếp tiếng Anh cùng gia sư, học sinh có thể giao tiếp online, thông qua các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc các khu phố thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài. Giao tiếp càng nhiều, phản xạ nói càng tốt, kỹ năng tiếng Anh càng được nâng cao.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây khuyến khích học sinh nói nhiều để tự tin hơn

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết trong tiếng Anh rất quan trọng khi học hoặc phục vụ cho những công việc mang tính chất hành chính sau này. Để viết tốt, gia sư thường yêu cầu học sinh sử dụng các cách sau đây:

 • Viết thật nhiều, gia sư sẽ đưa ra các chủ đề ngẫu nhiên để học sinh có thể sử dụng vốn từ vựng cũng như cấu trúc mà bản thân đã được học để áp dụng vào bài viết. Viết tiếng Anh tốt có nghĩa phải sử dụng được từ ngữ một cách uyển chuyển, không bị nhàm chán
 • Trước khi viết, học sinh cần đưa ra các ý tưởng cần thiết. Cũng giống như việc viết văn cần phải có những luận điểm và dẫn chứng
 • Trong quá trình viết có thể sử dụng các nguồn tài liệu về từ vựng và ngữ pháp trực tuyến để hỗ trợ cho việc viết đúng khi không có gia sư giúp đỡ bên cạnh
 • Gia sư sẽ hỗ trợ sửa các cách sử dụng từ, ngữ pháp chưa tốt hoặc đưa ra thêm một số ý tưởng sáng tạo hơn để giúp kỹ năng viết được tốt hơn

Kỹ năng phát âm

Để nói tốt, học sinh cần phải trau dồi rất nhiều về kỹ năng phát âm của bản thân. Đối với những người đang học ngôn ngữ mới, việc phát âm sai là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên cần phải tìm cách để cải thiện điều này. 

 

Ngay từ đầu học tiếng Anh, gia sư sẽ giúp đỡ học sinh sửa ngay những từ ngữ còn phát âm sai, bởi vì khi đã rất quen thuộc với cách nói này sẽ rất khó chỉnh sửa lại sao cho đúng. Một số từ có cách phát âm tương tự nhau, nếu bản thân không nói đúng sẽ dẫn đến tình huống hiểu nhầm ý diễn đạt của người nói.

 

Gia sư sẽ khuyến khích học sinh nghe các cách nói chuẩn của từ điển, sau đó đọc lại và sẽ chỉnh sửa cho đến khi nào nói chuẩn. Trong quá trình học hãy phát âm thật to những từ ngữ vừa học để ôn luyện.

Phát triển vốn từ vựng

Để nghe, nói, viết tốt thì cần phải sở hữu được vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Có rất nhiều cách để gia sư có thể hướng dẫn học sinh học:

 • Đưa ra một từ vựng cùng với đó là loại từ và ý nghĩa rồi yêu cầu học sinh thuộc lòng. Tuy nhiên, cách này còn vướng phải một số hạn chế với những học sinh lười học hoặc không muốn áp dụng từ thực tiễn. Do đó, phương pháp này chỉ phù hợp với những người học tốt và chăm chỉ.
 • Học thông qua bài hát, phim, hội thoại, các câu truyện song ngữ
 • Học từ những quyển sách và ghi chú highlight các từ mới cùng với bối cảnh của nó sẽ giúp học được từ vựng và cách sử dụng chúng.

Cách đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây của Blacasa

 

Blacasa là một trong những tổ chức cung cấp gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây uy tín

 

Nhu cầu tìm gia sư hiện nay khá phổ biến ở các cấp học, thậm chí là cả những người đi làm. Với đội ngũ gia sư Mentor chất lượng cao, được tuyển chọn từ các trường đại học top đầu cả nước. Thông qua quá trình đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, Blacasa cam kết học sinh sẽ phát triển được các kỹ năng quan trọng của môn tiếng Anh.

 

Cùng với đó là lộ trình học được tư vấn chi tiết từ chuyên gia, ứng dụng kết nối giữa phụ huynh, học sinh, gia sư và Blacasa sẽ giúp giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhằm đảm bảo quyền lợi khi đăng ký các khóa học. Đây là một trong những điểm nổi bật mà chương trình gia sư Mentor mang lại.

 

Với các buổi học thử miễn phí cùng với đó là chính sách hỗ trợ và hoàn tiền những buổi chưa học khi không hài lòng, phụ huynh có thể được đảm bảo quyền lợi tối đa khi sử dụng dịch vụ gia sư Mentor cho con. 

 

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây chất lượng, hãy gọi đến hotline của Blacasa: 1900.63.63.42 để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ của chúng tôi hoặc truy cập vào đường link: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký học thử.

 

Trong bài viết trên đã cung cấp một số cách để rèn luyện tốt các kỹ năng quan trọng cùng với gia sư tiếng Anh tại Sơn Tây. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đưa ra, phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gia sư tiếng Anh giúp con học tốt hơn. Chúc các bạn thành công!