Có nên thuê gia sư tiếng Anh quận Đống Đa cho con?

Nhu cầu học gia sư tiếng Anh quận Đống Đa nói riêng và Hà Nội nói chung ngày càng cao vì yêu cầu biết tiếng Anh ngày càng nhiều và mở rộng độ tuổi từ bé. Trẻ em đi học từ lớp 1 đã cần có gia sư dạy kèm nếu gia đình không có người hoặc điều kiện kèm cặp. Có nên thuê gia sư tiếng Anh quận Đống Đa không và học sao cho hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tại sao nên thuê gia sư tiếng Anh quận Đống Đa?

Giúp con tiếp thu bài tốt hơn

Trên thực tế, một tiết học tiếng Anh trên lớp thường kéo dài 45 phút. Trong khoảng thời gian đó, giáo viên phải truyền đạt kiến thức cho rất nhiều người với khả năng tiếp thu không giống nhau. Do đó, có một số học sinh sẽ chậm hơn so với mặt bằng chung. 
Gia sư sẽ giúp học sinh bổ sung phần kiến thức chưa tiếp thu được, vì thế năng lực tiếng Anh cũng trở nên tốt hơn.
Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ chỗ nào không hiểu có thể trao đổi trực tiếp cùng gia sư để được kịp thời giải đáp. 

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được nâng cao

Nghe, nói và phản xạ giao tiếp được mài dũa thông qua quá trình luyện tập. Tuy nhiên không dễ để tìm được một người có đủ năng lực, thời gian và kiên nhẫn để trò chuyện. Chính vì thế, việc có gia sư học cùng sẽ như một người bạn, cùng trao đổi với nhau. 
Chỉ khi nào bản thân mình tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh thì lúc đó mới có thể trở nên tiến bộ.

Thời gian học tập linh hoạt

Ngoài thời gian ở trường, học sinh còn tham gia vào các lớp học thêm. Chính vì thế, để xếp được một lịch học hợp lý, phù hợp với thời gian biểu của bản thân là rất khó khăn. Những hôm gia đình có việc hoặc bận đột xuất, lớp học thêm không thể nghỉ chỉ vì mình. Như vậy là mình đã bỏ lỡ một buổi học, mất đi một phần kiến thức.
Trong khi đó, học cùng gia sư, lịch trình được sắp xếp làm sao hợp lý cho hai người. Nếu có vấn đề gì phát sinh có thể đổi buổi học bù một cách dễ dàng.
Bên cạnh đó, đối với các phụ huynh bận rộn với công việc, không cần phải băn khoăn về chuyện đưa đón con, đợi chờ. Gia sư sẽ đến tận nhà dạy. Đây là một trong những ưu điểm mà hình thức học tập này mang lại.

Phụ huynh kiểm soát được việc học tập của con

Với việc được học tập tại nhà, phụ huynh sẽ được trực tiếp đánh giá thông qua cách dạy của gia sư. Thông thường, một số trung tâm chất lượng sẽ cho bố mẹ phản hồi người dạy về thái độ, kỹ năng, chuyên môn… nhằm đánh giá tình hình gia sư.
Đồng thời, sau một khoảng thời gian học nhất định hoặc có bất kỳ vấn đề gì, gia sư phải thông báo với bố mẹ để tìm ra giải pháp hợp lý cho việc học của con. 
 
 
Học cùng gia sư sẽ giúp phụ huynh kiểm soát được năng lực tiếng Anh của con

Phương pháp dạy của gia sư tiếng Anh quận Đống Đa 

Kiểm tra năng lực, nghiên cứu các điểm mạnh, yếu

Trước khi tiến hành dạy, gia sư sẽ cho học sinh làm một bài kiểm tra để đánh giá năng lực đối với môn tiếng Anh. Cũng từ đó, phát hiện ra các điểm mạnh, yếu để lên một phương án dạy phù hợp. 
Ngoài ra, gia sư nên dành thời gian để trao đổi với người học về tâm tư, nguyện vọng cũng như mục tiêu mà bản thân mong muốn. Việc làm này sẽ giúp cho định hướng học tập được rõ ràng hơn.

Xây dựng mục tiêu và lộ trình học tập

Thông qua bài đánh giá năng lực cũng như quá trình trò chuyện với học sinh, gia sư xác định được mục tiêu cần đạt được. Từ đó xây dựng một lộ trình học tập để đạt được điều đó. 
Tuy nhiên, kế hoạch này phải phù hợp với trình độ cũng như dựa trên những điểm mạnh, yếu để tìm ra một cách học hợp lý. Không tạo cảm giác gò bó và quá sức khi tiếp thu bài.
Một lộ trình học hoàn chỉnh bao gồm những yếu tố cơ bản như: 
  • Nội dung các chuyên đề sẽ học và thời gian (số buổi học, số phút học…)
  • Phương pháp dạy cho mỗi chuyên đề
  • Gia sư và học sinh sẽ tương tác với nhau như thế nào
  • Những phương tiện cần thiết để học
  • Cách học (nội quy, các kênh thông tin, bài tập…)

Lộ trình học tập càng cụ thể thì càng tiết kiệm thời gian và không làm bản thân mất phương hướng trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Dạy kỹ năng về giao tiếp, viết, đọc và ngữ pháp 

Giao tiếp, viết, đoc là một trong những phần kiến thức rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngoài ý nghĩa về mặt điểm số thông qua các bài kiểm tra, sâu xa nó đem lại cho người học rất nhiều lợi ích. Ngữ pháp giúp mình hiểu đúng ý nghĩa của một câu nói, không hiểu sai vấn đề. Hơn nữa, nó còn bổ trợ cho quá trình giao tiếp cũng như viết bài, đọc - hiểu.
Không dễ để có thể học tốt các kỹ năng trên khi mình không phải người bản xứ. Muốn học tốt đòi hỏi mình phải có sự chăm chỉ, tự tin và có phương pháp đúng đắn. Do đó, việc học cùng gia sư là rất cần thiết.

Ôn luyện các đề thi

Xen kẽ quá trình học và tiếp thu kiến thức mới, gia sư sẽ đưa ra các dạng đề thi có liên quan để ôn luyện. Thông thường, đề thi sẽ bắt đầu từ mức cơ bản sau đó nâng cao dần lên. 
Trong quá trình làm đề, gia sư sẽ để cho học sinh làm hết một lượt. Những câu khó, chưa làm được sẽ để lại và chữa chi tiết.
Phần đã được gia sư sửa, học sinh ghi chép lại và ghi nhớ. Cách làm này là học từ những cái sai của mình, sẽ giúp nhớ lâu hơn. 

Nghe hội thoại, bài hát trên internet

Gia sư rất khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng nghe thông qua nghe nhạc, xem phim hoặc những chương trình lành mạnh trên internet. Trên thực tế, hiện nay cách học này đang rất được phổ biến bởi vì được nghe người bản xứ phát âm sẽ rất hữu ích.
Trong quá trình nghe, học sinh có thể phát âm theo cách họ nói và tăng vốn từ vựng của mình thông qua việc nghe, đọc các phụ đề. Khi có bất kỳ từ nào hãy ghi lại nhanh chóng để tích lũy cho riêng mình. 
Bên cạnh đó, có thể học cách phát âm của họ, các âm gió, nối từ… Việc nghe - nói được như người bản xứ sẽ có ích cho công việc cũng như cuộc sống sau này.
 
 
Việc nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh sẽ rất hữu ích trong quá trình học

Giao bài tập để rèn kỹ năng tự học

Ngoài quá trình học cùng gia sư, học sinh sẽ phải tự học một cách độc lập. Chúng ta không nên có thái độ ỷ lại, trông chờ vào người dạy. Thông qua các bài tập đã được giao về nhà để rèn phần kiến thức vừa được tiếp thu, học sinh nên làm hết và ghi chú ra những thông tin cần thiết cho quá trình học. Việc làm này còn mang ý nghĩa giúp tính tự giác được nâng cao hơn.
Những bài tập chưa làm được, gia sư sẽ sửa chi tiết và giảng lại ngay sau đó sao cho đảm bảo được việc học sinh hiểu bài và tiếp thu kiến thức vững.

Làm thế nào để tìm được gia sư tiếng Anh quận Đống Đa uy tín, chất lượng?

Blacasa là một tổ chức giáo dục với ứng dụng gia sư công nghệ phát triển và chất lượng nhất hiện nay. Với quy mô cũng như tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho học sinh và phụ huynh. Đây là một địa chỉ tin cậy để lựa chọn gia sư tiếng Anh cho con tại quận Đống Đa.
Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh của Blacasa hãy truy cập đường link đăng ký sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc hoặc gọi hotline 1900.63.63.42 để được tư vấn chuyên sâu miễn phí tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.
 
 
Đội ngũ của Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam
 
Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin hữu ích về việc thuê gia sư tiếng Anh tại quận Đống Đa. Chúng tôi hy vọng với những bí quyết trên, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được gia sư chất lượng để khả năng học tiếng Anh trở nên tiến bộ hơn. Chúc các bạn thành công!