Ngồi nhà cũng có thể cải thiện tiếng anh thần kỳ cho người đã đi làm

Tiếng anh đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm, không có nhiều thời gian tham gia vào những khóa học tiếng anh tại các trung tâm, hình thức học tiếng anh online đang trở thành một phương pháp giúp cải thiện khả năng giao tiếp thần kỳ.

Không thể phủ nhận rằng, trong thời buổi hội nhập quốc tế, nhiều công ty nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh được mở ra tại Việt Nam, tiếng anh là một trong những công cụ quan trọng giúp người đi làm giao tiếp và thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Tuy nhiên, thế hệ người đi làm trong khoảng 7 năm về trước, tiếng anh vẫn là một bộ môn khó nhằn, khó tiếp cận, và thực tế mọi người vẫn chưa coi nó là một phần thiết yếu trong công việc của mình. Cho đến khi đất nước hội nhập, để không bị thụt lùi so với những lứa người lao động trẻ hơn, họ bắt buộc phải học tiếng anh, nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

Nhưng, đối với những người đã đi làm, để sắp xếp thời gian tham gia vào những khóa học tại các trung tâm tiếng anh là một điều vô cùng bất cập. Các khóa học thường được bắt đầu với thời điểm chưa tan làm, hoặc giờ tan tầm để đến được lớp phải chấp nhận mất 1 nửa đầu buổi học, chưa kể những công việc đột xuất đành phải bỏ một vài buổi học. Học tiếng anh online đang là một giải pháp khả thi và được nhiều dân công sở lựa chọn để nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Học tiếng anh online là giải pháp được nhiều dân công sở lựa chọn để nâng cao khả năng tiếng anh.

Học tiếng anh online là giải pháp được nhiều dân công sở lựa chọn để nâng cao khả năng tiếng anh.

 

So với học tiếng anh tại các trung tâm, học tiếng anh online linh động hơn về thời gian rất nhiều. Học viên có thể tự lên kế hoạch thời gian học tập cho minh, không bị rằng buộc vào giờ lên lớp của các giáo viên tại trung tâm. Thêm vào đó, internet có ở bất cứ nơi đâu, cho nên kể cả bạn có đang ở nhà hay đi công tác ở tỉnh xa cũng hoàn toàn có thể tham gia vào lớp học.

Học tiếng anh online ở đâu uy tín, học theo hình thức nào sẽ khắc phục được khuyết điểm hạn chế tương tác với giáo viên, chúng tôi xin đưa ra 3 phương án học tập như sau:

1, Mua khóa học trực tuyến:

Edumall, Unica, Kyna...là những cái tên nổi danh của cộng đồng học tiếng anh online dành cho người đi làm. Những trang web, ứng dụng kể trên cung cấp các lớp học được ghi hình sẵn do những giáo viên nổi tiếng giảng dạy. Người học chỉ cần tạo tài khoản, đăng ký mua các khóa học tùy theo nhu cầu học tập của mình và mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định đăng nhập vào để học theo video của giảng viên.

Do các bài giảng là những video được ghi hình trước, nên học viên rất dễ dàng xem lại, ôn lại bài học bất cứ lúc nào có thời gian rảnh. Học theo hình thức online này rất phù hợp với những người đã đi làm, chỉ có thời gian rảnh vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày (thời gian giải lao, nghỉ trưa, buổi tối…). Nhưng do đây là những bài giảng đã được ghi hình trước, khóa học tiếng anh trực tuyến thường là những kiến thức nền tảng, kiến thức cơ bản để tất cả lứa tuổi, loại hình học sinh đều có thể tiếp cận được. Do đó, đối với những học viên có yêu cầu kiến thức cao hơn, mua khóa học trực tuyến được ghi sẵn sẽ không còn phù hợp nữa.

2, Học tiếng anh trực tuyến với giáo viên:

Cải tiến hơn so với hình thức lớp học tiếng anh online được ghi hình sẵn, Topica Native, hay Antoree đã tạo ra những khóa học trực tuyến với giáo viên bản xứ. Mô hình này được hiểu một cách đơn giản là đưa một lớp học tiếng anh tại trung tâm lên mạng internet. Học viên có thể trao đổi những kiến thức còn chưa hiểu rõ với giáo viên thông qua hệ thống video call. Sự tương tác giữa người học và người dạy được nâng cao một cách rõ ràng so với việc học qua những video bài giảng. Hình thức học tiếng anh online với giáo viên sẽ giúp người học luyện được phản xạ, phát âm một cách triệt để hơn. Khi bạn nói hay phát âm chưa đúng, giáo viên có thể sửa ngay lập tức, chứ không phải tua đi tua lại video để nghe lại.

Nhiều ưu điểm là thế, học tiếng anh trực tuyến với giáo viên dành cho người đi làm cũng tồn tại một số khuyết điểm mà người học bắt buộc phải đối mặt, đó là book thời gian học với giáo viên. Số lượng học viên tham gia vào các lớp trực tuyến của Topica hay Antoree rất đông, giáo viên của các trung tâm online này chỉ có thể dành cho mỗi học viên một thời gian nhất định và bắt buộc học viên phải đặt lịch hẹn trước mới có thể cùng luyện tập 1-1. Đây có thể là một yếu điểm dành cho những học viên là người đã đi làm.

3, Học tiếng anh online trên Blacasa:

Blacasa là cộng đồng người tìm gia sư và người làm gia sư trên cả 2 hình thức offline và online. Khác với các hệ thống giảng dạy online kể trên, Blacasa không tạo các khóa học trên nền tảng của mình, mà là cầu nối giúp người học tìm đúng người dạy. Do đó, để những người đã đi làm muốn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp tiếng anh của mình, bước đầu tiên là đăng ký tìm gia sư online trên Blacasa. Có rất nhiều lựa chọn gia sư: bản xứ, giáo viên, sinh viên làm thêm...tùy vào khả năng chi trả của mình mà người học tiếng anh online có thể lựa chọn gia sư phù hợp cho mình. Sau khi đã kết nối thành công, người học và gia sư có thể tự kết nối với nhau bằng các phần mềm như Skype, Zoom.us.

Blacasa không hướng người học vào những giờ học cụ thể, hay lớp học cụ thể, mà người học hoàn toàn có thể quản lý môn học, thời gian học và gia sư dạy của chính mình. Do đó, những khuyết điểm mà 2 phương án trên đã kể ra hầu như được giải quyết hiệu quả khi tìm gia sư tiếng anh online trên Blacasa.