Bí quyết tìm gia sư tiếng Anh tại quận Hoàng Mai uy tín, hiệu quả

Con bạn học tại các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai và đang có nhu cầu thuê gia sư tiếng Anh để giúp con nâng cao năng lực. Tuy nhiên, bạn lại đang băn khoăn không biết nên tìm gia sư như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí quyết giúp bạn tìm gia sư tiếng Anh quận Hoàng Mai chất lượng nhé. 

Vì sao nhu cầu gia sư tiếng Anh tại quận Hoàng Mai tăng cao?

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu học tốt có thể giúp ích rất nhiều cho việc học tập cũng như cuộc sống sau này. Chính vì thế, phụ huynh thường đầu tư rất nhiều cho môn học này.

Tuy nhiên, tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, trong quá trình học luôn gặp phải những khó khăn nhất định. Nếu tham gia vào các lớp học đông, một phương pháp dạy sẽ không thể nào phù hợp với tất cả mọi người. Thời gian học trên lớp chủ yếu là giáo viên giảng bài, học sinh tiếp thu và ghi chép, chưa có nhiều sự tương tác qua lại giữa hai người. 

Hơn nữa, trên địa bàn quận Hoàng Mai có rất nhiều trường học nổi tiếng chất lượng như: Tiểu học Thịnh Liệt, Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Hoàng Liệt, Tiểu học Tân Mai, THCS Hoàng Liệt, THCS Thịnh Liệt, THCS Yên Sở, THCS Tân Mai, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trương Định, THPT Việt Nam - Ba Lan…

Với quận có nhiều trường học tốt nên phụ huynh cũng rất mong muốn con mình đạt được thành tích tốt môn tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, nhu cầu thuê gia sư kèm cặp, sát sao đến việc học tập của con đang là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. 

 

 

Học gia sư đang là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con hiện nay

Mục đích thuê gia sư tiếng Anh quận Hoàng Mai là gì?

Giúp con tìm lại kiến thức bị hổng

Các con khi gặp khó khăn, không bắt kịp được nhịp độ giảng bài dẫn đến ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài mới nhưng lại giấu dốt. Lâu dần sẽ dẫn đến việc mất gốc, làm giảm đi sự hứng thú đối với môn học.

Đối với học sinh bị hổng kiến thức hoặc mất gốc thì không có cách nào hiệu quả hơn ngoài học kèm với gia sư. Trên thực tế, với việc được kèm 1:1 sẽ giúp người dạy biết được lỗ hổng mà học sinh đang mắc phải. Từ đó lên các phương án phù hợp để ôn luyện lại phần kiến thức còn thiếu. 

Giúp con tự tin hơn

Thực tế cho thấy việc được học cùng gia sư làm gia tăng độ tự tin cho bản thân. Trong quá trình học được tương tác hai chiều, trao đổi các thông tin và những khó khăn khi tiếp nhận kiến thức. 

Điều này dẫn đến gia sư và học sinh sẽ hiểu nhau hơn, không khí học tập trở nên thoải mái, không gò bò, tạo nên sự hứng thú đối với môn tiếng Anh.

Giúp con giao tiếp tốt

Một kỹ năng khá kém của học sinh Việt Nam đó là giao tiếp. Việc phải tiếp nhận kiến thức một chiều và chú ý quá nhiều vào ngữ pháp là sụt giảm đi khả năng nghe - nói và phản xạ. Khi học ở trên lớp, giáo viên không có nhiều thời gian để có thể trao đổi với từng người. Thường mỗi học sinh chỉ được nói vài lần.

Nếu học gia sư, việc hỏi - đáp diễn ra thường xuyên, các kỹ năng về giao tiếp sẽ được nâng cao lên mỗi ngày. Hơn nữa khi có bất kỳ chỗ nào sai, gia sư sẽ phát hiện ra và chỉnh sửa ngay cho học sinh. 

 

 

Học gia sư làm gia tăng trình độ nghe - nói tiếng Anh của học sinh

Giúp con không cần phải di chuyển nhiều

Có một thực trạng là học sinh đang tham gia vào quá nhiều lớp học thêm hiện nay. Dẫn đến việc học trở nên quá tải, đem lại rất nhiều sự mệt mỏi.

Chính vì thế, học gia sư ở nhà sẽ giúp con không cần phải đi lại và di chuyển nhiều. Điều này vừa giảm được áp lực cho con đồng thời vừa giảm được các rủi ro về giao thông trên đường đi học.

Giúp phụ huynh quản lý việc học sát sao

Một số phụ huynh do quá bận rộn với công việc sẽ không có nhiều thời gian quan tâm đến việc học của con. Hơn nữa, không phải bố mẹ nào cũng đủ năng lực để kiểm tra, đánh giá lực học. 

Trong khi đó một nguyên tắc bất di bất dịch của gia sư là phải thông báo tình hình học tập của con cho phụ huynh. Đưa ra các vấn đề cũng như hướng giải quyết để phối hợp cùng nhau hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của con. 

Cần lưu ý gì khi thuê gia sư tiếng Anh quận Hoàng Mai?

Lựa chọn các trung tâm uy tín, được nhiều phụ huynh tin tưởng

Song song với nhu cầu của các bậc phụ huynh về gia sư tiếng Anh, nhiều trung tâm đã ra đời để đáp ứng kịp thời về việc tìm người dạy kèm. Với việc mọc ra một cách ồ ạt như thế, dẫn đến một số trung tâm chưa đạt được những tiêu chuẩn cần thiết để cung cấp gia sư cho các gia đình.

Nếu phụ huynh không tìm hiểu kỹ có thể dẫn đến tình trạng lừa đảo, tốn thời gian và tiền bạc mà lại không đem lại được hiệu quả học tập cho con. Chính vì thế, bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ những trung tâm có thông tin đầy đủ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các phụ huynh khác.

Chất lượng và thái độ của gia sư

Khi được giới thiệu gia sư tiếng Anh cho con, phụ huynh nên kiểm tra năng lực của gia sư cũng như thái độ trước khi bắt đầu dạy.

Đối với một số phụ huynh không có đủ kiến thức để kiểm tra chuyên môn thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh này. Việc này giúp cho kiến thức của con bạn được đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó, học với gia sư sẽ ít nhiều làm con bạn bị ảnh hưởng bởi tính cách cũng như phong thái của người dạy. Do đó cần lựa chọn người có đủ đạo đức và tố chất tốt để làm tấm gương mẫu mực cho con.

Chi phí thuê gia sư 

Chi phí cho người dạy kèm cũng là một trong những điều cần phải rất lưu ý. Trước khi bắt đầu dạy, hai bên nên trao đổi rõ ràng về vấn đề này để không ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như mất lòng nhau.

Dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình mà lựa chọn những gia sư có chi phí phù hợp nhất nhưng đảm bảo cho con.

Không phụ thuộc quá nhiều vào gia sư

Thuê gia sư cho con không có nghĩa là phụ huynh không quan tâm đến chuyện học tập, mọi việc đã có gia sư lo. Bố mẹ cần phải phối hợp với gia sư nhiều hơn và sát sao đến việc tiếp nhận kiến thức cũng như điểm số của con.

Không nhận được sự quan tâm từ phụ huynh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sa sút việc học tập. Do đó, ngoài thời gian học cùng gia sư, bố mẹ cũng phải dành thời gian trò chuyện và tìm hiểu những thứ mà con còn băn khoăn.

 

 

Mối liên kết chặt chẽ giữa học sinh - gia đình - người dạy rất quan trọng

Cách đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh tại quận Hoàng Mai uy tín

Tổ chức giáo dục Blacasa đã và đang cung cấp chương trình Bmentor - trợ lý học tập. Với phương châm hỗ trợ các em học sinh tiếp cận dễ dàng hơn với môn tiếng Anh, Blacasa luôn cung cấp các gia sư chất lượng, được tuyển chọn và đào tạo bài bản.

Hơn nữa, chương trình dành cho học sinh đều được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia sao cho phù hợp nhất để tiến bộ. Song song với đó là ứng dụng riêng giúp kết nối gia sư với phụ huynh. Bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi từng buổi học của con và trực tiếp đánh giá người dạy.

Học sinh được cam kết chất lượng đầu ra cũng như định hướng tương lai cho bản thân và gia đình.

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh quận Hoàng Mai, phụ huynh truy cập đường link sau đây: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor để đăng ký học thử ngay hôm nay hoặc gọi đến hotline: 1900.63.63.42 để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng hơn từ Blacasa.

 

Hi vọng với những thông tin bổ ích mà bài viết trên đã cung cấp, phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một gia sư chất lượng cho con.