Làm thế nào để trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy dễ dàng?

Hiện nay, nhu cầu về gia sư tiếng Anh đang có xu hướng tăng cao bởi vì phụ huynh cho rằng hình thức học này đem lại hiệu quả vượt bậc. Chính vì thế việc làm gia sư đã thu hút các giáo viên, sinh viên để có thêm thu nhập cho bản thân. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách thức trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy ngay hôm nay nhé. 

Tiêu chí để trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy

Có kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy môn tiếng Anh

Trước hết để trở thành gia sư môn tiếng Anh bạn phải có kiến thức về môn học này. Ví dụ như bản thân đang dạy môn tiếng Anh tại các trường học, sinh viên theo học chuyên ngành này hoặc có các chứng chỉ như TOEIC, IELTS, TOEFL… Đây là những điều kiện cần thiết để có thể chứng minh được bạn có khả năng và kiến thức vững chắc môn tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, hiện nay có một số gia sư tuy không thuộc các trường hợp trên nhưng rất am hiểu và giỏi tiếng Anh. Chính vì thế, họ cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn kèm cặp cho con.

Ngoài kỹ năng về chuyên môn, gia sư phải có kinh nghiệm giảng dạy. Việc truyền đạt sao cho dễ hiểu, thu hút người nghe sẽ quyết định đến chuyện dạy thành công của các bạn. Do đó, trước khi trở thành gia sư phải đảm bảo rằng bản thân đáp ứng được yêu cầu này.

Biên soạn bài dạy một cách khoa học

Giáo án là một trong những công cụ quan trọng để giúp việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn. Thông thường, chương trình này được xây dựng từ những buổi đầu học. Trong mỗi giáo án, người dạy phải đưa ra được chi tiết các chuyên đề sẽ học, cách học, kiến thức cần nắm vững.

Việc làm này giúp cho quá trình dạy học trở nên có định hướng, không bị lan man và đi quá sâu vào một chuyên đề. Phân bổ thời gian học từng phần một cách hợp lý, giúp cho việc ôn luyện trở nên hiệu quả hơn.

 

Khi dạy cần phải chuẩn bị sẵn giáo án từ trước

Biết nắm bắt tâm lý người học

Trong quá trình học, việc nắm được các điểm mạnh, yếu cũng như tâm lý của học sinh rất quan trọng. Thông thường, một số học sinh khi học tập ở trên lớp thường e dè, ngại ngùng không dám hỏi giáo viên một phần vì sợ. 

Việc cần làm là ngay từ những buổi học đầu tiên, gia sư nên tạo thiện cảm và chủ động bắt chuyện cùng với học sinh để xóa đi những khoảng cách trước đó. Khi người học cảm thấy thoải mái và tự tin hơn mới có thể dễ dàng trao đổi cũng như nói ra những thắc mắc, băn khoăn của bản thân.

Khi gia sư hiểu được tâm lý của người học sẽ giúp cho việc giảng dạy trở nên hiệu quả, thầy và trò cũng trở nên hiểu nhau hơn.

Kiên nhẫn với học sinh

Một trong những yếu tố cần thiết để trở thành gia sư đó chính là sự kiên nhẫn. Trên thực tế, những học sinh lựa chọn phương pháp học này hầu hết là đang có vấn đề về kiến thức hoặc tiếp thu bài trên lớp.

Chính vì thế, khi dạy cần phải kiên nhẫn giảng cho đến khi học sinh hiểu bài thì mới chuyển qua phần khác. Hơn nữa, nếu bản thân cảm nhận được sự nhiệt tình mà gia sư dành cho mình thì người học cũng sẽ có động lực để cố gắng nhiều hơn nữa.

Tuân thủ giờ giấc, tập trung vào công việc

Đây là một trong những trách nhiệm mà gia sư cần phải có bởi vì nó thể hiện tính chuyên nghiệp của người dạy, thể hiện sự tôn trọng dành cho học sinh và gia đình cũng như nâng cao uy tín bản thân. Mỗi một buổi học nếu gia sư đến muộn hoặc có vấn đề gì rất gấp cần phải thông báo ngay cho phụ huynh và học bù ngay sau đó. 

Trong quá trình dạy, mỗi buổi cần phải tập trung tối đa để có thể bổ trợ được kiến thức nhiều nhất cho học sinh. Không sử dụng điện thoại, mạng xã hội khi dạy nếu không có việc gì cần thiết.

Học sinh sẽ đánh giá được nhân cách cũng như thái độ làm việc của gia sư, từ đó quyết định có tiếp tục lựa chọn bạn để dạy kèm nữa hay không.

 

 

Gia sư cần phải tuân thủ giờ giấc khi dạy 

Có trách nhiệm

Một gia sư cần phải có trách nhiệm với cả bản thân học sinh và gia đình. Đối với học sinh, gia sư cần phải đảm bảo được phần kiến thức sẽ được dạy trong chương trình, về kết quả học tập cũng như thái độ của người học.

Bên cạnh đó, mỗi một giai đoạn hoặc chuyên đề học tập, gia sư cần phải đưa ra các bài kiểm tra để đánh giá năng lực học tiếng Anh, từ đó có phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp với sự tiến bộ.

Hơn nữa, nếu học sinh có bất kỳ vấn đề gì hoặc khi kết thúc mỗi buổi học cần phải trao đổi ngay với phụ huynh để họ nắm bắt được tình hình. Từ đó đưa ra các phương án xử lý cần thiết để đảm bảo cho việc học tập của con em mình. 

Cần lưu ý những gì khi đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy?

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Hiện nay việc nhận lớp thông qua các trung tâm gia sư đang hết sức phổ biến do phụ huynh đều lựa chọn kênh này để tìm người dạy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải trung tâm nào cũng uy tín, đảm bảo quyền lợi cho gia sư.

Những trung tâm được coi là uy tín phải đảm bảo các điều kiện như có địa chỉ, số điện thoại, người đứng đầu một cách rõ ràng. Thông tin về các lớp học phải được công khai, minh bạch. 

Bên cạnh đó, mức phí để nhận lớp cũng như giá cả cho mỗi buổi học phải đúng với thỏa thuận của trung tâm và gia sư trước đó. Không có các hành vi gian dối và lừa đảo với bản thân người dạy, học sinh và gia đình.

Đối tượng học

Gia sư nên tìm hiểu về đối tượng mà mình sẽ dạy trước khi nhận lớp học. Thông thường, mỗi một người đều có những thế mạnh riêng về môn tiếng Anh. Có người thì yêu thích giao tiếp, một số khác lại mạnh phần ngữ pháp, thêm nữa là yêu thích trẻ con và muốn dạy theo phương pháp thu hút, sáng tạo.

Chính vì thế, dựa trên những điểm mạnh của bản thân để lựa chọn đối tượng dạy phù hợp sẽ giúp cho quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn. Phát triển được những thứ mà mình biết để giúp đỡ người học.

Sự an toàn của bản thân

Bởi vì gia sư phải đến nhà để dạy hoặc có những ca học tối, về muộn. Dù như thế nào vẫn phải đảm bảo được sự an toàn cho bản thân.

Đối với những lớp học tiềm ẩn những rủi ro, gia sư nên tránh nhận để không xảy ra những câu chuyện đáng tiếc. 

Cách đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy của Blacasa

Tại sao nên trở thành gia sư tiếng Anh của Blacasa?

Blacasa là một trong những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam, với quy mô gia sư lớn cùng với đó là nhận được sự tin tưởng từ đông đảo phụ huynh sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tìm lớp học. 

Bên cạnh đó với mức thù lao cao, được nhận lương ngay sau các buổi học, hỗ trợ chuyên môn và cung cấp giáo án dạy đối với học sinh. 

Quy trình đăng ký nhận lớp của Blacasa

Để nhận lớp, bạn chủ động lựa chọn lớp học phù hợp, gửi đề nghị dạy và lý do muốn nhận lớp. Blacasa sẽ dựa trên những yêu cầu mà phụ huynh mô tả trước đó. Đối chiếu, so sánh với hồ sơ cá nhân của gia sư. Nếu phù hợp, đội ngũ của Blacasa sẽ kết nối để hai bên sắp xếp lịch học. Chi phí sẽ được Blacasa trả thông qua ứng dụng ngay khi kết thúc buổi học đó.

Cách đăng ký trở thành gia sư của Blacasa

Để đăng ký làm gia sư của Blacasa hãy truy cập link: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su và điền vào form dưới đây. Hồ sơ gia sư sẽ được Blacasa xét duyệt trong vòng từ 3 - 24h và thông báo kết quả cho bạn.

 

Form đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh của Blacasa

Ngoài ra, Blacasa còn phát triển ứng dụng Gia Sư Bmentor mà ở đó bạn được trả thù lao cho buổi dạy ngay khi phụ huynh bấm xác nhận buổi học mà không lo phải ghi nhớ lịc dạy hay chờ đợi gia đình học sinh trả tiền. Đây là một điểm khác biệt rất lớn của Blacasa trên thị trường.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giải đáp được các thắc mắc của bạn khi muốn trở thành gia sư tiếng Anh quận Cầu Giấy của Blacasa.