Kinh nghiệm lựa chọn gia sư tiếng Anh cấp 2 chất lượng

Tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nói chung và trên toàn thế giới nói riêng. Hiện nay, ngay từ rất sớm các bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con những phương pháp phù hợp để học tiếng Anh tốt. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp lợi ích và những kinh nghiệm để lựa chọn gia sư tiếng Anh cấp 2 tối ưu được nhiều người đánh giá cao.

Lợi ích của việc học gia sư tiếng Anh cấp 2

Việc học gia sư mang lại rất nhiều lợi ích đối với việc tiếp thu các kiến thức của môn tiếng Anh, ví dụ như sau:

Được giao tiếp nhiều hơn

Trong quá trình học tiếng Anh, việc được luyện nói giúp học sinh nâng cao được phản xạ giao tiếp. Trên thực tế, hiện nay phương pháp học không quá đặt nặng ngữ pháp mà điều quan trọng là học sinh phải nói được và không ngại nói.
Thời gian học trên lớp, giáo viên không thể dành thời gian quá nhiều cho một học sinh. Cho nên lâu dần phản xạ cũng ít đi. Học gia sư với ưu điểm kèm 1:1 nên người dạy và học có thể thoải mái trao đổi những chủ đề mà bản thân cùng yêu thích.
Bên cạnh đó, việc được trò chuyện vui vẻ sẽ giúp không khí của buổi học được nâng cao, khiến cho học sinh cảm thấy thú vị, từ đó kết quả cũng sẽ được nâng cao.
 
 
Được nói chuyện nhiều giúp bản thân tự tin hơn trong quá trình học tiếng Anh

Được giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong quá trình học, những câu hỏi sẽ được gia sư trực tiếp giải đáp, tránh tình trạng không hiểu nhưng không tìm được người hỏi. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng kiến thức bị bỏ lỡ.
Đối với chương trình học tiếng Anh cấp 2, phần ngữ pháp được đánh giá là rất quan trọng và khó học. Chính vì thế, học cùng gia sư và được chỉ dẫn tận tình sẽ giúp học sinh tiếp thu nhanh chóng.
Trên thực tế, việc dạy kèm 1:1 giúp học sinh tập trung và tiếp nhận được toàn bộ kiến thức. Đối với người học đang ở mức yếu - trung bình, gia sư sẽ có những định hướng và lộ trình học tập phù hợp để tránh hổng kiến thức. Đối với học sinh ở mức khá có cơ hội học tập và tăng dần trình độ tiếng Anh của bản thân.

Kiểm tra, đánh giá đúng trình độ

Việc được kiểm tra và đánh giá năng lực của học sinh cấp 2 thực chất rất quan trọng. Trong thời gian các em theo học ở trên lớp, hầu hết không một giáo viên nào có thể đáp ứng được 100% nhu cầu tiếp thu bài. 
Mỗi một học sinh có một trình độ, năng lực khác nhau. Chính vì thế, thiết kế bài giảng cũng phải phù hợp thì mới có thể học tập hiệu quả. Khi học với gia sư, ban đầu học sinh sẽ được kiểm tra xem phần nào mình còn yếu. Từ đó có thể lên một kế hoạch học tập cụ thể và chất lượng.
Trong quá trình học, thông qua việc nắm bắt kiến thức và giao tiếp cùng gia sư. Người dạy có thể đánh giá được học sinh đang yếu kém ở phần nào để kịp thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy.

Thời gian học tập linh động

Thay vì tham gia vào các khóa học thêm với giờ giấc cố định, nếu học gia sư phương thức và giờ học có thể thay đổi linh hoạt. Đây là một trong những ưu điểm của việc học kèm mang lại. 
Bên cạnh đó, phụ huynh không cần phải sắp xếp thời gian để đưa đón con đi học, có thể tập trung hơn cho công việc khi bận rộn. Giảm thiểu được cái rủi ro xảy ra khi để con tự đi học.

Phụ huynh được trực tiếp đánh giá quá trình học

Thông qua việc trao đổi trực tiếp với phụ huynh về tình hình học tập của con cũng như quan sát dạy và học, bố mẹ có thể trực tiếp đánh giá sự hiệu quả và tiến bộ của con khi học gia sư.
Bên cạnh đó, ngay từ những buổi học đầu tiên con cái cũng có thể trao đổi trực tiếp với bố mẹ về phương thức dạy của gia sư. Từ đó, phụ huynh sẽ định hướng được các gia sư phù hợp để tiếp tục phụ đạo cho con cải thiện môn tiếng Anh. 

Tiêu chí để lựa chọn gia sư tiếng Anh cấp 2 chất lượng

Kiến thức chuyên môn và khả năng phát âm chuẩn

Điều quan trọng nhất để tìm được một gia sư tiếng Anh chất lượng là có kiến thức và phát âm chuẩn. Bởi vì đây cũng chính là hai kỹ năng mà học sinh cần cố gắng để đạt được. Chính vì thế, trong quá trình lựa chọn người dạy, chúng ta nên tìm hiểu những gia sư học tốt môn tiếng Anh hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOEFL… 
Một số phụ huynh không có đủ kiến thức để kiểm tra chuyên môn của gia sư có đảm bảo không thì có thể nhờ những người có năng lực hơn giúp đỡ.
 
 
Học sinh nên chú ý lựa chọn gia sư tiếng Anh tốt để cải thiện năng lực học của bản thân

Phương pháp dạy sáng tạo, phù hợp

Kiến thức chuyên môn tốt sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có phương pháp truyền đạt đến người nghe. Mỗi một người học đều có một cách học và tiếp thu kiến thức khác nhau. Do đó, tùy theo năng lực và từng điểm mạnh, yếu khác nhau mà cách lên giáo án dạy cũng thay đổi.
Ngoài ra, gia sư phải là người truyền được cảm hứng và niềm đam mê học tiếng Anh đến với học sinh cấp 2 thì mới có thể thoải mái đón nhận kiến thức. 

Chọn gia sư có phẩm chất tốt

Trong quá trình học, thông qua việc trao đổi những vấn đề liên quan đến học tập. Gia sư và học sinh có thể nói chuyện để hiểu nhau hơn. Do đó, có những thứ người học sẽ bị ảnh hưởng bởi chính người dạy. Việc lựa chọn một giáo viên có phẩm chất tốt sẽ rất quan trọng đối với con khi học.
Bên cạnh đó, khi học gia sư thì họ trực tiếp đến nhà để dạy cho con học. Với tần suất ra vào nhà nhiều lần, cần lựa chọn những người thật thà nhằm bảo vệ an toàn cho gia đình. Hơn nữa, gia sư cần đặt trách nhiệm lên hàng đầu trong mọi tình huống.
Một gia sư có nhiều phẩm chất tốt sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình và sự tín nhiệm từ người học và gia đình.

Tại sao nên chọn gia sư tiếng Anh cấp 2 tại Blacasa?

Điểm nổi bật của gia sư tiếng Anh tại Blacasa

Về quy mô, Blacasa hiện là hệ thống gia sư lớn trong cả nước với số lượng lên đến 25.000. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục mở rộng, mỗi tháng lượng người dạy đăng ký là hàng nghìn người. Học sinh và phụ huynh có nhiều sự lựa chọn khi tìm gia sư dạy tiếng Anh cấp 2.
Về chất lượng, đội ngũ giáo sư của Blacasa được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu cả nước, có kiến thức chuyên môn vững vàng và được đào tạo kỹ lưỡng trước khi nhận học sinh. 
Được tùy chọn gia sư theo yêu cầu hoặc mô tả những điều mà học sinh mong muốn được tiếp nhận từ gia sư trên trang thông tin của tổ chức.
Có lộ trình và kế hoạch học tập rõ ràng, cam kết học sinh tiến bộ khi học cùng gia sư của Blacasa.

Cách đăng ký học với gia sư tiếng Anh của Blacasa

Học sinh có nhu cầu đăng ký học có thể truy cập vào đường link: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc và đăng mô tả cũng như các thông tin cụ thể cần thiết. Hoặc gọi theo hotline 1900.63.63.42 để nhận được tư vấn miễn phí không kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.
Đồng thời, trên chính trang chủ của tổ chức Blacasa có đăng danh sách các gia sư theo môn học. Học sinh và quý phụ huynh quan tâm có thể tìm gia sư dạy tiếng Anh.
 
 
Form đăng ký tìm gia sư theo yêu cầu của Blacasa
 
Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số kinh nghiệm khi lựa chọn gia sư dạy tiếng Anh cấp 2 hiệu quả. Hi vọng với những thông tin bổ ích đã được đưa ra, học sinh và quý phụ huynh có thể tìm được gia sư giỏi giúp ích cho việc học tiếng Anh của bản thân.