Bí quyết để trở thành gia sư tiếng Anh quận 9 đơn giản nhất

Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống nhưng không biết tìm công việc như thế nào để phù hợp với bản thân mình? Bạn băn khoăn nếu muốn trở thành gia sư thì cần phải có những phẩm chất và lưu ý gì để dễ dàng nhận được học viên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Lợi ích khi làm gia sư tiếng Anh quận 9

Công việc gia sư mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, bạn sẽ có thêm thu nhập cho cuộc sống, nhất là đối với các bạn sinh viên. Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, không ít người từ khi đang còn đi học đã tìm những công việc làm thêm, trong đó có gia sư. Tùy vào khả năng cũng như kinh nghiệm của mỗi người sẽ có mức thù lao tương xứng.

 

Thứ hai, công việc gia sư sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu. Không chỉ đối với những bạn đang theo học chuyên ngành sư phạm cần trau dồi khả năng giảng dạy. Các kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, sự tự tin là những thứ mà công việc này mang lại cho gia sư.

 

Thứ ba, trong quá trình dạy kèm, kiến thức của bản thân sẽ được tích lũy và trau dồi thêm. Thông qua việc đọc và tìm các tài liệu phục vụ cho việc học của học sinh cũng là cách để bạn nâng cao vốn tri thức của bản thân.

 

Thứ tư, công việc này không nặng nhọc, rủi ro thấp hơn các công việc làm thêm khác. Bởi vì đây là bạn đang sử dụng tri thức để làm việc. Chính vì thế, những người mà bạn tiếp xúc trong khi dạy học cũng sẽ đáng tin hơn.

 

Thứ năm, khi dạy kèm, sự trưởng thành của bản thân sẽ được rèn dũa qua từng ngày. Với vai trò là người dạy, bạn phải là tấm gương tốt để học sinh tôn trọng và vâng lời. Hơn nữa, sự tự chủ của bạn, phong cách sống độc lập cũng là một trong những yếu tố giúp bạn trưởng thành hơn.

Chính vì thế, nếu bạn đang muốn có một công việc để tăng thêm thu nhập thì hãy lựa chọn nghề gia sư. 

 

 

Trở thành gia sư tiếng Anh quận 9 đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong tương lai

Những khó khăn khi làm gia sư tiếng Anh quận 9

Gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo

Hiện nay, phụ huynh đang có nhu cầu tìm gia sư để nâng cao khả năng học tập môn tiếng Anh của con. Do đó, các trung tâm được xây dựng ngày một nhiều. Thế nhưng, không phải bất kì chỗ nào cung cấp gia sư đều uy tín và chất lượng.

 

Chính vì thế, trước khi gia sư có nhu cầu muốn đăng ký trở thành người dạy kèm thì phải tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm này. Thông thường, có một số dấu hiệu để nhận biết địa chỉ uy tín như sau:

 • Các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, website… đều được công khai, minh bạch, đúng sự thật
 • Tác phong làm việc của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, rõ ràng
 • Hợp đồng và các chi phí nhận lớp, tiền lương… được soạn trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho người dạy
 • Xét duyệt hồ sơ của gia sư kỹ càng trước khi bắt đầu tiến hành nhận lớp
 • Các điều khoản cam kết được soạn thảo chi tiết và rõ ràng

Phụ huynh khó tính, không hợp tác với gia sư

Tuy rằng gia sư vẫn đóng vai trò chính trong việc hướng dẫn học tập, thế nhưng sự tác động và quan tâm từ bố mẹ sẽ thúc đẩy động lực của con. Chính vì thế, phụ huynh dù cho bận rộn đến đâu cũng nên dành thời gian để hỏi han và trò chuyện cùng trẻ.

 

Bên cạnh đó, một số người giám sát thời gian học tập và hành động của người dạy một cách chặt chẽ. Họ chỉ quan tâm đến việc con có đạt điểm cao sau khi học với gia sư hay không mà không biết xuất phát điểm của trẻ là từ đâu.

 

Với những bạn chỉ mới bắt đầu công việc này, chưa gặp nhiều trường hợp sẽ dễ bị chán nản.

Học sinh lười học, không nghe lời

Một trong những trường hợp thường được phụ huynh thuê gia sư về kèm cặp đó là không nghe lời và lười học. Thế nhưng không phải bất kỳ người dạy nào cũng có thể tìm ra các giải pháp để cải thiện tình trạng này.

 

Mỗi học sinh đều có những ưu điểm, thế mạnh khác nhau. Nếu ban đầu người học chưa có thái độ hợp tác. Gia sư nên tìm hiểu vấn đề thật sự nằm ở đâu, không nên mặc kệ và tiếp tục công việc của mình.

 

Dựa trên khả năng và những điểm mạnh của người học, gia sư có thể tìm ra phương pháp để giúp đỡ và làm cho học sinh tin tưởng vào bản thân mình. Từ đó mới có thể bắt đầu việc học kèm trở nên hiệu quả.

 

 

Học sinh lười biếng là một trong những khó khăn của gia sư tiếng Anh trong quá trình dạy

Bị chậm tiền lương

Hiện nay có hai kênh giúp gia sư nhận được phí dạy kèm đó là từ chính phụ huynh hoặc thông qua các trung tâm. Tuy nhiên vì một số lý do chủ quan hoặc khách quan, đôi khi người dạy sẽ không nhận được tiền lương đúng hạn.

 

Do đó, để tránh gặp phải tình huống này, gia sư nên thống nhất với các bên liên quan về thời gian và cách thức thanh toán tiền học phí. Mỗi khi đến hạn, bạn có thể nhắc khéo chuyện này. Với một số lý do bất khả kháng thì bản thân cũng nên linh động và thông cảm để giữ hòa khí cho nhau.

Áp lực đối với sự tiến bộ của học sinh

Thông thường, khi thuê gia sư để kèm cặp cho con học, phụ huynh đã đặt rất nhiều niềm tin vào việc cải thiện điểm số môn tiếng Anh của con. Thế nhưng, không nhiều bố mẹ quan tâm đến quá trình mà chỉ nhìn vào kết quả.

 

Giả sử như học sinh đang ở mức trung bình - yếu, việc con đạt được điểm 7, 8 được coi là sự nỗ lực trong quá trình ôn luyện. Thế nhưng đối với một số phụ huynh, họ chỉ mong coi có thể lên được 9. 10 chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này gây áp lực rất lớn đối với gia sư, vì đôi khi nó được xem là không đạt được mục tiêu mà gia đình yêu cầu.

Các yếu tố cần có để trở thành gia sư tiếng Anh quận 9

Để trở thành gia sư tiếng Anh quận 9, bạn cần phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Có kiến thức chuyên môn vững và khả năng truyền đạt tốt, giúp người học tiếp nhận được bài
 • Cần có bản lĩnh và sự kiên nhẫn khi bắt đầu với công việc gia sư bởi vì mình sẽ phải gặp và tiếp xúc với rất nhiều người
 • Khéo léo nắm bắt được tâm lý và khả năng học tập để xây dựng được lộ trình ôn luyện phù hợp
 • Đánh giá được chính xác, khách quan và trung thực sự tiến bộ của học sinh
 • Phối hợp sát sao với phụ huynh để kịp thời hỗ trợ cho việc học tập 
 • Có các phẩm chất đạo đức tốt

 

Kiên nhẫn là một trong những yếu tố cần có của gia sư tiếng Anh quận 9

Quy trình đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh quận 9 của tổ chức giáo dục Blacasa

Để đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh uy tín, bạn hãy liên hệ ngay đến tổ chức giáo dục Blacasa. Hiện nay, đội ngũ chuyên gia đã cho ra đời chương trình Bmentor với nhiều lợi ích dành cho người dạy kèm như sau:

 • Mức học phí tương xứng với trình độ và khả năng của gia sư, được trả trực tiếp thông qua ứng dụng riêng của Blacasa sau mỗi buổi học
 • Các chuyên gia của Blacasa sẽ hỗ trợ gia sư giáo án và đào tạo chuyên môn trong quá trình dạy học
 • Là tổ chức giáo dục uy tín, an toàn, được nhiều phụ huynh tin tưởng nên khả năng tìm được người học phù hợp cao
 • Bảo vệ quyền lợi tối đa cho đội ngũ gia sư của Blacasa.

Hãy trở thành gia sư tiếng Anh của Blacasa ngay hôm nay bằng cách truy cập đường link sau đây: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su và điền vào form đăng ký. Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong vòng tối đa 24h.

 

Hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trở thành gia sư tiếng Anh quận 9 chất lượng. Chúc các bạn thành công!