Có nên thuê gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội để giúp con học tốt hơn?

Gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội là một trong những trường có tiếng về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam. Do đó, chất lượng giáo viên cũng như sinh viên tại đây là một điều không cần phải bàn cãi quá nhiều. Với số điểm đầu vào cao, được trải qua quá trình rèn dũa và học tập tại đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Đối tượng nào nên học cùng gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội?

Cho dù bất kỳ ai cũng có thể học cùng gia sư tiếng Anh, tuy nhiên phổ biến hơn cả là các đối tượng sau:

  • Học sinh hổng kiến thức, mất gốc một phần do thời gian trên lớp ít, giáo viên không thể đồng thời giải đáp những thắc mắc của từng người. Hơn nữa, với tâm lý e dè và ngại ngần, không có nhiều học sinh dám đưa ra câu hỏi vì sợ bạn bè chê cười. Nếu tình trạng này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng rỗng, hổng kiến thức.
  • Học sinh lười hoặc xao nhãng kiến thức trong quá trình học tập cũng rất cần đến sự hỗ trợ của gia sư để quản lý được quỹ thời gian. Một số em do bố mẹ không có nhiều thời gian để theo dõi hộ con, trong khi bản thân học sinh lại không có ý thức tự giác. Điều này dẫn đến thời gian học tập của con không có, bài tập không làm, kiến thức không nắm được. Tình trạng này sẽ khiến học sinh cảm thấy chán nản với môn tiếng Anh. 
  • Học sinh không có phương pháp học tập tốt. Rất nhiều bạn dù chăm chỉ, dành kha khá thời gian để học nhưng kết quả vẫn không khả quan. Đôi khi chính vì quá trình không tốt. Thực tế cho thấy, chưa hẳn học nhiều sẽ giỏi lên. Chỉ cần chúng ta học đúng cách trong những khoảng thời gian phù hợp thì sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc nâng cao thành tích của bản thân.
  • Học sinh đang trong giai đoạn luyện thi ở tất cả các cấp thì cũng rất cần đến gia sư. Hơn nữa, với những người đã từng được đào tạo ở một ngôi trường như ĐH Hà Nội thì sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài như thế nào để đạt được kết quả tốt. Nếu nhận được những chia sẻ từ những người đi trước, dày dạn về mặt kỹ năng thì hỗ trợ được rất nhiều cho kỳ thi quan trọng của bản thân. 

 

Bất kỳ đối tượng nào cũng nên học với gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội

Phương pháp dạy của gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội là gì?

Kiểm tra, đánh giá năng lực 

Ngay từ buổi đầu tiên đến dạy, gia sư tiếng Anh sẽ đưa cho học sinh một đề thi. Mục đích là để đánh giá và biết được năng lực của học sinh đang ở đâu. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết bởi quá trình học tập đều dựa trên năng lực của học sinh mà có. 

 

Mức độ của bài kiểm tra sẽ được phân chia rõ ràng từ dễ đến khó để có thể đánh giá được chính xác nhất về khả năng của học sinh. 

Đưa ra lộ trình học tập 

Dựa trên bài kiểm tra cũng như sự tìm hiểu của gia sư đối với người học, gia sư sẽ đưa ra được lộ trình học riêng. Mục đích của kế hoạch học tập là định hướng cho tương lai cũng như giúp người học sớm đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. 

 

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp quá trình học trở nên dễ dàng hơn. Không xảy ra tình trạng tập trung quá nhiều vào một thứ hoặc học dồn. Điều này gây cản trở rất lớn trong mỗi buổi học. 

Truyền đạt các kiến thức lý thuyết

Dựa trên chương trình và những điểm mạnh, yếu của học sinh mà gia sư có thể lựa chọn những cách truyền đạt kiến thức sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ sẽ có người chỉ cần giảng một lần là có thể hiểu, tuy nhiên một số khác lại phải gắn các lý thuyết tiếng Anh vào từng ngữ cảnh để hình dung ra cách sử dụng. Cho dù là lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết cho quá trình học. 

 

 

Gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy

Tiến hành cho học sinh thực hành, làm bài tập

Sau khi đã nắm chắc được lý thuyết ngữ pháp trong chương trình, gia sư sẽ tiến hành cho làm bài tập theo mức độ từ dễ đến khó. Đồng thời, người dạy có thể cung cấp thêm một số đề thi để học sinh trực tiếp thực hiện bài thi trong một khoảng thời gian quy định. Ý nghĩa của việc làm này là giúp cho làm quen được với tốc độ cho mỗi câu khi thi và biết được năng lực học của mình.

 

Bên cạnh đó, những câu khó, chưa làm được thì gia sư sẽ trực tiếp sửa. Học sinh ghi lại và rút kinh nghiệm cho những lần làm bài tiếp theo. Học từ chính những cái sai của bản thân sẽ giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. 

Đánh giá kết quả định kỳ và thông báo cho phụ huynh

Gia sư dựa trên kết quả của những bài kiểm tra đã cho học sinh làm và đánh giá năng lực cũng như sự tiến bộ của học sinh. 

Lúc này, người dạy cần phải thông báo một cách trung thực điểm số và khả năng của con để bố mẹ có thể nắm được. Việc làm này sẽ giúp cho phụ huynh có thể đưa ra những góp ý về phương pháp và cách thức để ở những giai đoạn tiếp theo con có thể tiến bộ và cố gắng hơn nữa. 

Học cùng gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội có mang lại hiệu quả không?

Học cùng gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội sẽ giúp học sinh tiến bộ hơn bởi những lý do sau đây:

  • Gia sư ĐH Hà Nội là những người có chuyên môn tốt, được đào tạo trong một môi trường tốt. Chính vì thế về kiến thức con sẽ học được rất nhiều từ chính người dạy kèm của mình.
  • Gia sư là những người có phương pháp dạy phù hợp, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho con khi không nắm được bài hoặc những phần kiến thức còn đang thiếu sót trên lớp để tránh tình trạng hổng kiến thức, điểm số kém.
  • Ngoài thời gian học ngữ pháp, làm đề thi, gia sư có thể là người bạn giao tiếp giúp nâng cao được các kỹ năng như nghe, nói, phản xạ, từ vựng để học sinh có thể tự tin hơn.
  • Gia sư có thể là một người bạn. Việc được học tập không có áp lực sẽ giúp học sinh có thể thoải mái hơn. Khi tâm lý trở nên đơn giản thì việc tiếp nhận kiến thức cũng tốt hơn.

 

Gia sư tạo ra cảm giác thoải mái trong quá trình học

  • Gia sư trực tiếp thông báo kết quả với phụ huynh sẽ giúp bố mẹ nắm được tình hình và sự tiến bộ của con ngay cả khi đang bận rộn. Đồng thời, con cũng không cần phải di chuyển nhiều, tránh được các rủi ro về giao thông khi bố mẹ không có thời gian đón đưa.
  • Gia sư chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về chuyện học hành, thi cử và cả cho cuộc sống sau này. Điều này giúp học sinh có thể tiếp thu và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho tương lai. 

Chính bởi những lợi ích mà hình thức học gia sư mang lại, bạn nên tìm cho con một người dạy kèm để nâng cao hiệu quả học tập. 

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về phương pháp cũng như lợi ích khi học cùng gia sư tiếng Anh ĐH Hà Nội. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích hơn sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn trong quá trình lựa chọn người dạy kèm cho con. Chúc các bạn thành công!