Trở thành gia sư tiếng Anh quận 5 uy tín có khó không?

Gia sư tiếng Anh quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) hiện đang trở thành một trong số những công việc hot nhất hiện nay đối với sinh viên và kể cả giáo viên đang công tác tại các trường học. Bạn đang muốn phấn đấu trở thành người dạy kèm uy tín nhưng không biết sẽ gặp phải khó khăn gì và cần làm như thế nào để khắc phục? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

Một số khó khăn thường gặp khi trở thành gia sư tiếng Anh quận 5?

Áp lực đối với sự tiến bộ của học sinh

Thông thường, các bậc phụ huynh khi tìm thuê gia sư cho con mình đều mong muốn thành tích học tập sẽ trở nên tốt hơn, điểm số cao hơn. 

Thế nhưng, một số bố mẹ không biết rằng xuất phát điểm của con ở đâu và khả năng tiếp nhận kiến thức như thế nào. Ví dụ như học sinh có lực học chỉ ở mức trung bình nhưng sau một tháng học với gia sư, phụ huynh mong muốn con phải đạt được điểm 10 môn tiếng Anh là một điều rất khó khăn. 

 

Sự tiến bộ của học sinh là một quá trình, phải bắt đầu từ cái dễ đến khó chứ không thể trong một khoảng thời gian ngắn mà phụ huynh mong muốn một mục tiêu không thể thực hiện được.

 

Kết quả học tập của học sinh có một phần trách nhiệm của người dạy. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đổ lỗi cho gia sư. Một số gia sư khi không chịu được áp lực đến từ phía học sinh và gia đình đã phải xin nghỉ dạy. Chính vì thế, nếu bạn xác định nghiêm túc với công việc này thì cần phải chuẩn bị cho bản thân sự quyết tâm khi gặp tình huống nêu trên.

Bị lừa bởi các trung tâm gia sư thiếu uy tín

Các trung tâm gia sư kém chất lượng hiện nay không phải là ít, do đó, gia sư nếu muốn tìm học viên qua kênh này thì cần phải có sự nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. 

 

Một số chiêu trò của các trung tâm phải kể đến như không minh bạch về phí nhận lớp cũng như tiền lương phụ huynh trả cho gia sư, đưa thông tin phụ huynh giả… Có vô vàn hình thức lừa đảo hiện nay, chính vì thế để không gặp phải trường hợp trên thì cần phải rất tỉnh táo, tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh.

 

Hơn nữa, với tất cả các chi phí mà trung tâm đã thu cần phải thông qua văn bản hoặc hình ảnh để làm minh chứng nếu lỡ xảy ra các trường hợp xấu, gây hại cho bản thân và gia đình. 

Phụ huynh khó tính, thường xuyên soi xét cách dạy

Vì khi dạy kèm thường địa điểm sẽ là ở nhà của học sinh. Do đó, chuyện thường xuyên phải gặp gỡ và có sự quản lý, giám sát của phụ huynh là rất bình thường.

Thế nhưng, một số ít bố mẹ thường can thiệp quá sâu vào chuyện dạy của gia sư. Điều này vừa khiến cho không khí buổi học trở nên căng thẳng, người dạy cũng không thấy thoải mái khi chịu sự giám sát thái quá từ phía gia đình.

 

Trở thành gia sư tiếng Anh uy tín sẽ dễ dàng hơn nếu gia đình dễ tính, để cho bạn không có những áp lực và sự dè chừng trong từng buổi học. 

Trong tình huống này, nếu cần thiết bạn nên chia sẻ cùng với phụ huynh để tìm ra được tiếng nói chung. Điều này khiến cho hai bên đều cảm thấy thoải mái thì mới có thể tiếp tục lâu dài được.

 

 

Phụ huynh khó tính là một trong những khó khăn khi trở thành gia sư tiếng Anh quận 5 

Trả tiền học không đúng thời hạn

Gia sư là công việc làm thêm cho tất cả các bạn sinh viên và giáo viên muốn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Vì thế, nếu chậm trễ trong việc trả lương dạy kèm sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc chi tiêu. 

 

Chậm trả tiền học có thể do nhiều yếu tố như phụ huynh quên, gia đình lúc đó cũng không có đủ để chi phí để trả cho gia sư… Về vấn đề này không phải ít gặp. Tuy nhiên, nếu bạn thấy phụ huynh bận rộn quên mất điều này thì có thể nhắc khéo léo để họ chi trả. 

 

Trong trường hợp lúc này gia sư chưa thể có tiền thì lần đầu bạn nên thông cảm với gia đình và hẹn ngày cụ thể thanh toán học phí. Dù là cách giải quyết như thế nào cũng cần lịch sự và giữ hòa khí đối với phụ huynh để thuận tiện cho công việc của bản thân. Nếu gia đình đã chậm trễ tiền lương liên tục thì bạn cần tính toán đến chuyện tìm một phương án khác khi cần có tiền để chi trả cho sinh hoạt.

Học sinh không có ý thức tự giác 

Trường hợp học sinh lười biếng, không có ý thức tự giác, gia đình vì muốn cải thiện tình trạng này mà tìm đến gia sư rất phổ biến. Thế nhưng, không phải người dạy nào cũng có phương pháp phù hợp để xử lý tình huống này. 

 

Với một gia sư giỏi, tùy từng đối tượng học sinh họ sẽ biết cách làm như thế nào để khơi dậy đam mê học tập cũng như ý thức tự giác. Thế nên để cải thiện tình huống này, bạn cần thông qua những buổi trò chuyện cởi mở để tìm hiểu về các vấn đề mà người học gặp phải. Từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất, tránh làm mất lòng học sinh và gia đình. 

 

 

Gia sư tiếng Anh quận 5 sẽ gặp phải khó khăn nếu học sinh lười biếng, không tự giác

Địa chỉ cung cấp gia sư tiếng Anh quận 5 uy tín nhất hiện nay

Tại sao nên đăng ký trở thành gia sư của tổ chức giáo dục Blacasa?

Blacasa là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay về cung cấp gia sư tiếng Anh chất lượng. Với quy mô và số lượng người dạy kèm lớn, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn gia sư Blacasa để giúp đỡ con mình trong vấn đề học tập. 

 

Cùng với đó là những chính sách hấp dẫn dành cho gia sư như:

  • Mức chi phí cao, tương xứng với năng lực và chất lượng của người dạy. Tiền lương không cần phải đợi chờ, lo lắng về việc chậm do sau mỗi buổi dạy Blacasa sẽ trả trực tiếp thông qua ứng dụng riêng
  • Các chuyên gia của Blacasa sẽ cung cấp giáo án và hỗ trợ gia sư tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất đối với năng lực của học sinh
  • Mọi quyền lợi, chính sách, chi phí đều được soạn thảo kỹ trong hợp đồng rõ ràng và chi tiết. Các vấn đề phát sinh trong từng buổi dạy sẽ được người quản lý lớp xử lý nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi của gia sư
  • Dễ dàng tìm học viên với quy trình đơn giản, thuận tiện
  • Quy trình nhận lớp dễ dàng, nhanh chóng, có người quản lý lớp riêng hỗ trợ và kiểm soát lịch học 

Quy trình đăng ký trở thành gia sư của Blacasa là gì?

Để trở thành gia sư uy tín của Blacasa, bạn hãy truy cập đường link sau đây và điền vào form đăng ký: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su

 

Sau khi đăng ký đầy đủ thông tin và nhập mật khẩu, bạn đã có tài khoản gia sư của Blacasa Việt Nam. Lúc này, bạn cần hoàn thiện hồ sơ cá nhân và những thông tin được yêu cầu. Một số hình ảnh và các minh chứng về kinh nghiệm của bạn sẽ làm tăng độ uy tín đối với phụ huynh và học viên. Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng được lựa chọn hơn. 

 

Đội ngũ của Blacasa sẽ tiến hành xem hồ sơ và duyệt trong vòng 24h.

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết nếu có nhu cầu trở thành gia sư tiếng Anh quận 5 uy tín. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích trên phần nào giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.