Chia sẻ kinh nghiệm để trở thành gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm cho sinh viên

Bạn đang là sinh viên và có mong muốn làm gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm? Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc về các tiêu chí cần thiết để trở thành gia sư cũng như cách để tìm học viên hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm cần có những yếu tố gì?

Kiến thức chuyên môn vững 

Đối với các bạn sinh viên, khi muốn trở thành gia sư dạy tiếng Anh cần phải tích lũy cho bản thân vốn kiến thức kha khá đủ để có thể truyền đạt cho học trò. 

Ngoài những kiến thức đã được học từ trường lớp, sách vở, sinh viên nên tích cực tìm hiểu thêm từ internet, các trang mạng xã hội để bắt nhịp được với những thay đổi của môn tiếng Anh.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm có nền tảng ngữ pháp vững chắc

Phương pháp dạy thu hút, phù hợp với học sinh

Mỗi một học sinh đều có những cách tiếp cận và khả năng hiểu vấn đề khác nhau. Do đó, gia sư không nên áp đặt cách dạy của riêng mình cho tất cả người học. Việc này dẫn đến tiếp thu kiến thức một cách bị động, không mang lại hiệu quả.

Hơn nữa, ở lứa tuổi học sinh rất dễ dàng bị chi phối bởi các tác động khác nhau. Chính vì thế, trong quá trình dạy cần có những phương pháp thu hút, truyền được cảm hứng, tạo nên sự hứng thú để người học tập trung hơn vào bài dạy.

Có trách nhiệm với người học

Để trở thành một người dạy tốt, gia sư nên tìm hiểu về mục đích cũng như những thế mạnh mà học sinh có. Từ đó xây dựng nên một kế hoạch học tập hiệu quả để giúp học sinh đạt được kết quả tốt cho môn học này.

Không phải ngẫu nhiên hầu hết các trung tâm uy tín hiện nay đều cam kết chất lượng đầu ra, sự tiến bộ sau khi học cùng gia sư. Trên thực tế, đây là sự ràng buộc về trách nhiệm. Chính vì thế, để làm một gia sư tiếng Anh bản thân cần phải có trách nhiệm với chính học sinh của mình.

Nếu người học không tiến bộ cũng có một phần lỗi của người dạy. Do đó, có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khi học môn tiếng Anh, gia sư cũng nên tìm hiểu vấn đề đang gặp phải từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp đỡ học sinh tốt hơn.

Trung thực, thật thà

Học gia sư tại nhà với tần suất ra vào khá thường xuyên. Chính vì thế, phụ huynh thường lựa chọn những người hiền lành, thật thà. Đây không những là một yếu tố cần phải có của gia sư mà còn thể hiện đạo đức của con người.

Do đó, để trở thành một gia sư giỏi, ngoài những kiến thức chuyên môn, người dạy cần phải có những đức tính tốt để tạo nên sự tin tưởng với gia đình.

Lần đầu tiên gặp mặt nên làm gì để lấy được thiện cảm từ phụ huynh và học sinh?

Lần đầu tiên gặp mặt giữa người dạy, phụ huynh và học sinh rất quan trọng. Để có được cơ hội dạy học viên ở các buổi tiếp theo, gia sư nên có một số mẹo để chiếm được thiện cảm từ đối phương. Những việc cần làm trong buổi gặp đầu tiên như sau:

  • Trao đổi rõ ràng, đưa ra định hướng và cách thức dạy trong buổi đầu tiên. Việc làm này khiến cho học sinh và phụ huynh cảm thấy tin tưởng về phương pháp dạy của gia sư sẽ giúp việc học tập trở nên tiến bộ hơn

  • Trong buổi gặp đầu tiên, gia sư nên chuẩn bị một bài test để đánh giá năng lực của học sinh. Sau đó chấm điểm một cách cẩn thận, sửa chi tiết những phần bị sai. Đây vừa là để kiểm tra trình độ của học sinh, vừa để gia đình nhìn nhận được cách thức làm việc cũng như sự chỉn chu trong kiến thức môn tiếng Anh của gia sư

  • Để tạo được thiện cảm cho gia đình và học trò, gia sư nên đưa ra các câu hỏi mang tính chất tìm hiểu và thật sự tập trung lắng nghe khi họ chia sẻ. Với thái độ vui tươi, hòa nhã, tạo được sự dễ chịu sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm nhiều hơn từ phía gia đình 

  • Lựa chọn trang phục đứng đắn, gọn gàng, phù hợp với tác phong của người dạy

 

 

Buổi đầu gặp mặt, gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm cần lựa chọn trang phục phù hợp

Cách dạy của gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm như thế nào?

Tùy theo năng lực và khả năng tiếp nhận kiến thức của học sinh mà gia sư sẽ có những phương pháp dạy khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản với môn tiếng Anh thì cần phải đảm bảo những kiến thức sau đây:

Truyền đạt kiến thức ngữ pháp

Phần ngữ pháp và từ vựng chiếm một số lượng lớn câu trong các đề thi. Do đó, gia sư dành rất nhiều thời gian để giúp cho học sinh nắm vững được kiến thức. 

Đối với phần ngữ pháp, gia sư sẽ dạy về các từ loại (noun, verb, adjective, adverb…), cấu trúc ngữ pháp, mệnh đề, cụm từ… và một số lỗi thường mắc phải ở mỗi chuyên đề về ngữ pháp. Có một số từ về nghĩa thì giống nhau, tuy nhiên chúng được sử dụng trong những ngữ cảnh khác nhau dẫn đến khác biệt về từ loại. 

Để có thể viết được một đoạn văn tiếng Anh, gia sư thường sẽ dạy từ vựng, sau đó học các cấu trúc để viết thành câu. Từ đó phát triển logic thành những đoạn văn. Do đó, từ vựng và ngữ pháp thật sự cần thiết để có thể viết và nói được tiếng Anh một cách hoàn chỉnh. Gia sư sẽ nhắc nhở học sinh nên ghi nhớ được vị trí đứng của từng từ loại cũng như viết câu sao cho ngắn để tránh mắc phải các lỗi về ngữ pháp.

Đưa ra các dạng bài tập để ôn luyện kiến thức 

Sau khi đã tiếp nhận được kiến thức về ngữ pháp, gia sư sẽ đưa ra các dạng bài tập thuộc chuyên đề để học sinh ôn luyện cho nhớ. Trong quá trình làm bài nên bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất, khi đã chắc chắn nắm được kiến thức thì nâng cao dần mức độ.

Khi làm xong gia sư sẽ sẽ chi tiết những bài chưa làm được, đồng thời giải thích và đưa ra các cấu trúc cũng như cách làm phù hợp cho các câu sai. Học sinh ghi chép lại bài và áp dụng cho những lần sau gặp.

Trao đổi để nâng cao kỹ năng giao tiếp

Thực tế hiện nay cho thấy, tiếng Anh giao tiếp không cần quá cầu kỳ về ngữ pháp. Tùy vào từng bối cảnh khác nhau mà có thể có các cách nói khác nhau. 

Tuy nhiên, học giao tiếp sẽ giúp bản thân nâng cao được khả năng nghe, nói và phản xạ. Học với gia sư, khi chỉ có hai người thì học sinh sẽ có nhiều hơn thời gian để rèn luyện kỹ năng này.

Do đó, ngoài thời gian học ngữ pháp để phục vụ cho các bài viết và văn bản quan trọng sau này, học sinh nên trao đổi thêm với gia sư bằng tiếng Anh để có thể tự tin hơn.

Làm các bài kiểm tra, đề thi để đánh giá kết quả

Kết thúc mỗi chuyên đề, mỗi chương, gia sư sẽ soạn ra những bài kiểm tra phù hợp để đánh giá được sự tiến bộ của học sinh. Đây là bước cần thiết để kiểm chứng xem người học có đang nắm được bài hay không.

Một bài thi được làm theo trong thời gian theo quy định và được chấm điểm cẩn thận, vừa để học sinh tập trung trong quá trình làm, vừa để thành thạo được các kỹ năng cần thiết khi đi thi.

 

 

Kết thúc mỗi chuyên đề gia sư sẽ đưa ra các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ 

Quy trình đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm của Blacasa

Để trở thành gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm của Blacasa, bạn truy cập theo đường link sau đây: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su và điền các thông tin cần thiết để Blacasa xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng 24h.

Khi trở thành gia sư, bạn sẽ nhận được thù lao tương xứng với trình độ của bản thân, được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ về giáo án cũng như trong quá trình dạy học. Hơn nữa, Blacasa là một tổ chức giáo dục uy tín, có các điều khoản và chính sách rõ ràng.

Ngoài ra, Blacasa đang triển khai chương trình gia sư Bmentor rất hiệu quả, được nhiều phụ huynh tin tưởng. Bmentor có ứng dụng riêng để quản lý việc học, không cần phải ghi nhớ lịch dạy, sau mỗi buổi học sẽ được trả trực tiếp vào ứng dụng. Đây là một trong những điểm nổi bật của gia sư Blacasa. 

 

Bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn sinh viên đang có mong muốn trở thành gia sư tiếng Anh tại Gia Lâm. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã cung cấp, các bạn có thể tìm được học viên cho bản thân một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn may mắn!