Kinh nghiệm luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên hiệu quả

Nhiều học sinh muốn thi vào trường chuyên nhưng còn vướng môn tiếng Anh không tự tin. Hãy để gia sư luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên giúp bạn đạt được mục tiêu trong học tập.

Lợi ích khi học trường chuyên

Chắc chắn để thi vào trường chuyên, kiến thức môn tiếng Anh cần phải trau dồi nhiều hơn rất nhiều. Trên thực tế, các bậc phụ huynh đều có mong muốn con có một môi trường học tập tốt. Trường chuyên mang lại nền tảng kiến thức vững chắc, đồng thời thể hiện cả một quá trình ôn tập và cố gắng không ngừng nghỉ.
Trong một lớp học, với sự đồng đều về năng lực, đây được xem là một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy người học cố gắng để theo kịp các bạn. Đồng thời, với việc được học chuyên sâu môn học mà mình yêu thích là tiền đề để có thể bắt nhịp được chuyên ngành ở những bậc học tiếp theo.
Ngoài ra, học sinh trường chuyên có một số chính sách về học bổng cũng như xét tuyển thẳng các trường đại học trên cả nước. Chính những ưu điểm của trường chuyên khiến cho nhiều phụ huynh ra sức đầu tư cho con để có thể đạt kết quả cao và đậu theo nguyện vọng của bản thân.

Học sinh nên làm gì để luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên đạt hiệu quả

Để đạt được hiệu quả và thi vào được trường chuyên mà bản thân mong ước, học sinh cần phải trải qua một quá trình ôn luyện bền bỉ và kiên nhẫn. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết để người học có thể ôn thi một cách chất lượng.

Xác định mục tiêu mà bản thân đang hướng đến

Đầu tiên, dựa vào năng lực học của bản thân, học sinh hãy xác định cho mình điểm số mong muốn trong quá trình thi chuyển cấp vào trường chuyên. Lưu ý là không lựa chọn mục tiêu quá xa vời mà bản thân không thể cố gắng được. Bởi vì nó sẽ khiến người học cảm thấy nản chí khi không đạt được ước muốn của mình.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Sau khi xác định được mục tiêu của mình, học sinh nên tiến hành lên lộ trình rõ ràng. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ thầy cô, bạn bè và gia đình để hoàn thiện kế hoạch cho mình. Thông thường, chúng ta nên chi tiết các bước sau:
 • Thời gian học tập, nghỉ ngơi của bản thân
 • Các chuyên đề cần phải ôn tập và dự kiến thời lượng từng phần
 • Phương pháp học cụ thể 
 • Tài liệu luyện thi tiếng Anh được lấy ở đâu?
Một kế hoạch càng chi tiết, càng giúp bản thân có định hướng nhanh chóng, việc ôn luyện vì thế cũng trở nên hiệu quả.

Hệ thống lại phần ngữ pháp có trong đề thi

Ngữ pháp là phần quan trọng, xuất hiện nhiều trong bài thi vào trường chuyên. Với lượng kiến thức nhiều và khó, việc hệ thống lại những chuyên đề sẽ có là cần thiết. 
Bên cạnh đó, phần viết luận và kỹ năng nói cũng cần rất nhiều đến khả năng sử dụng ngữ pháp thuần thục. Do đó, việc đầu tiên để học tốt tiếng Anh là cần phải nắm chắc ngữ pháp.
 
Ngữ pháp là phần kiến thức chiếm nhiều điểm trong đề thi tiếng Anh vào trường chuyên

Luyện tập các dạng đề

Để làm quen dần với các dạng sẽ thi, học sinh nên tìm kiếm và hoàn thành đề của những năm trước. Thông thường, trong một bài thi vào trường chuyên sẽ có ba dạng thường gặp đó là đọc hiểu, điền từ vào chỗ trống, và chọn đáp án cho từng câu đơn.
Trong quá trình làm đề, người học có thể hình dung ra những phần kiến thức và số lượng câu sẽ gặp. Từ đó có kế hoạch ôn tập, chú trọng vào các phần chứa nhiều câu, nhiều điểm. Cố gắng lấy chắc các phần dễ rồi ôn tập dần lên dạng khó hơn, 

Tự tin, tâm lý thoải mái

Thông thường, chúng ta không nên đặt quá nhiều áp lực vào việc bắt buộc phải đậu trường chuyên. Hãy giữ cho mình thật thoải mái và nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức. Suy nghĩ này vừa là động lực lại vừa không tạo ra các suy nghĩ tiêu cực cho học sinh.
Chúng ta đương nhiên cần phải ôn luyện kiến thức và thực hành các dạng đề tiếng Anh nhiều, tuy nhiên ở giai đoạn chuẩn bị thi thì nên xen lẫn thời gian học và nghỉ ngơi để không bị quá tải kiến thức.
Đây là một trong những bí quyết cần ghi nhớ để việc ôn luyện trở nên hiệu quả hơn. 

Học cùng gia sư chất lượng

Rất nhiều học sinh trong quá trình luyện thi tiếng Anh không biết nên bắt đầu từ đâu, hệ thống kiến thức như thế nào cũng như không tự ôn tập được các dạng đề. Đó là lý do vì sao học gia sư luyện thi lại trở nên phổ biến hiện nay.
Ưu điểm của việc học gia sư so với các cách thức ôn thi khác là:
 • Được luyện nghe và nói nhiều hơn
 • Các bài tập và đề thi làm được sửa chi tiết
 • Phần ngữ pháp học nếu không hiểu có thể hỏi để gia sư kịp thời giải đáp
 • Gia sư lập ra lộ trình, cách học và chuẩn bị tài liệu luyện thi cho học sinh
 • Thời gian học tập linh động, không cần phải di chuyển, tránh mệt mỏi cho học sinh và phụ huynh trong giai đoạn ôn thi nước rút.
 
Phương pháp luyện thi cùng gia sư đang rất được ưa chuộng hiện nay

Luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên cùng Blacasa

Tại sao nên chọn gia sư Blacasa để luyện thi tiếng Anh 

Gia sư luyện thi tiếng Anh Blacasa trong những năm qua nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ từ phụ huynh và học sinh bởi các điểm nổi bật sau:
 • Với quy mô gia sư lớn, trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước, phụ huynh có thể lựa chọn người dạy phù hợp với con mình một cách dễ dàng.
 • Trình độ gia sư và cách truyền đạt kiến thức luôn được Blacasa đảm bảo. Bởi vì người dạy được tuyển chọn từ những trường đại học hàng đầu đất nước, có kiến thức và trình độ cao, được đào tạo bài bản trước khi giới thiệu đến phụ huynh.
 • Được đăng thông tin tìm kiếm gia sư miễn phí và xem mô tả người dạy trước khi lựa chọn.
 • Blacasa luôn cam kết chất lượng đầu ra và hỗ trợ hết sức mình để học sinh có thể luyện thi vào trường chuyên một cách tốt nhất.

Làm thế nào để đăng ký gia sư tiếng Anh Blacasa

Để tham gia  luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên cùng với gia sư của Blacasa, phụ huynh có thể đăng yêu cầu theo link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc hoặc gọi hotline: 1900.63.63.42 để được tư vấn miễn phí và tìm gia sư phù hợp.
 
Trong bài viết, chúng tôi đã đưa ra một số bí quyết giúp người học luyện thi tiếng Anh hiệu quả. Học sinh và quý phụ huynh có mong muốn đậu vào trường chuyên có thể tham khảo các cách học trên. Hi vọng với những thông tin đầy bổ ích đã được nêu ra, bản thân có thể lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!